TAG Heuer Connected พัฒนาอีกขั้นด้วยการอัพเดทแอพฯ

0
- Advertisement -

สำหรับใครที่ใช้สมาร์ทวอทช์รุ่น Connected ของ TAG Heuer ตอนนี้มีการอัพเดทแอพพลิเคชั่นให้มีความสามารถขึ้น โดยเฉพาะรองรับกับการออกกำลังกายอย่างว่ายน้ำ และวิ่ง

TAG Heuer Connected

TAG Heuer Connected พัฒนาอีกขั้นด้วยการอัพเดทแอพฯ

นักว่ายน้ำและนักวิ่งสามารถใช้ประโยชน์สูงสุดจากฟีเจอร์สุดล้ำของนาฬิกา TAG Heuer Connected ด้วยการอัพเดทแอพพลิเคชั่นสปอร์ต  ซึ่งรวมถึงการเสริมประสบการณ์ใหม่ในการว่ายน้ำ และการอัพเกรดแอพพลิเคชั่น Running หลังจากประสบความสำเร็จจากแอพพลิเคชั่น Wellness และฟีเจอร์ใหม่สำหรับผู้เล่นกอล์ฟที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดยังมาพร้อมกับการพัฒนาเพิ่มเติมประสิทธิภาพของแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับกีฬา โดยนำเสนอฟีเจอร์แทร็กเกอร์สุดล้ำสำหรับนักว่ายน้ำ และออพชั่นใหม่ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อนักวิ่ง

ด้วยความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นาฬิกาที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แอ็กทีฟและการวัดค่าประสิทธิภาพในการทำกิจกรรมต่างๆ TAG Heuer รับฟังข้อเสนอแนะจากลูกค้าและผู้ใช้งานเพื่อนำไปใช้พัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อมอบประสบการณ์ดิจิตัลที่ดีที่สุด

ล่าสุด แอพพลิเคชั่นซึ่งใช้กับกีฬาหลากหลายชนิดได้รับการพัฒนาให้ใช้กับกีฬากีฬาว่ายน้ำได้แล้ว นอกเหนือไปจากการวิ่ง ปั่นจักรยาน เดิน ฟิตเนส และกอล์ฟ ไม่เพียงเท่านั้น นาฬิกา TAG Heuer รุ่นนี้ ยังมาในดีไซน์สุดเท่พร้อมฟังก์ชั่นสุดล้ำ ยังมอบประสบการณ์ที่ต่อเนื่องให้กับนักว่ายน้ำไม่ว่าจะอยู่ในหรือนอกสระ เพื่อให้โฟกัสกับเพอร์ฟอร์แมนซ์และติดตามความก้าวหน้ายามอยู่ในน้ำและดูดีมีสไตล์ยามอยู่บนบก โดยไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนนาฬิกาแม้แต่วินาทีเดียว

TAG Heuer Connected

Connected in the pool

TAG Heuer Connected

องค์ประกอบใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในแอพพลิเคชั่น TAG Heuer Sport ทำให้นักว่ายน้ำสามารถวัดและบันทึกสถิติการว่ายในสระผ่านนาฬิกา TAG Heuer Connected  ส่วนหน้าปัดนาฬิกาซึ่งเป็นแบบทัชสกรีนยังทำให้นักว่ายน้ำมองเห็นข้อมูลตัวเลขจำนวน lap (การว่ายจากความยาวสระจากด้านหนึ่งไปด้านหนึ่ง)  ระยะทางทั้งหมด และการแจกแจงข้อมูลในแต่ละ interval (การว่ายเบาสลับหนักเป็นช่วงๆ)  และเมื่อดูจากสมาร์ทโฟน ยังสามารถเข้าถึงข้อมูลเพิ่มเติม เช่น แคลอรี่ที่เผาผลาญไป การวิเคราะห์สโตรกและความเร็ว และสรุปข้อมูลทั้งหมด

