TAG Heuer Monaco Chronograph Night Driver มนต์เสน่ห์ของโลกความเร็วยามค่ำคืน

0

จากบรรยากาศและอารมณ์ที่เกิดขึ้นในขณะขับรถยามค่ำคืน ได้ถูกนำมาสร้างสรรค์เรือนเวลาสุดพิเศษ TAG Heuer Monaco Chronograph Night Driver ที่มีการผลิตเพียง 600 เรือนทั่วโลก กับตัวเรือนขนาด 39 มิลลิเมตรผลิตจากไทเทเนียม เกรด 5 เคลือบ DLC

- Advertisement -

TAG Heuer Monaco Chronograph Night Driver

TAG Heuer Monaco Chronograph Night Driver มนต์เสน่ห์ของโลกความเร็วยามค่ำคืน

 • สร้างสรรค์ความความงามภายในห้องโดยสารของการขับรถย่ามค่ำคืน

 • ตัวเรือนขนาด 39 มิลลิเมตรผลิตจากไทเทเนียม เกรด 5 เคลือบ DLC

 • โดดเด่นกับหน้าปัดที่สามารถเรืองแสงได้ยามค่ำคืน พร้อมกลไก Heuer Calibre 02

ความพิเศษที่มีการผลิตจำกัดของ TAG Heuer Monaco Chronograph ในรูปแบบของเวอร์ชัน Night Driver เป็นอีกทางเลือกที่สะท้อนถึงสีสันและบรรยากาศของการขับรถในเวลากลางคืนที่มีรูปแบบเฉพาะตัวที่แตกต่างออกไป ซึ่ง TAG Heuer ได้นำสิ่งเหล่านี้มาหลอมรวมและสร้างสรรค์เป็นเวอร์ชันพิเศษ TAG Heuer Monaco Chronograph Night Driver ซึ่งมีการผลิตออกสู่ตลาดในจำนวน 600 เรือนทั่วโลก

TAG Heuer Monaco Chronograph Night Driver

นับเป็นเวลานานกว่า 50 ปีที่ นาฬิกา Chronograph คอลเล็กชั่น Monaco ได้กลายเป็นนาฬิกาสำหรับนักขับชั้นเลิศ และมีการเปิดตัวเวอร์ชันใหม่ๆ ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดก็คือ การเผยโฉมนาฬิการุ่น Monaco Chronograph Night Driver รุ่น Limited Edition เพื่อถ่ายทอดจิตวิญญาณแห่งการแข่งรถและความน่าทึ่งของการขับรถสปอร์ตบนถนนที่เปิดโล่งในเวลากลางคืน พร้อมหน้าปัดเรืองแสงเต็มพิกัดเพื่อให้อ่านเวลาได้ชัดยิ่งขึ้น

การขับรถเวลากลางคืนก็เป็นเรื่องน่าหลงใหลเพราะปราศจากสิ่งเร้ารบกวนข้างทาง เหลือเพียงผู้ขับกับความรู้สึกภายในตัวรถและท้องถนนเท่านั้น ผู้ขับรถสามารถเชื่อมความรู้สึกถึงความเป็นรถยนต์และถนนได้ชัดเจนยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสัมผัสถึงพลังและการเคลื่อนไหวของรถยนต์ที่ขับผ่านฝ่ามือ เท้า และแผ่นหลัง

โดยจะต้องพึ่งสายตาและองค์ประกอบต่างๆ ในการรับรู้ที่สำคัญกว่าที่เคยเป็น แผงหน้าปัดรถจะส่องแสงสว่างตลอดทั้งคืน เพื่อระบุความเร็วของรถและตรวจสอบสภาวะกลไกที่สำคัญ (ทั้งอุณหภูมิและแรงดันน้ำมันเครื่อง)  และความสามารถในอ่านที่ชัดเจนถือเป็นสิ่งสำคัญในการมอบข้อมูลที่ถูกต้องแก่ผู้ขับขี่ได้ทันท่วงที

