Zenith Pilot Type 20 Blueprint ยกพิมพ์เขียวเครื่องบินมาวางอยู่บนหน้าปัด

0
- Advertisement -

Zenith สร้างความแปลกใหม่ให้กับโลกแห่งเรือนเวลากับการแนวคิดในการสร้างหน้าปัดแบบใหม่ที่นำเอาลวดลายพิมพ์เขียวของการผลิตเครื่องบินมาวางและเป็นแบบ 2 ชั้น และจำหน่ายผ่านนาฬิการุ่น Pilot Type 20 Blueprint

Zenith

Zenith Pilot Type 20 Blueprint ยกพิมพ์เขียวเครื่องบินมาวางอยู่บนหน้าปัด

  • นำเสนอความแปลกใหม่ของการผลิตหน้าปัดแบบ 2 ชั้นโดยได้รับแรงบันดาลใจจากพิมพ์เขียวเครื่องบิน

  • กลไก Elite 679 เดินด้วยความถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมงหรือ 4Hz สามารถสำรองพลังงานได้ 50 ชั่วโมง

  • ผลิตเพียง 250 เรือน และมีราคา 8,400 ฟรังก์สวิสส์

นาฬิกานักบินรุ่นดังและมีรูปทรงสุดคลาสสิคอย่าง Pilot Type 20 ของ ซีนิท มาพร้อมกับความแปลกใหม่ในแบบ Limited Edition เมื่อมีการเปิดตัวรุ่น Blueprint ออกมาพร้อมความพิเศษของการนำลวดลายพิมพ์เขียวในการผลิตเครื่องบินมาใช้ในการสร้างลวดลายอยู่บนหน้าปัดด้วยวิธีวางทับซ้อนเพื่อให้เกิดความสวยงามและดูเป็นมิติขึ้นมา

Zenith

ไอเดียในการผลิตนาฬิการุ่นนี้เกิดขึ้นจากการที่ทีมงานของ ซีนิท manufacture ได้ค้นพบแบบพิมพ์เขียวของเครื่องบินในยุคแรกเริ่มของการบิน และนั่นทำให้เกิดไอเดียในการนำแนวคิดของนาฬิกาและการบินเข้ามารวมกันโดยทีมออกแบบของ ซีนิท ได้เลือกเอาเครื่องบินรุ่นแรกๆ อย่าง Type XI ของ Louis Bleriot มาเป็นจุดตั้งต้น ซึ่งเครื่องบินรุ่นนี้สามารถบินข้ามช่องแคบอังกฤษได้ในช่วงยุคเริ่มต้นของการบิน

‘มีบางอย่างเกี่ยวกับพิมพ์เขียวที่จุดประกายความอยากรู้อยากเห็น มันคือสิ่งที่เปลี่ยนความฝันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดให้กลายเป็นวัตถุที่จับต้องได้และเป็นไปได้ ตามแบบฉบับของแผนการผลิตและวิศวกรรมในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 และต้นศตวรรษที่ 20 แต่ละองค์ประกอบได้รับการคำนวณอย่างรอบคอบและวาดขึ้นอย่างแม่นยำเพื่อเป็นพื้นฐานของโครงการ ปัจจุบันเป็นของที่ระลึกจากยุคอดีตพิมพ์เขียวยังคงตรึงใจและมีความหมายเหมือนกันกับการวางแผนอย่างละเอียดถี่ถ้วนและวิสัยทัศน์อันชาญฉลาด’

Zenith

แนวคิดนี้ได้ถูกนำมาใช้กับการสร้างสรรค์หน้าปัดของนาฬิการุ่น Pilot Type 20 ให้ตัวพื้นหน้าปัดสีน้ำเงินมีความโดดเด่นขึ้นมาเหมือจากชุดเข็มที่มักจะเป็นจุดแรกของการดึงดูดสายตาเวลามองไปที่นาฬิกา โดยหน้าปัดถูกสร้างขึ้นใน 2 ส่วน นั่นคือ ฐานสีน้ำเงินด้านพร้อมแผนทางเทคนิคและบันทึกย่อที่ใช้โดยผู้ผลิตหน้าปัดและด้านบนเป็นคริสตัลแซฟไฟร์และชั้นคริสตัลแซฟไฟร์ที่มีเครื่องหมายและโลโก้ตามปกติ สิ่งนี้ทำให้เกิดเอฟเฟกต์ภาพที่ดูลุ่มลึกน่าหลงใหลโดยที่เครื่องหมายต่างๆ จะทำให้เกิดเงาเล็กน้อยบนฐานสีน้ำเงินและให้ความรู้สึกว่ามันกำลังลอยอยู่เหนือพิมพ์เขียว

Pilot Type 20 Blueprint มาพร้อมกับตัวเรือนที่ผลิตจาก Stainless Steel ที่ผ่านการขัดเงา และมีขนาด 45 มิลลิเมตร พร้อมกับเม็ดมะยมทรงใหญ่ที่มักจะถูกเรียกว่า หัวหอม หรือ Onion อันเป็นเอกลักษณ์ของนาฬิการุ่นนี้ ตัวกลไก Elite 679 เดินด้วยความถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมงหรือ 4Hz สามารถสำรองพลังงานได้ 50 ชั่วโมง และมีความสามารถในการกันน้ำ 100 เมตร โดยนาฬิกาจะมาพร้อมกับสายหนังพิเศษที่มีโทนสีสอดรับกับสีบนหน้าปัด และบัคเคิลผลิตจากไทเทเนียม

ผลิตเพียง 250 เรือน และราคาอยู่ที่ 8,400 ฟรังก์สวิสส์