TAG Heuer Monaco Sekeleton Chronograph เปลือยหน้าปัดสัมผัสความเด่นรูปแบบใหม่

0

TAG Heuer สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจครั้งใหม่ให้กับคอลเล็กชั่น Monaco นาฬิการะดับ Iconic ของแบรนด์ กับรุ่น Sekeleton Chronograph มาพร้อมหน้าปัดแบบเปลือยที่มีให้เลือกทั้งหมด 3 สีบนตัวเรือนขนาด 39 มิลลิเมตรผลิตจากไทเทเนียม เกรด 2 มีทั้งแบบสีธรรมดาและ DLC สีดำ พร้อมกลไก Heuer 02 แบบจับเวลา Chronograph

- Advertisement -

TAG Heuer Monaco Sekeleton Chronograph

TAG Heuer Monaco Sekeleton Chronograph เปลือยหน้าปัดสัมผัสความเด่นรูปแบบใหม่

  • สานต่อความยิ่งใหญ่ของนาฬิการะดับ Iconic ของแบรนด์ด้วยหน้าปัดแบบเปลือย

  • ตัวเรือนขนาด 39 มิลลิเมตรผลิตจากไทเทเนียม เกรด 2 มีทั้งแบบสีธรรมดาและ DLC สีดำ

  • มีจำหน่ายทั้งหมด 3 สีกับกลไก Heuer 02 แบบจับเวลา Chronograph

ก่อนที่การแข่งขันรายการสุดคลาสสิคของโลก F1 อย่าง Monaco Grand Prix จะเริ่มขึ้น ทางด้าน TAG Heuer ในฐานะของแบรนด์นาฬิกาที่เข้ามามีส่วนอยู่ในโลกความเร็วนับตั้งแต่ยุคทศวรรษที่ 1950

เช่นเดียวกับที่ชื่อของนาฬิกาอย่าง Monaco ถือกำเนิดมาจากสนามแข่งแห่งนี้ ทางแบรนด์จึงได้เปิดตัวนาฬิกา 3 รุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า TAG Heuer Monaco Sekeleton Chronograph

TAG Heuer Monaco Sekeleton Chronograph

ชื่อของ Monaco คือการนำเรื่องราวที่เกิดขึ้นย้อนกลับไปสู่ปี 1969 โดย TAG Heuer Monaco ได้ดึงจิตวิญญาณของการแล่นทะยานด้วยความเร็วสูงในโลกแห่งการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตมาเป็นสิ่งตั้งต้นในการสร้างสรรค์

โดยโปรเจ็กต์ Monaco เริ่มต้นขึ้นเมื่อ Jack Heuer ตั้งเป้าว่าจะสร้างสรรค์นาฬิกาขึ้นมาสักเรือนที่มีรูปลักษณ์โดดเด่นและได้รับการจดจำได้ทันทีเมื่อมองเห็นและผนวกเข้ากับเทคโนโลยีที่ทันสมัยในช่วงเวลานั้น นาฬิการุ่นต้นแบบถูกเปิดตัวในปี 1969

TAG Heuer Monaco Sekeleton Chronograph

นาฬิการุ่นนี้ได้รับการยอมรับและกลายเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่ถูกจัดให้เป็นนาฬิกาที่มีเอกลักษณ์ซึ่งถูกจดจำมากที่สุดเรือนหนึ่งในประวัติศาสตร์ของโลกแห่งเรือนเวลา ในช่วงเวลา ณ ตอนนั้น ด้วยความโดดเด่น การออกแบบตัวเรือนทรงเหลี่ยมและนวัตกรรมในด้านการจับเวลาที่มีความล้ำสมัยของนากาเรือนนี้

สิ่งเหล่านี้คือ ส่วนประกอบที่ยากจะหาได้อย่างครบถ้วนในนาฬิกาเรือนเดียว และนั่นทำให้ Monaco ได้กลายมาเป็นตัวแทนของแบรนด์ พร้อมกับได้รับความนิยมในกลุ่มคนที่ชื่นชอบรถแข่ง เช่นเดียวกับคนรักนาฬิกาทั่วโลกอย่างรวดเร็ว

TAG Heuer Monaco Sekeleton Chronograph

Monaco ได้รับการยอมรับและถูกสวมใส่อยู่บนข้อมือของนักแข่งระดับตำนานของวงการไม่ว่าจะเป็น Joe Siffert, Jochen Rindt และบุคคลที่เป็นตัวแทนและถือเป็น Friend of Brand อย่าง Steve McQueen

ซึ่งสวมใส่ TAG Heuer Monaco ในภาพยนตร์เรื่อง Le Mans เมื่อปี 1971 จนสร้างชื่อเสียงให้กับ Monaco และตัวนาฬิกาเองก็เปรียบ เสมือนกับภาพสะท้อนตัวตนของเขาเองด้วยเช่นกัน

สำหรับ TAG Heuer Monaco Sekeleton Chronograph นี้ถือเป็นครั้งแรกของ Monaco ที่มาพร้อมกับหน้าปัดแบบเปลือย โดยจะมีการจำหน่ายด้วยกัน 3 รุ่นย่อย คือ

