Leica M Red จะถูกจะแพงต้องแดงเอาไว้ก่อน

0

สีแดงเพลิงจาก Leica M กับ Red Edition ที่มาพร้อมกล้องและเลนส์สีแดง ซึ่งว่ากันว่าจะมีการผลิตออกมาเพียงอย่างละ 100 ชุดเท่านั้น หมดแล้วหมดเลย แฟน Leica ต้องรีบให้ไว

Leica M (Type 262) Red Anodized
Leica M Red จะถูกจะแพงต้องแดงเอาไว้ก่อน

Leica M Red จะถูกจะแพงต้องแดงเอาไว้ก่อน

  • นำ Leica M (Type 262) มาผลิตเป็นสีแดง Red Anodized
  • ผลิตกล้องและเลนส์สีแดงอย่างละ 100 ชุด
  • ราคา 6,995 เหรียญสหรัฐฯ เฉพาะตัวกล้อง
- Advertisement -

แน่นอนว่าชื่อชอง Leica เป็นที่หมายปองของคนเล่นกล้องทั่วโลก และจะยิ่งมีมากขึ้นเป็นพิเศษ ถ้าคอลเล็กชั่นที่พวกเขาเปิดตัวออกมามีความพิเศษทั้งในแง่ของรูปลักษณ์ที่แตกต่างจากโมเดลปกติ หรือเป็นการผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษ เหมือนอย่างที่เห็นอยู่นี้กับ Leica M (Type 262) สีแดง

อย่างที่เราทราบกันดีแม้ว่า Leica M (Type 262) จะเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2015 แต่พวกเขาก็มีแค่สีดำเท่านั้น แต่ตอนนี้ความพิเศษมาถึงแล้วกับรุ่นสีแดงที่เรียกว่า Red Anodized ออกมา โดยที่ตัวกล้องที่เป็นโลหะด้านบนและด้านล่าง ขณะที่ส่วนกลางตัวกล้องยังคงเป็นหนังสีดำเช่นเดิมสำหรับใครที่กลัวซื้อเลนส์แล้วจะไม่เข้าชุด ทาง Leica ก็มีทางออกให้กับเรื่องนี้ โดยได้จับเอาเลนส์ APO-Summicron-M 50 มม. F2 ASPH ที่ออกมาในปี 2016 มาทำเป็นรุ่นพิเศษที่มีกระบอกเลนส์สีแดงเข้ากับกล้อง M (Type 262) สีแดงด้วย

อย่างไรก็ตาม หลายคนทคงทราบข้อจำกัดของ Leica M (Type 262) ซึ่งใช้เซ็นเซอร์ภาพ CMOS ขนาดฟูลเฟรมความละเอียด 24 ล้านพิกเซลเป็นอย่างดี เพราะตัวกล้องไม่มีการทำงานออโตโฟกัส ซึ่งผู้ใช้ต้องโฟกัสด้วยการหมุนวงแหวนที่เลนส์เอง รวมทั้งไม่มีการทำงาน Live View ซึ่งทำให้ไม่สามารถดูภาพที่กำลังถ่ายบนจอ LCD ของกล้องได้ต้องดูภาพผ่านช่องมองภาพเรนจ์ไฟน์เดอร์ของกล้องเท่านั้นในขณะถ่ายภาพ โดยจอ LCD ของกล้องจะมีไว้เพื่อปรับตั้งค่าต่างๆ ในเมนู และดูภาพที่ถ่ายไปแล้วเท่านั้น นอกจากนี้การที่ Leica M (Type 262) ไม่สามารถดูภาพที่กำลังถ่ายบนจอ LCD ได้ จึงทำให้ถ่ายวิดีโอไม่ได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นกล้องสำหรับผู้ที่คิดจะถ่ายแต่ภาพนิ่งอย่างเดียว

แต่เราก็คิดว่านั่นคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไร เพราะไม่เช่นนั้นกล้องโมเดลนี้คงไม่อยู่มาได้จนจะถึง 3 ปีหรอก และแฟนๆ ของ Leica คงทราบดี ส่วนใครที่อยากได้ Red Edition ก็ต้องรีบให้ไวเพราะของแดงมักจะหมดเร็ว โดยเฉพาะตัวกล้องมีราคาอยู่ที่ 6,995 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 230,000 บาท ส่วนที่พิเศษเพิ่มเติมคือเลนส์ 50 มม.สีแดงก็ต้องจ่ายเงินเพิ่ม โดยทั้ง 2 ชุดนี้ผลิตอย่างละ 100 ชุดเท่านั้น หมดแล้วหมดเลย