TAG Heuer Connected

และแอพพลิเคชั่นนี้ยังให้ข้อมูลที่สำคัญอย่างยิ่งแก่นักว่ายน้ำซึ่งเรียกว่า SWOLF score (จำนวนสโตรกบวกกับเวลา) การวัดประสิทธิภาพและแสดงข้อมูลตัวเลขอันซับซ้อนนี้คำนวณโดยการเพิ่มวินาทีและสโตรกจากการว่ายน้ำระยะ 25 หรือ 50 เมตร ทำให้นักว่ายน้ำทราบถึงประสิทธิภาพของการว่ายในแต่ละ lap และวางแนวกลยุทธ์ในการพัฒนาตนเองต่อไป เพราะยิ่งสกอร์ยิ่งน้อยเท่าไหร่ ก็หมายความว่าทำเวลาได้ดีเท่านั้น

แอพพลิเคชั่น Swimming ทำให้วัด lap ได้โดยอัตโนมัติ โดยใช้ประโยชน์จากแอคเซเลอเรเตอร์ในนาฬิกาและไจโรสโคปซึ่งมีระบบอัลกอริทึ่มในการตรวจวัดการเริ่มและการสิ้นสุดของแต่ละ lap เพื่อวัดระยะทางทางหมดในแต่ละเซสชั่น และในขณะว่ายน้ำ หน้าจอซึ่งทำงานตลอดเวลาจะแสดงเวลาที่ผ่านไป จำนวน lap ที่ได้ ระยะทางทั้งหมด

TAG Heuer Connected

และการแจกแจงข้อมูลในแต่ละ intervalและเพื่อประสบการณ์ที่ต่อเนื่องสมบูรณ์แบบของการว่ายน้ำ  TAG Heuer ยังได้พัฒนาอัลกอริทึ่มในการติดตามการว่ายน้ำแต่ละประเภทในแต่ละ lap นาฬิกาสามารถระบุประเภทสโตรกและสไตล์ที่ต่างกัน 4 แบบได้ นั่นคือ ฟรีสไตล์ กรรเชียง ท่ากบ และท่าผีเสื้อ และการว่ายหนึ่งท่าในแต่ช่วงระยะเวลานั้นยังสามารถแตกออกมาเป็นรายละเอียดในเซสชั่นนั้นซึ่งนักว่ายน้สามารถำเข้าถึงได้จากโทรศัพท์มือถือด้วย

และสำหรับนักว่ายน้ำที่ต้องการข้อมูลที่ละเอียดมากยิ่งขึ้นเกี่ยวกับการว่ายน้ำของตนเอง TAG Heuer Connected ยังมอนิเตอร์ pace  สโตรก และ interval ของแต่ละเซสชั่นด้วย

“pace”  คือการวัดเวลาที่ใช้ในการว่ายน้ำในระยะทาง 100 เมตร กราฟของ pace ในแอพพลิเคชั่นโชว์ให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของดัชนีนี้ การแสดงสโตรกออกมาเป็นตัวเลขนั้นวัดจากรอบการจ้วงแขนแต่ละรอบผ่านไจโรสโคปในนาฬิกา และเนื่องจากมีระบบอัลกอริทึมที่ออกแบบมาเฉพาะ ทำให้สามารถแสดงจำนวนสโตรกต่อ lap ได้ ฟีเจอร์ใหม่นี้ช่วยนักว่ายน้ำสามารถติดตามและพัฒนาการว่ายของตัวเองในแต่ละเซสชั่นได้

ไม่เพียงเท่านั้น  ฟีเจอร์ Interval นั้นยังเป็นประโยชน์แก่ผู้ใช้งานซึ่งผสมแอ็กทิวิตี้ต่างๆ เข้าด้วยกันในหนึ่งเซสชั่น หรืออยากเพิ่มจพนวนขึ้น หรือการใช้งานแบบซ้ำๆ ทำให้ interval เริ่มขึ้นได้โดยอัตโนมัติเมื่อนักว่ายน้ำเริ่มเซสชั่นจากการพักเบรก