TAG Heuer Monaco Sekeleton Chronograph TAG Heuer Monaco Sekeleton Chronograph TAG Heuer Monaco Sekeleton Chronograph

Original Blue ในรหัส Ref.CBL2182.FT6235 ได้แรงบันดาลใจมาจากหน้าปัดแรกคือสีน้ำเงินของ TAG Heuer Monaco รุ่นแรก สีน้ำเงินและแดงถูกนำเสนอและใช้ในการตกแต่งบนหน้าปัด ซึ่งภาพรวมของการออกแบบทั้งหมดเป็นการระลึกถึง TAG Heuer Monaco รุ่นปี 1969 และความสำเร็จที่เกิดขึ้น

TAG Heuer Monaco Sekeleton Chronograph

Racing Red ในรหัส Ref. CBL2183.FT6236 สื่อถึง DNA แห่งการแข่งขันที่ฝังอยู่ตัวของ TAG Heuer Monaco โดยสีแดงมักจะถูกอ้างอิงถึงสีสันแห่งความร้อนแรงที่เกิดขึ้นในสนามแข่ง ขณะที่สีดำและสีเงินที่อยู่บนหน้าปัดให้สัมผัสที่มีความโดดเด่นอย่างเป็นพิเศษอย่างสังเกตได้อย่างชัดเจน

Turquoise ในรหัส Ref.CBL2184.FT6236 นำเสนอความสดใสที่ผสมผสานกับความหรูหราแห่งการออกแบบของ TAG Heuer Monaco

โดยสี Turqouise จะเป็นแนวเส้นที่วางเรียงอยู่โดยรอบของขอบหน้าปัดและหน้าปัดย่อย พร้อมกับมีสีแดงแทรกตัวอย่างโดดเด่น ซึ่งเป็นการเติมความโดดเด่นให้กับนาฬิกาที่มีความโดดเด่นในระดับ Iconic ของแบรนด์

TAG Heuer Monaco Sekeleton Chronograph

ตัวนาฬิกามีขนาด 39 มิลลิเมตรและคงเอกลักษณ์ด้วยการเป็นนาฬิกาสปอร์ตทรงเหลี่ยม ซึ่งในรุ่นนี้มีการใช้วัสดุอย่างไทเทเนียมเกรด 2 ในการผลิต พร้อมกับความโดดเด่นทางด้านเทคนิคพร้อมภาพลักษณ์ที่ดูเข้มและสปอร์ต ด้วยการยิงทรายลงบนพื้นผิว โดยรุ่นสี Turqouise จะมากับตัวเรือนรมดำแบบ DLC

TAG Heuer Monaco Sekeleton Chronograph TAG Heuer Monaco Sekeleton Chronograph

หน้าปัดแบบเปลือยเผยให้เห็นความงามของจักรกลที่ซ่อยอยู่เบื้องหลัง โดยมีการเพิ่มีความพิเศษด้วยการแต้มสารเรืองแสง Super-Luminova ตามจุดต่างๆ โดยเฉพาะตรงกรอบของช่องแสดงวันที่ ถือเป็นครั้งแรกของ TAG Heuer Monaco เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกในการมองเห็นเมื่ออยู่ในที่แสงน้อย

TAG Heuer Monaco Sekeleton Chronograph

อีกความพิเศษของนาฬิการุ่นนี้คือการใช้วัสดุแบบ Bi-Material ซึ่งเป็นการนำวัสดุอย่างยางและหนังมาจับคู่กันในการผลิตสายนาฬิกา เพื่อส่งมอบความสวยงามที่มีสไตล์ และความสะดวกสบายในขณะสวมใส่ โดยสายเหล่านี้จะมีทั้งสีดำและสีน้ำเงิน

TAG Heuer Monaco Sekeleton Chronograph TAG Heuer Monaco Sekeleton Chronograph TAG Heuer Monaco Sekeleton Chronograph

หน้าที่ในการขับเคลื่อนเป็นงานของกลไก Heuer02 ที่คุ้นเคยกันดี เป็นกลไก In-House อัตโนมัติ พร้อมฟังก์ชั่นในการจับเวลาในระดับ ¼ วินาที  โดยจะมีกำลังสำรองสูงสุด 80 ชั่วโมง

TAG Heuer Monaco Sekeleton Chronograph TAG Heuer Monaco Sekeleton Chronograph

รายละเอียดทางเทคนิค : TAG Heuer Monaco Sekeleton Chronograph

  • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 39 มิลลิเมตร
  • วัสดุตัวเรือน : ผลิตจากไทเทเนียมเกรด 2 พร้อมยิงทรายบนพื้นผิว
  • กระจก : Sapphire ทรงโดม
  • กลไก : Calibre HEUER 02 อัตโนมัติ พร้อมฟังก์ชั่นจับเวลา
  • ความถี่ : 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง
  • กำลังสำรอง : 80 ชั่วโมง
  • การกันน้ำ : 100 เมตร