Tudor Black Bay Pro ความคลาสสิคแห่งการผจญภัย

0

Tudor เพิ่มทางเลือกใหม่ให้กับคอลเล็กชั่น Black Bay ด้วยรุ่น Pro ที่มีขอบตัวเรือนแบบยึดตายตัว และขับเคลื่อนด้วยกลไก GMT เพื่อบอกเวลาที่ 2 พร้อมขนาดตัวเรือน 39 มิลลิเมตร

- Advertisement -

Tudor Black Bay Pro GMT

Tudor Black Bay Pro ความคลาสสิคแห่งการผจญภัย

 • การเพิ่มทางเลือกของคอลเล็กชั่น Black Bay ด้วยรุ่น Pro บนตัวเรือน 39 มิลลิเมตร

 • มีจำหน่ายทั้งสายสตีล สายผ้า Jacquard และสายหนังแบบ Hybrid

 • มีราคาจำหน่ายอยู่ระหว่าง 130,600-141,700 บาท

ดูเหมือนเทรนด์ของนาฬิกาไซส์ต่ำกว่า 40 มิลลิเมตรกำลังมา และเมื่อเพ่งดูจากบรรดานาฬิกาหลายรุ่นที่เปิดตัวในปีนี้ หลายแบรนด์เลือกที่จะผลิตนาฬิกาที่มีไซส์ระดับนี้ออกมา ซึ่ง Tudor ก็เช่นเดียวกัน เพราะนาฬิการุ่นใหม่ล่าสุดของตระกูล Black Bay ที่มากับทางเลือกใหม่ที่ชื่อว่า Tudor Black Bay Proก็มากับตัวเรือนไซส์ 39 มิลลิเมตร พร้อมทางเลือกของสายที่มีหลากหลายถึง 3 แบบ

Tudor Black Bay Pro GMT

Tudor Black Bay Pro ถือเป็นนาฬิกาสปอร์ตที่แตกไลน์ทางเลือกออกมาจาก Black Bay ที่เน้นกลุ่มนาฬิกาดำน้ำแบบวินเทจ แต่ทว่าคอลเล็กชั่นนี้จะเน้นการใช้งานในแบบ Outdoor โดย Tudor อ้างอิงถึงความสำเร็จของนาฬิกาที่ได้รับการยอมรับจากนักผจญภัยระดับโลก และหลายต่อหลายคนเลือกที่จะใช้นาฬิกาของ Tudor เป็นอุปกรณ์บอกเวลาในระหว่างที่พวกเขาเหล่านั้นออกเดินทางในการทำภารกิจ

ด้วยรูปแบบของตัวเรือนแบบสตีลไซส์ 39 มิลลิเมตร พร้อมกับขอบตัวเรือนที่มาพร้อมกับสเกลบอกเวลา 24 ชั่วโมงแบบยึดตายตัวไม่สามารถหมุนได้ รวมถึงภาพรวมของตัวนาฬิกา และชุดเข็ม GMT ที่มีสีเหลืองขนาดใหญ่ ทำให้หลายคนอดที่จะนำนาฬิกาเรือนนี้ไปเปรียบเทียบกับนาฬิการุ่นดังของ Rolex อย่าง Explorer 1655 แต่ก็แค่คล้าย เพราะหลายอย่างในตัวนาฬิกามีการออกแบบและสร้างสรรค์ขึ้นด้วยดีไซน์ที่เป็นกลิ่นอายของ Tudor โดยเฉพาะ

Tudor Black Bay Pro GMT Tudor Black Bay Pro GMT

ในเมื่อเป็นส่วนหนึ่งของคอลเล็กชั่น Black Bay เราจึงได้เห็นความสามารถในการกันน้ำของนาฬิการุ่นนี้ซึ่งอยู่ที่ 200 เมตร เข็มชั่วโมงมาพร้อมกับรูปทรงปลายที่เป็น Snowflake ตามแบบฉบับนาฬิกาดำน้ำของ Tudor เม็ดมะยมมีขนาดใหญ่และยาวยื่นออกจากตัวเรือนแต่ก็มีการออกแบบใหม่ให้แตกต่างจาก Black Bay รุ่นปกติ โดยเน้นไปที่การใช้งานที่เหมาะและกระชับมือเวลาที่จะต้องหมุนเพื่อตั้งเวลา

