TAG Heuer Monaco Dark Lord Only Watch 2021 เข้มดุดันด้วยตัวเรือนคาร์บอน

0
- Advertisement -

TAG Heuer เข้าร่วม Only Watch 2021 ด้วยความโดดเด่นและพิเศษในการนำเทคนิคขั้นสูงในการผลิตนาฬิกามาผสมผสานกับเทคโนโลยีเพื่อให้ได้นาฬิกาที่มีความสมบูรณ์แบบอย่าง TAG Heuer Monaco Dark Lord Only Watch 2021

TAG Heuer Monaco ‘Dark Lord’ Only Watch 2021

TAG Heuer Monaco Dark Lord Only Watch 2021 เข้มดุดันด้วยตัวเรือนคาร์บอน

  • ปัดฝุ่นนำนาฬิการุ่น Monaco ‘Dark Lord’ กลับมาตีความใหม่และเสริมด้วยความสวยงาม

  • อัดแน่นด้วยนวัตกรรมในการผลิตเรือนเวลาทั้งการนำคาร์บอนมาผลิตตัวเรือนและใยนาฬิกา รวมถึงตัวสายที่ใช้เทคนิคพิเศษ

  • ขับเคลื่อนด้วยกลไก Heuer Calibre 02 ที่มีกำลังสำรอง 80 ชั่วโมง

ไม่น่าแปลกใจที่ TAG Heuer จะเข้าร่วมงาน Only Watch 2021 โดยใช้รุ่น Monaco เป็นตัวชูโรง เพราะในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ทางแบรนด์นำเสนอรุ่นพิเศษของ Monaco ออกมาสู่ตลาดอย่างต่อเนื่องกับการเฉลิมฉลองวาระพิเศษของคอลเล็กชั่นนี้ ซึ่งในงานปีนี้ พวกเขาเพิ่มความโดดเด่นด้วยเวอร์ชัน TAG Heuer Monaco ‘Dark Lord’ ที่มาพร้อมกับความเข้มของตัวเรือนที่ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์

TAG Heuer Monaco ‘Dark Lord’ Only Watch 2021

จริงๆ แล้วชื่อ Dark Lord ไม่ได้ถูกตั้งขึ้นเพื่อนาฬิกาเรือนนี้ แต่เป็นชื่อที่ถูกใช้กันมาก่อนหน้านี้แล้วกับ Monaco ตัวเรือนเคลือบ PVD ในรหัส Ref.74033N ที่แฟนๆ ทั่วโลกตั้งชื่อให้ว่า Dark Lord ซึ่งนาฬิกาเรือนนี้มีการผลิตแบบจำกัดในช่วงเวลาสั้นๆ กลางทศวรรษที่ 1970 และไม่เคยมีการนำมาผลิตอีกเลยจนกระทั่งถึงตอนนี้ ซึ่งมาในรูปแบบเรือนเดียวหรือ One-Off สำหรับเข้าร่วมงาน Only Watch 2021

TAG Heuer Monaco ‘Dark Lord’ Only Watch 2021

สำหรับ TAG Heuer Monaco ‘Dark Lord’ มีรหัส CBL2191.FC6507 มาพร้อมความพิเศษกับตัวเรือนที่ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งสะท้อนถึงการเชื่อมโยงของโลกความเร็วอย่างมอเตอร์สปอร์ตกับ Monaco ได้เป็นอย่างดร เพราะวัสดุประเภทนี้มักจะถูกใช้อยู่ในรถแข่งด้วยคุณสมบัติที่เบาและแข็งแกร่ง โดย TAG Heuer เคยนำคาร์บอนไฟเบอร์มาใช้ครั้งหนึ่งแล้วเมื่อปี 2018 แต่ครั้งนั้นเป็นรุ่น Monaco Bamford

ในการพัฒนาคาร์บอนไฟเบอร์เพื่อใช้กับนาฬิกาเรือนนี้ ทาง TAG Heuer ทำงานร่วมกับพันธมิตรที่ร่วมมือกันมาอย่างยาวนานและเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการผลิตคาร์บอนไฟเบอร์อย่าง ArteCad ซึ่งมีการผลิตตัวเรือนคาร์บอนไฟเบอร์แบบชิ้นเดียวขึ้นมา เช่นเดียวกับหน้าปัดที่ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์เพื่อให้ลวดลายที่สวยและโดดเด่นไม่เหมือนใคร ส่วนขนาดตัวเรือนมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 39 มิลลิเมตร และหนา 15.5 มิลลิเมตร

TAG Heuer Monaco ‘Dark Lord’ Only Watch 2021

สิ่งที่น่าสนใจไม่ได้มีเฉพาะด้านหน้าแต่ยังรวมถึงด้านหลัง เพราะฝาหลังของตัวนาฬิกามากับกรอบขนาดบางที่มีกระจกแซฟไฟร์ขนาดใหญ่ยึดติดอยู่เพื่อให้สามารถชื่นชมความงามของกลไกได้อย่างเต็มที่ ซึ่งเป็นกลไก Heuer Calibre02 ที่คุ้นเคยกันดี โดยกลไกรุ่นนี้ใช้ใยนาฬิกาที่ผลิตจากคาร์บอน ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร อีกทั้งตัวโรเตอร์ยังมีการให้สีสันที่สวยงามสอดคล้องกับสี Theme ของงานในปีนี้โดยเป็นการไล่เฉดสีส้มไปจนถึงสีเหลือง ส่วนกำลังสำรองยังอยู่ที่ 80 ชั่วโมงเหมือนกับรุ่นปกติ

TAG Heuer Monaco ‘Dark Lord’ Only Watch 2021

นอกจากนั้นอีกนวัตกรรมที่น่าสนใจคือ การผลิตสายที่ดูเหมือนกับสายโลหะแต่จริงๆ แล้วผลิตขึ้นด้วยเทคนิคที่ TAG Heuer ยังไม่เคยผลิตใช้กับนาฬิกาเรือนไหนมาก่อน ในแง่ของการมองเพียงผ่านๆ อาจจะดูเหมือนว่าสายเส้นนี้ผลิตจากโลหะ แต่จริงๆ แล้วผลิตจากหนัง โดยเป็นการฉีดซิลิโคนเข้าไปในหนังเพื่อขึ้นรูปจากนั้นใช้การปั๊มด้วยความร้อนเพื่อให้ได้รูปทรงที่ต้องการและทำให้ตัวสายดูเงาและมีมิติขึ้น

ถือเป็นนาฬิกาอีกเรือนที่น่าสนใจ และ TAG Heuer Monaco ‘Dark Lord’ จะเป็นส่วนหนึ่งของงานประมูลอย่าง Only Watch 2021 ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 6 พฤศจิกายนนี้