Tag Heuer Connected III ประสิทธิภาพดีขึ้น เอาใจสายออกกำลังกาย

0

มาแล้ว Smart Watch โฉมใหม่ของ Connected จากค่าย Tag Heuer โดยจะมีทำตลาดด้วยหน้าตาที่สดใหม่ชึ้น และรูปลัษณ์ที่สวย พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานสำหรับการออกกำลังกายมากมาย

- Advertisement -

Tag Heuer Connected III

Tag Heuer Connected III ประสิทธิภาพดีขึ้น เอาใจสายออกกำลังกาย

  • เจนเนอเรชั่นที่ 3 ของ Smart Watch รุ่น Connected นับจากปี 2015

  • ตัวเรือนมากับขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 45 มิลลิเมตรผลิตจาก Stainless Steel

  • มีการเปลี่ยนชิพประมวลผลและเพิ่มความสามารถในการรองรับการทำงานกับ Application ที่หลากหลายขึ้น

แม้ว่าจะเงียบหายไปนาน แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า Tag Heuer จะลืมเลือน Smart Watch รุ่นแรกของตัวเองอย่าง Connected ไปซะแล้ว แต่ทว่าในช่วงจังหวะที่ตลาดประเภทนี้กำลังได้รับความนิยมมากขึ้น พวกเขาเลือกเปิดตัวเจนเนอเรชั่นที่ 3 หรือ Tag Heuer Connected III ซึ่งมาพร้อมกับความเปลี่ยนแปลงที่สวยขึ้น ประสิทธิภาพดีขึ้น และเอาใจสายออกกำลังกายประสิทธิภาพดีขึ้น

Tag Heuer Connected III

Tag Heuer Connected III

Tag Heuer Connected ถูกเปิตตัวครั้งแรกในปี 2015 ในยุคที่ Smart Watch กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น และเป็นปีเดียวกับที่ Apple เปิดตัว Apple Watch รุ่นแรกออกสู่ตลาด ก่อนที่จะมีการเปิดตัวเจนเนอเรชั่นที่ 2 ออกมาในปี 2017 ซึ่งมาพร้อมกับการปรับปรุงในเรื่องของการรองรับแอพพลิเคชั่น และความละเอียดของหน้าจอ ส่วนเจนเนอเรชั่นที่ 3 นั่นคือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่

ซึ่งนอกจากเรื่องของตัวเรือนที่ดูสวยและสปอร์ตขึ้นแล้ว ยังมีการปรับปรุงหน้าจอแบบ OLED Hi-Res เป็นแบบ Touch Screen ที่มีจำนวน Pixel ต่อตารางนิ้วมากกว่าหน้าจอที่ใช้ในเจนเนอเรชั่นที่ 2 ถึงเท่าตัว ซึ่งในรุ่นใหม่นี้มีความละเอียดของหน้าจออยู่ที่ 454X454 Pixel หรือ 326ppi

ในแง่ของขนาดตัวเรือนนั้น Tag Heuer Connected ยังมากับขนาดตัวเรือนที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 45 มิลลิเมตร หนา 13.5 มิลลิเมตร และใช้ Stainless Steel เป็นวัสดุหลักในการผลิตตัวเรือนแต่ทว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของขอบตัวเรือนหรือ Bezel ที่แตกต่างออกไป โดยใช้เซรามิกสีดำ

ส่วนอีก 2 รุ่นที่เหลือคือ ผลิตจากไทเทเนียม เกรด 2 ที่มีทั้งสีปกติแบบขัดหยาบ และแบบรมดำ DLC  ส่วนวัสดุของสายก็มีทั้งแบบสายโลหะ และสายยาง ที่มาพร้อมกับความสะดวกในการเปลี่ยนสายแบบไม่ต้องพึ่งเครื่องมือ

ตัวแบตเตอรี่มีการขยายขนาดเป็น 430 mAh สามารถรองรับกับการใช้งานในตลอดทั้งวันในกรณีที่ออกกำลังกายไม่นานมากและใช้ฟังก์ชั่นไม่เยอะ เช่นออกกำลังกายประมาณ 1 ชั่วโมง ใช้ GPS และการดูอัตราการเต้นของหัวใจหรือ Heart Rate แต่ถ้าใช้งานหนักกว่านั้น จะสามารถใช้งานได้แต่ 6 ชั่วโมงเท่านั้น

แต่ทว่าตัวแบตเตอรี่ก็สามารถชาร์จได้อย่างรวดเร็วขึ้น คือ ถ้าชาร์จบนพื้นที่ซึ่งมีอุณหภูมิห้อง 15-45 องศาเซลเซียส จะใช้เวลาเพียง 1.5 ชั่วโมงเท่านั้น

อีกสิ่งที่เปลี่ยนไปคือ ชิพในการประมวลผลที่เมื่อก่อน Tag Heuer จะจับมือกับ Intel มาโดยตลอดทั้งฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์ สำหรับรุ่นใหม่นี้มีการเปล่ยนมาใช้ชิพประมวลผลของ Qualcomm Snapdragon WearTM3100 และมีระบบปฏิบัติการของ Google อย่าง Wear OS by Google เข้ามารับผิดชอบในส่วนของระบบปฏิบัติการ และสามารถเชื่อมต่อกับ Application ของ Tag Heuer ผ่านทาง Bluetooth โดย Application ส่วนใหญ่ที่ติดมากับตัวนาฬิกานั้นจะเน้นไปที่เรื่องของการออกกำลังกาย เช่น วิ่ง ปั่นจักรยาน กอล์ฟ หรือเดิน ฯลฯ

Tag Heuer Connected III

สำหรับราคาเริ่มต้นที่ 1,800 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 54,000 บาทไปจนถึงรุ่นท็อปที่เป็นตัว DLC จะมีราคาอยู่ที่ 2,350 เหรียญสหรัฐฯ