Tudor Black Bay Pro GMT Tudor Black Bay Pro GMT

บนหน้าปัดมากับสีดำดูสวยและคลาสสิค และสิ่งที่แตกต่างออกไปคือ ในรุ่นนี้มีการใช้กรรมวิธีในการผลิตหลักชั่วโมงด้วยกรรมวิธีที่เรียกว่า Monobloc Luminous Ceramic ซึ่งจะมีการผสมสารเรืองลงไปกับเซรามิกเพื่อใช้ในการหล่อขึ้นรูปเป็นทรงของหลักชั่วโมง ทำให้การส่องสว่างคล้ายกับหน้าปัดแบบเรืองแสงทั้งแผ่น ตรงนี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการส่องสว่างที่มากขึ้นโดยที่ไม่ต้องขยายพื้นที่ของหลักชั่วโมง

Tudor Black Bay Pro GMT Tudor Black Bay Pro GMT

ในรุ่นนี้มีสายให้เลือกทั้งหมด 3 แบบคือ สายผ้า Jacquard สายหนัง และสายสตีล ซึ่งรุ่นสายสตีลมีความน่าสนใจตรงที่มีการนำเอาแนวทางการออกแบบบานพับสายแบบเดียวกับที่ใช้ในนาฬิการุ่น Pelagos มาใช้ นั่นหมายความว่าตัวบานพับสายจะสามารถยืดออกได้อีกเล็กน้อยโดยที่ไม่ต้องมีบานพับพิเศษแบบ Extension Clasp แบบนาฬิกาดำน้ำทั่วไป ซึ่ง Tudor เรียกบานพับสายของ Black Bay Pro GMT ว่า T-Fit และสามารถขยายขนาดได้อีก 8 มิลลิเมตร

Tudor Black Bay Pro GMT Tudor Black Bay Pro GMT

สำหรับกลไกเป็นการทำหน้าที่ของรหัส MT5625 มีความเที่ยงตรงในระดับ Chronometer พร้อมฟังก์ชั่น GMT ในการบอกเวลาที่ 2 โดยกลไกชุดนี้ถูกผลิตและพัฒนาขึ้นจากโรงงานของ Tudor ใช้บาลานซ์สปริงแบบซิลิคอนเพื่อลดผลกระทบที่จะเกิดขึ้นจากสนามแม่เหล็ก และมีความเที่ยงตรงจากการทดสอบของ Tudor อยู่ที่ -2 ถึง +4 วินาทีต่อวัน พร้อมกับการเป็น ‘Weekend Proof’ ด้วยกำลังสำรองที่นานถึง 70 ชั่วโมง ซึ่งนาฬิกายังเดินอย่างต่อเนื่องข้ามเสาร์-อาทิตย์และสวมใส่ต่อได้เลยในวันจันทร์ แม้ว่าจะไม่ได้มีการนำมาสวมใส่หลังจากใช้งานมาแล้วในวันศุกร์

Tudor Black Bay Pro GMT Tudor Black Bay Pro GMT Tudor Black Bay Pro GMT

Tudor Black Bay Pro มีขายด้วยกัน 3 รุ่น พร้อมการรับประกันที่นานถึง 5 ปี โดยราคาแต่ละรุ่นคือ

 • สายสตีล Ref.m79470-0001 : 141,700 บาท
 • สายผ้า Jacquard Ref. m79470-0002 : 130,600 บาท
 • สายหนังแบบ Hybrid ที่มีหนังถูกผสมเข้าไปในเนื้อยาง Ref. m79470-0003 : 130,600 บาท

ข้อมูลทางเทคนิค : Tudor Black Bay Pro

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 39 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : สแตนเลสสตีล
 • กระจก : Sapphire ทรงโดม
 • กลไก : อัตโนมัติ MT5625 มีความเที่ยงตรงระดับ Chronometer
 • ความถี่ : 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง
 • กำลังสำรอง : 70 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 200 เมตร