แม้ว่าจอทัชสกรีน OLED ไม่ได้ทำงานเมื่ออยู่ใต้น้ำ แต่นักว่ายน้ำสามารถกดปุ่มด้านข้างเพื่อเริ่ม หยุด หรือพัก หรือเริ่มเซสชั่นใหม่ได้ทั้งในและนอกสระว่ายน้ำ นาฬิกา TAG Heuer Connected สามารถกันน้ำได้ 50 เมตร/5 บาร์ จึงเหมาะกับกิจกรรมน้ำตื้นอย่างในสระว่ายน้ำ  ไม่ควรใส่ไปทำกิจกรรมอย่างดำน้ำหรือวอเตอร์สกี และควรล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าและผึ่งให้แห้งหลังจากการใช้งานทุกครั้ง

TAG Heuer Connected

The indoor Running app

นอกจากประสบการณ์การว่ายน้ำซึ่งเป็นฟีเจอร์ใหม่แล้ว  TAG Heuer ยังได้อัพเดทแอพพลิดเคชั่น Running ที่มีอยู่แล้วให้ทันสมัยยิ่งขึ้น ด้วยฟีเจอร์ใหม่สำหรับการวิ่งอินดอร์ แอพพลิเคชั่นเวอร์ชั่นใหม่นี้ช่วยให้นักวิ่งอินดอร์สามารถรู้อัตราการเต้นของหัวใจอยู่ในช่วงไหน และเมื่อจบเซสชั่น ก็สามารถใส่ระยะทางทั้งหมดซึ่งบันทึกด้วยเทรดมิลล์เข้าไปในนาฬิกา เพื่อคำนวณหา pace ในเซสชั่นนั้นได้

และอีกหนึ่งสิ่งใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในการอัพเดทครั้งนี้คือสกรีนสำหรับฮาร์ตเรท ซึ่งออกแบบและพัฒนาโดยทีมอินเฮาส์เพื่อผู้ใช้งานที่โฟกัสอัตราการเต้นของหัวใจเป็นสำคัญในะหว่างการเล่นกีฬา เพียงเช็คนาฬิกาก็จะรู้ได้ทันทีว่าอัตราการเต้นของหัวใจอยู่ในโซนไหน รวมทั้งเปอร์เซ็นต์สูงสุดของการเต้นของหัวใจด้วย โดยโซนทั้ง 5 เริ่มต้นจาก วอร์อัพ (โซน 1) ไปจนถึงจุดพีค (โซน 5) นักวิ่งสามารถใช้ระดับการเต้นของหัวใจนี้ในการดูความหนักหน่วงของการฝึก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเป้าหมายในการออกกำลังกายคาดิโอของแต่ละคน

แอพพลิเคชั่นในโทรศัพท์มือถือยังให้ผลการวิเคราะห์หลังวิ่งแบบละเอียด ทั้งกราฟการเต้นของหัวใจซึ่งแสดงด้วยสีสันต่างๆ และเวลาที่ใช้ไปในแต่ละโซนการเต้นของหัวใจ และนอกจากการวิ่งแล้ว แทร็กเกอร์สำหรับวัดการเต้นของหัวใจยังใช้กับการออกกำลังกายคาร์ดิโออื่นๆ ได้ ทั้งในร่มและกลางแจ้ง

TAG Heuer Connected

Boosting performance and style

แอพพลิเคชั่น TAG Heuer Sport สามารถอัพเดทอัตโนมัติผ่านไวไฟ หรืออัพเดทแบบแมนนวลโดยเข้าไปที่

Google Play Store บนนาฬิกา โดยแตะที่ “My Apps” และเลือกอัพเดทแอพพลิเคชั่น สำหรับชีวิตที่เต็มไปด้วยกิจกรรม สมาร์ทวอทช์นี้สามารถเป็นเครื่องมือที่วางใจได้ในการวัดประสิทธิภาพของการทำกิจกรรม และยังเป็นแอ็กเซสเซอรี่ ที่ดูดีเข้ากับลุคต่างๆ ได้หลากหลายตามสไตล์ของ TAG Heuer