AnicornxNASA Lunar Sample Return ฉลอง 50 ปีการเหยียบดวงจันทร์

0

ผลผลิตที่ 2 ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Anicorn Watches จากฮ่องกงกับ NASA สำหรับวาระของการฉลอง 50 ปีในการลงจอดบนดวงจันทร์ภายใต้โปรเจ็กต์ Lunar Sample Return

- Advertisement -

AnicornxNASA Lunar Sample Return

AnicornxNASA Lunar Sample Return ฉลอง 50 ปีการเหยียบดวงจันทร์

  • ผลผลิตที่ 2 ซึ่ง Anicorn ทำการ Collaboration กับ NASA

  • นาฬิกาออกแบบใหม่ทั้งหมด และผลิตเพียง 300 เรือน

  • ราคาอยู่ที่ 895 เหรียญสหรัฐฯ

ปีที่แล้วพวกเขาจัดเต็มกับการเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ที่ Collboration กับหน่วยงานระดับชาติอย่าง NASA มาปีนี้ ในช่วงเวลาของการฉลองครอบ 50 ปีของโครงการเหยียบดวงจันทร์อย่าง Apollo 11 ทาง Anicorn แบรนด์จากฮ่องกงที่โด่งดังมาจากเว็บ Kickstarter.com กลับมาอีกรอบกับผลผลิตที่มาจากความร่วมมือกับ NASA เพื่อเฉลิมฉลองช่วงเวลาแห่งความพิเศษกับชื่อ AnicornxNASA Lunar Sample Return ที่มีการผลิตเพียง 300 เรือน มีผลิต 2 สี ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปจับจองได้ตั้งแต่วันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา

สำหรับชื่อโปรเจ็กต์นั้นมาจากคำที่อยู่บนถุงซึ่ง Neil Armstrong จะต้องแบกจากโลกไปที่ดวงจันทร์ และพากลับมาด้วย เพราะเป็นถุงที่ทาง NASA เตรียมเอาไว้สำหรับให้เขาเก็บตัวอย่างจากฝุ่นและก้อนหินบนดวงจันทร์ตรงพื้นที่ Sea of Tranquility ที่ยานลงจอดกลับมายังโลก

นาฬิการุ่นนี้ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดจากรุ่นที่มีอยู่ในตลาดของ Anicorn  โดยมากับตัวเรือนที่มีขนาด 42 มิลลิเมตร พร้อมการแสดงผลหน้าปัดแบบ 3 เข็ม คือ ชั่วโมง นาที และวินาที แต่แทนที่จะเป็นรูปทรงของเข็มเหมือนกับนาฬิกาทั่วไป ก็เปลี่ยนเป็นแบบจานทรงกลมแทน ซึ่งทั้งหมดถูกออกแบบภายใต้แนวคิด Time Orbits

ตัวกลไกที่ติดตั้งเป็นของ Miyota รหัส 9015 เดินด้วยความถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง และมีจำนวนทับทิม 24 เม็ดสามารถสำรองพลังงานได้ 42 ชั่วโมง และมีความเที่ยงตรงระดับ -10 ถึง +30 วินาทีต่อวัน

ในเซ็ตนี้จะมากับสายเหล็ก และสายผ้าสีขาวที่มีการปักโลโก้ NASA ลงไป โดยสีที่จำหน่ายมีทั้งสีขาวและสีดำ ซึ่งทั้งหมดจะถูกบรรจุอยู่ในแพ็คเกจที่แปลกตาในแบบที่ดูแล้วคล้ายกับซองอาหารสำหรับนักบินอวกาศ

งานนี้บอกได้คำเดียวสำหรับคนที่ต้องการมีส่วนร่วมกับประวัติศาสตร์หน้าสำคัญของมวลมนุษยชาติ นอกจาก Limited Edition ทั้ง 2 รุ่นของ Omega Speedmaster แล้ว นาฬิกาเรือนนี้ก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง