Longines Legend Diver เพิ่มทางเลือกเรือนดำพร้อมสายยาง

0

Longines Legend Diverถือเป็นนาฬิกาอีกรุ่นที่ได้รับความนิยม และในตอนนี้ มีการเพิ่มทางเลือกใหม่กับตัวเรือนสีดำเคลือบ PVD พร้อมกับสายยางที่ทำลวดลายคล้ายกับสายถักสแตนเลสมิลานีส

- Advertisement -

Longines Legend Diver เพิ่มทางเลือกเรือนดำพร้อมสายยาง

  • เคลือบ PVD สีดำบนตัวเรือน 42 มิลลิเมตร

  • ใช้กลไก L888 สำรองพลังงาน 64 ชั่วโมง

  • ราคาป้ายในไทย 99,900 บาท

ลองจินส์ (Longines) พาเดินทางย้อนกลับสู่เรือนเวลาชิ้นประวัติศาสตร์ที่เคยสร้างชื่อเสียงให้กับแบรนด์อย่างตระกูล Heritage โดยการนำนาฬิการุ่น Longines Legend Diverอันโด่งดังในยุค 1960 กลับมาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้ง โดยเรือนเวลารุ่นใหม่นี้ยังคงดีไซน์อันงดงามเช่นเดิม แต่เพิ่มประสิทธิภาพในด้านความแม่นยำ การกันน้ำ และการใช้งานได้จริงมากยิ่งขึ้น พร้อมหน้าปัดชุบ PVD สีดำ ที่เป็นการผสมผสานสไตล์โมเดิร์นเข้ากับความสง่างามแบบดั้งเดิมได้อย่างลงตัว โดย Longines Legend Diver มีราคาจำหน่ายในบ้านเราอยู่ที่ 99,900 บาท

นับเป็นเวลายาวนานแล้วที่เรือนเวลาของ Longines แบรนด์นาฬิกาหรูสัญชาติสวิส ได้อยู่คู่กับเหล่านักบุกเบิกที่ออกหาญผจญไปในโลกกว้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสำรวจโลกใต้ท้องทะเล และสำหรับนาฬิการุ่น Longines Legend Diverโฉมใหม่นี้ถือเป็นการถอดแบบนาฬิกาดำน้ำจากยุค 1960 ซึ่งเป็นยุครุ่งเรืองของการสำรวจทางทะเลและการดำน้ำของทหารเรือ รวมถึงกีฬาดำน้ำ และนำมาตีความใหม่อีกครั้ง แต่ยังคงรูปลักษณ์อันโดดเด่นเฉกเฉ่นเรือนเวลารุ่นดั้งเดิมที่เคยประสบความสำเร็จมาแล้วในอดีต โดยสำหรับรุ่นล่าสุดนี้ ลองจินส์ ได้นำเสนอรูปโฉมใหม่ในเวอร์ชั่นสีดำ อันเป็นสัญลักษณ์ของการผสมผสานสไตล์สปอร์ตเข้ากับความหรูหราสง่างามได้อย่างลงตัว และเพิ่มความพิเศษด้วยกลไกคาลิเบอร์ L888 เอกสิทธิ์เฉพาะของลองจินส์

จะเห็นได้ว่า Longines Legend Diverโฉมใหม่นี้ยังคงเส้นสายเฉียบคมของรุ่นดั้งเดิมเอาไว้ รวมถึงหน้าปัดแบบนาฬิกาดำน้ำโบราณและขอบตัวเรือนภายในแบบหมุนได้สองทิศทาง นอกจากจะยังคงรักษาจิตวิญญาณของนาฬิการะดับตำนานของยุค 1960 เอาไว้แล้ว ลองจินส์ยังได้เพิ่มประสิทธิภาพทางด้านเทคนิคให้กับนาฬิกาเรือนใหม่นี้ ได้แก่ การชุบเคลือบผิว PVD สีดำสำหรับดีไซน์ที่ดูทันสมัยยิ่งขึ้น, กระจกหน้าปัดแซปไฟร์คริสตัล, เม็ดมะยม 2 ตำแหน่ง, ฝาหลังตัวเรือนแบบขันเกลียวแน่นเพื่อประสิทธิภาพในการกันน้ำระดับ 300 เมตร (30 บาร์) ขอบตัวเรือนสามารถใช้งานและหยุดได้ด้วยการกดปุ่มเม็ดมะยมที่ตำแหน่ง 2 นาฬิกา ซึ่งช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถกำหนดระยะเวลาที่เหลือในการดำน้ำได้

อินเด็กซ์ ตัวเลข และเข็มนาฬิกา เคลือบด้วยสาร Super LumiNova® ที่โดดเด่นจากหน้าปัดนาฬิกาเคลือบแลกเกอร์สีดำ ซึ่งช่วยให้มองเห็นเวลาได้อย่างชัดเจนแม่นยำ รวมถึงมีการขีดเส้นใต้เรียบๆ ที่ตัวเลข 6, 9 และ 12 ตัวเรือนสตีลขนาด 42 มม. ชุบด้วย PVD สีดำ และมีกลไกอัตโนมัติที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะลองจินส์เท่านั้นโดยมีตราสัญลักษณ์ภาพวาดของนักดำน้ำสลักอยู่ที่ฝาหลังตัวเรือน สายรัดข้อมือทำจากยางสีดำตกแต่งในสไตล์มิลานีส ซึ่งทำให้ดูแล้วเหมือนกับสายถักสแตนเลส พร้อมตัวล็อกไทเทเนียมชุบ PVD และตัวปรับขยายสำหรับการดำน้ำ (Diving Extension) ที่ช่วยให้นาฬิกาดำน้ำเรือนนี้สมบูรณ์แบบ

ข้อมูลทางเทคนิค :Longines Legend Diver

หมายเลขรุ่น
L3.774.2.50.9

คาลิเบอร์
ทำงานด้วยกลไกไขลานอัตโนมัติ
คาลิเบอร์ L888
83/4 lines, 22 jewels
แกว่งด้วยความถี่ 25’200 ต่อชั่วโมง
พลังงานสำรอง: 64 ชั่วโมง

ฟังก์ชั่น
ชั่วโมง, นาที, วินาที
และวันที่ ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา

ตัวเรือน
ตัวเรือนสตีลทรงกลม ขนาด Æ 42 มม.
ขอบตัวเรือนหมุนได้สองทิศทางสำหรับคำนวณเวลาดำน้ำซึ่งติดตั้งอยู่ด้านในกระจก
ฝาหลังตัวเรือนแบบขันเกลียวแน่น และเม็ดมะยมแบบ screw-in 2 ตำแหน่ง
สลักสัญลักษณ์นักดำน้ำที่ฝาหลังตัวเรือน

หน้าปัด
สีดำขัดลงแล็คเกอร์
ตกแต่งอินเด็กซ์ทรงสี่เหลี่ยมพร้อมเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova®
ตกแต่งตัวเลขอารบิกและเครื่องหมายทรงสามเหลี่ยมเรืองแสง

เข็มนาฬิกา
เข็มขัดเงาชุบโรเดียมเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova®

การกันน้ำ
กันน้ำที่ระดับ 30 บาร์ (300 เมตร)

กระจกหน้าปัด
กระจกหน้าปัดแซปไฟร์ทรงโดมกันรอยขีดข่วน พร้อมเคลือบสารป้องกันการสะท้อนแสงหลายเลเยอร์

สายรัดข้อมือ
สายยางสีดำ พร้อมตัวล็อคแบบพับเพื่อความปลอดภัยสองชั้นและการปรับขยายสำหรับการดำน้ำ