TAG Heuer Monaco Chronograph Night Driver

นั่นคือแรงบันดาลใจที่นำไปสู่การสร้างสรรค์ TAG Heuer Monaco Chronograph Night Driver รุ่น Limited Edition ขึ้นมา เพื่อเป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับการขับขี่ในความมืดมิดยามค่ำคืน ตัวเรือนทำจากไทเทเนียมเกรด 5 เคลือบด้วยวัสดุ DLC (diamond-like carbon) สีดำ มีน้ำหนักเบาทำให้สวมใส่สบายตลอดหลายชั่วโมง การเคลือบ DLC ของตัวเรือนทำให้ทนทานต่อการใช้งานตามที่ความุ่งหมายที่จะเป็นตัวช่วยที่สมบูรณ์แบบของนักแข่ง และมีองค์ประกอบพร้อมรับใช้งานบ่อยสำหรับนาฬิกาโครโนกราฟ ไม่ว่าจะเป็น – ปุ่มกดและเม็ดมะยม – แถมด้วยการเคลือบสีดำแบบเดียวกันเข้าคู่

TAG Heuer Monaco Chronograph Night Driver

Monaco รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ใช้โครงสร้างหน้าปัดจำนวนสองชิ้น เรียกว่า “circle in the square” ซึ่งเป็นหน้าปัดที่มีดีเทลวงกลมอยู่ระหว่างตัวเรือนสี่เหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถอ่านเวลาได้อย่างสะดวกในตอนกลางคืน  และ “วงกลม” สีเทาเข้มที่อยู่ตรงกลางหน้าปัดได้ตัดกันกับการเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® สีฟ้าสดใสของเข็มชั่วโมง นาที และวินาทีแบบโครโนกราฟอย่างสุดขีด รวมไปถึงจุดต่างๆ หรือแม้แต่ส่วนของ hash-marks ที่ใช้ระบุนาที/วินาทีก็ยังเรืองแสงอย่างสว่างทำให้ผู้ขับขี่สามารถอ่านหน้าปัดได้อย่างแม่นยำ

TAG Heuer Monaco Chronograph Night Driver

ในส่วน “สี่เหลี่ยม” ของนาฬิการุ่น Monaco Night Driver มากับความแปลกใหม่ในการส่งมอบรูปลักษณ์ที่แตกต่างแต่เข้ากันเพื่อถ่ายทอดอารมณ์ทั้งในความมืดและความสว่าง เมื่อกลางวันเปลี่ยนเป็นกลางคืน ภายนอกหน้าปัดจะเปลี่ยนสีจากสีเทาอ่อนโทนเย็นกลายเป็นสีฟ้าสดใสเรืองแสง ที่มาพร้อมหลักเวลาชั่วโมงเคลือบด้วยแล็คเกอร์สีดำ โดยหน้าปัดโครโนกราฟจะเปลี่ยนเป็นสีฟ้าเรืองแสงแบบเดียวกันที่สร้างความตัดกันอย่างชัดเจนด้วยเครื่องหมายบอกนาทีและชั่วโมงและเข็มนาฬิกามุมหน้าปัดย่อยโครโนกราฟบอกนาทีและชั่วโมงสีดำ

หน้าปัดเรืองแสงจัดเต็มรุ่นนี้ถือเป็นความสำเร็จด้านเทคนิคอย่างแท้จริงของ TAG Heuer พร้อมเสริมความสามารถในการอ่านเวลาบนท้องถนนได้ยอดเยี่ยมและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ด้วยการบรรจุความสามารถของสารเรืองแสง Super-LumiNova® ทำให้ตัวนาฬิกาสามารถแผ่ขยายความสว่างทั่วพื้นผิวและช่วยให้หน้าปัดยังคงมองเห็นได้ชัดเจนในที่มืดเป็นเวลา 3 ชั่วโมงหลังจากสารเรืองแสงสามารถดูดซับแสงอาทิตย์อย่างเต็มที่

