Tissot Heritage Banana Century Edition รำลึกตำนานการเดินทางข้ามประเทศ

0
- Advertisement -

เรื่องราวและความเกี่ยวพันกับประวัติศาสตร์ความเปลี่ยนแปลงของประเทศรัสเซียจนนำไปสู่การผลิตเรือนเวลารุ่นพิเศษ Tissot Heritage Banana Century Edition เพื่อฉลองโอกาสครบรอบ 100 ปีในการการเดินทางข้ามประเทศของนาฬิการุ่นนี้จากรัสเซียมาสู่สวิตเซอร์แลนด์

Tissot Heritage Banana Century Edition
Tissot Heritage Banana Century Edition รำลึกตำนานการเดินทางข้ามประเทศ

Tissot Heritage Banana Century Edition รำลึกตำนานการเดินทางข้ามประเทศ

  • รุ่นพิเศษระลึกถึงเหตุการณ์สำคัญเมื่อ 100 ปีที่แล้ว
  • ตัวเรือนสีทองโค้งคล้ายกับกล้วยหอมตามชื่อรุ่น
  • ราคา 13,800 – 17,300 บาท

เมื่อ 100 ปีที่แล้วเกิดเหตุการณ์หนึ่งขึ้นมาในประวัติศาสตร์โลกและมีความเกี่ยวพันกับ Tissot ซึ่งตรงนี้ได้ถูกนำเป็นจุดตั้งต้นในการผลิตเรือนเวลาที่มีความเกี่ยวพันกับประวัติศาสตร์ในฐานะของการฉลองครบ 100 ปีของเหตุการณ์นี้ผ่านทางเรือนเวลาที่ชื่อว่า Tissot Heritage Banana Century Edition

เรื่องของเรื่องคือ ในปี 1917 ก่อนการปฏิวัติใหญ่รัสเซียไม่นาน (และได้เปลี่ยนมาเป็นสหภาพโซเวียตในเวลาต่อมา) ทางรัสเซียได้ส่งนาฬิการุ่นนี้เข้ามาบำรุงรักษา และหลังจากที่จัดการเสร็จสิ้น ก็ประจวบกับจังหวะที่รัสเซียเกิดความเปลี่ยนแปลงทางการปกครองและนำไปสู่การปฏิวัติใหญ่และการถือกำเนิดของพรรคคอมมิวนิสต์ที่นำโดนเลนิน ทาง Tissot เองจึงไม่สามารถส่งกลับคืนไปได้เนื่องจากข้อจำกัดด้านการนำเข้าของนาฬิกาทองคำในช่วงยุคปฏิวัติ นี่จึงเป็นที่มาของนาฬิกาพิเศษรุ่นนี้

นาฬิกา Tissot Heritage Banana Centenary Edition ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปทรงและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ที่เป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า และมีทรงโค้งคล้ายกล้วยหอม หน้าปัดมาพร้อมกับตัวเลขที่ใหญ่และมนโค้งรับเข้ากับตัวเรือนของนาฬิกา พร้อมกระจก Mineral ทรงโดม และโลโก้แบบวินเทจ ที่ชวนให้นึกถึงมรดกแห่งการสร้างสรรค์นาฬิกาเมื่อหนึ่งศตวรรษก่อนได้อย่างแท้จริง

ตัวเรือนมีความกว้าง 27 มิลลิเมตร และ Lug-to-Lug หรือความยาว 49 มิลลิเมตร หนา 7 มิลลิเมตร ขาสายกว้าง 20 มิลลิเมตรมาพร้อมกับสายหนังสวยหรู ช่วยสร้างความโดดเด่นและสร้างภาพลักษณ์หรูหราภูมิฐานแก่ผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี และขับเคลื่อนด้วยกลไกควอตซ์ ETA 901.001 โดยตัวเรือนมีการผลิต 3 รุ่นให้เลือก คือ สแตนเลสหน้าดำ สีทองหน้าทอง และสีโรสโกลด์ หน้าขาว ซึ่ง 2 แบบหลังใช้เทคนิคการเคลือบเทคนิคพีวีดี

Tissot Heritage Banana Centenary Edition จำหน่ายในราคา 13,800 – 17,300 บาท ใครที่สนใจก็สามารถสัมผัสเรือนจริงได้ที่ทิสโซต์บูทิกส์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เวสต์เกท โทร 02-116-1949 ร้านทิสโซต์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โทร 02- 613- 1172 และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02-610-0200 หรือคลิก www.tissotwatches.com

คุณสมบัติทางด้านเทคนิค

  • ผลิตจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์
  • กลไกระบบควอตซ์
  • ตัวเรือนสแตนเลสสตีล 316L
  • กันน้ำได้ถึงระดับแรงดัน 3 บาร์ (30 เมตร/100 ฟุต)
  • กระจกหน้าปัดแบบมิเนรัล
  • สายหนังแท้ ปั๊มลายหนังจระเข้ หรือ สายหนังพร้อมตัวล็อกแบบพับแบบปีกผีเสื้อ
  • สีทองและสีโรสโกลด์ เคลือบเทคนิคพีวีดี (PVD Coating)