TAG Heuer Monaco Chronograph Night Driver

นอกจากนั้น นาฬิการุ่น Monaco Chronograph Night Driver Limited Edition ยังชวนให้นึกถึงนาฬิกาโครโนกราฟ Monaco ในตำนานจากผลงานอันเป็นมรดกของ TAG Heuer จากหน้าปัดของนาฬิกาโครโนกราฟ Monaco เรือนแรกปี 1969 

ซึ่งสวมใส่โดย Steve McQueen ในภาพยนตร์เรื่อง Le Mans มีชื่อว่า “Midnight Blue” ซึ่งในกว่า 50 ปีต่อมา ทาง TAG Heuer ได้ใช้วัสดุที่ทันสมัยเพื่อสะท้อนสีน้ำเงินเข้มของท้องฟ้ายามค่ำคืน อีกทั้ง นาฬิกาโครโนกราฟ Monaco แบบวินเทจ รุ่นอื่น ๆ ก็ได้ใช้ “charcoal grey” สำหรับหน้าปัดที่ตัดกับแถบสีที่เข้มกว่าด้วยกัน ซึ่งพาเลทสีนี้จะสามารถพบเห็นได้ในเวลากลางวัน

TAG Heuer Monaco Chronograph Night Driver

การเลือกใช้กลไก in-house Heuer 02 ของ TAG Heuer สำหรับขับเคลื่อนนาฬิการุ่นMonaco Chronograph Night Driver ไม่เพียงแค่เป็นส่วนประกอบใหม่สำหรับความทนทานเท่านั้น กลไก Heuer 02 ยังได้ใช้จักรแบบดั้งเดิมที่สามารถวางใจได้ว่าจะขับเคลื่อนโครโนกราฟได้อย่างแม่นยำแน่นอน

พร้อมทั้ง สามารถสำรองพลังงาน ถึง 80 ชั่วโมงที่จะยังทำให้นาฬิการุ่น Night Driver ยังคงทำงานตลอดช่วงสุดสัปดาห์ของการแข่งขันความเร็ว ฝาหลังแซฟไฟร์พิมพ์สีฟ้าลงบนจานเหวี่ยงดำ เช่นเดียวกับเฟืองจักรในระบบคอลัมน์วีลสีฟ้าซึ่งได้ขยายพื้นที่พาเลทสีนี้

นอกเหนือจากหน้าปัดของนาฬิกาโครโนกราฟ   นอกจากนี้ นาฬิการุ่น Monaco Chronograph Night Driver Limited Edition ประกอบด้วยสายหนังลูกวัวเจาะรูขนาดใหญ่และเล็กสลับกัน และเย็บขอบสีขาวสว่างตามสายนาฬิกา ชวนให้นึกถึงนาฬิกาจับเวลาของ Heuer Racing ในยุคปี 1960 จนถึง 70

TAG Heuer Monaco Chronograph Night Driver

การผลิตมีขึ้น 600 เรือน ส่วนบ้านเรา พร้อมวางจำหน่ายแล้วที่บูติก TAG Heuer สาขาสยามพารากอนในจำนวนจำกัดด้วยราคา 368,500 บาท และสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE Official Account : @TAGHeuerTH

รายละเอียดทางเทคนิค : TAG Heuer Monaco Chronograph Night Driver

 • รหัสรุ่น : FC6515
 • เส้นผ่าศูนย์กลาง : 39 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 14.7 มิลลิเมตร
 • Lug to Lug : 47.4 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : ไทเทเนียม DLC เกรด 5 แบบขัดเงา
 • กระจก : Sapphire
 • กลไก: รหัส Calibre Heuer02 อัตโนมัติแบบจับเวลา 3 วง
 • ความถี่: 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง
 • กำลังสำรอง: 80 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ: 100 เมตร