Hamilton Khaki Field Titanium เปิดราคาเริ่มต้น 36,5000 บาท

0

Hamilton พาคุณย้อนเวลาไปกับ Khaki Field Titanium นาฬิกาดีไซน์วินเทจร่วมสมัยที่เรียบเท่สไตล์ทหารยุค Great war

Hamilton Khaki Field Titanium
Hamilton Khaki Field Titanium

Hamilton Khaki Field Titanium เปิดราคาเริ่มต้น 36,5000 บาท

- Advertisement -

Hamilton เป็นผู้ผลิตนาฬิกาหลายพันเรือนให้กับเหล่าทหารในกองทัพมาเป็นเวลามากกว่าศตวรรษ และได้ต่อยอดนำประสบการณ์เหล่านั้นมาสร้างนาฬิกาที่ตอบรับกับยุคสมัยปัจจุบันด้วยการผสมผสานความโดดเด่นด้านน้ำหนักที่เบา เน้นฟังก์ชันการใช้งาน และความทนทานสไตล์นาฬิกาทหาร จนออกมาเป็นKhaki Field Titanium Automatic โฉมใหม่

Hamilton Khaki Field Titanium

แรกเริ่ม Hamilton ผลิตนาฬิกาที่โดดเด่นในเรื่องกลไกที่แม่นยำให้กับทหารภายใต้การบัญชาการของนายพล ‘Black Jack’ Pershing ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 เพื่อใช้บอกเวลาในการเคลื่อนไพร่พล ซึ่งนอกจากการให้ความสำคัญเรื่องการบอกเวลาที่เที่ยงตรงแล้ว ตัวนาฬิกายังได้รับการปรับเปลี่ยนจากนาฬิกาพกมาเป็นนาฬิกาข้อมือเพื่อให้ทหารสามารถอ่านเวลาได้อย่างรวดเร็วและสะดวกยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ Hamilton ยังเป็นผู้จัดหานาฬิกา เครื่องจับเวลา เครื่องตั้งเวลา และเครื่องมือให้ความแม่นยำอื่น ๆ มากมายให้แก่กองทัพสหรัฐอเมริกาในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ในปี 1942 ทางแบรนด์ได้ทำการหยุดการผลิตนาฬิกาสำหรับผู้บริโภค เพื่อเพิ่มความสามารถในการผลิตนาฬิกาจำนวนมากให้แก่ทางการทหาร โดยในระหว่างปี 1942-1945 Hamilton ได้ส่งมอบนาฬิกามากกว่าหนึ่งล้านเรือนให้แก่กองทัพ จนสามารถคว้ารางวัล Army-Navy ‘E’ Awards ถึง 5 รางวัลในฐานะผู้ผลิตยอดเยี่ยมแห่งปี

ในการผลิตนาฬิกาที่ได้แรงบันดาลใจมาจากนาฬิกาที่ใช้ในกองทัพ ไททาเนียมคือวัสดุนำสมัยที่ดีที่สุด ด้วยความทนทานแข็งแรงที่มาพร้อมน้ำหนักที่เบาเป็นพิเศษ ทำให้Khaki Field Titanium สามารถมอบอิสระในการเคลื่อนไหวแก่ผู้สวมใส่อย่างแท้จริง  ตอบสนองรูปแบบไลฟ์สไตล์ที่คล่องตัวKhaki Field Titanium ที่มีน้ำหนักเบานี้จึงเป็นนาฬิกาที่พร้อมลุยไปกับผู้สวมใส่ในทุกโอกาส

Khaki Field Titaniumมาพร้อมตัวเรือนขนาด 42 มม. ที่ยกระดับวัสดุเป็นไทเทเนียม มีให้เลือกสองแบบสองสไตล์ที่แตกต่างกัน ทั้งสไตล์โฉบเฉี่ยวด้วยตัวเรือนที่ทำจากโลหะเคียงคู่มากับหน้าปัดสีเงิน หรือสไตล์ดุดันด้วยตัวเรือนเคลือบ PVD สีดำเข้าคู่มากับหน้าปัดสีดำ ทั้งสองแบบมาพร้อมกับสายหนังสัมผัสนุ่มสีน้ำตาล ที่เน้นความทนทานในการสวมใส่

สำหรับรุ่นหน้าปัดสีเงิน บริเวณเข็มชั่วโมงและเข็มนาทีโดดเด่นด้วยสีเขียว Super-LumiNova® ส่วนรุ่นหน้าปัดสีดำมาในสีเบจ Super-LumiNova®  โดยทั้งสองเป็นสีใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในคอลเลคชั่นKhaki Field Titanium Automatic สไตล์ทหารในตำนาน และยังชวนให้นึกถึงร่องรอยบนนาฬิกาของ Hamilton ที่ปัจจุบันกลายเป็นงานวินเทจชิ้นโปรดสำหรับนักสะสม  โดยสิ่งที่สำคัญที่สุดในการใช้ Super-LumiNova® และหน้าปัดสีตัดกัน คือ เพื่อให้ผู้สวมใส่สามารถอ่านเวลาได้ในทุกสภาพแสง และยังมาพร้อมกลไกขึ้นลานอัตโนมัติรหัส H-10 และกำลังลานสำรองที่เพิ่มสูงขึ้นถึง 80 ชั่วโมง

Hamilton Khaki Field Titanium Hamilton Khaki Field Titanium Hamilton Khaki Field Titanium Hamilton Khaki Field Titanium
Hamilton Khaki Field Titanium Hamilton Khaki Field Titanium Hamilton Khaki Field Titanium Hamilton Khaki Field Titanium Hamilton Khaki Field Titanium

ข้อมูลทางเทคนิค (H70665533; H70545550)

ตัวเรือน ไททาเนียม 42มม. เคลือบ PVD สีดำ

ไททาเนียม 42มม.

หน้าปัด สีดำ

สีเงิน

เข็มนาฬิกา เข็มชั่วโมงและเข็มนาทีสีเบจ Super-LumiNova® เข็มวินาทีสีดำ

เข็มชั่วโมงและเข็มนาทีสีเขียว Super-LumiNova® เข็มวินาทีสีดำ

เครื่องกลไก กลไกขึ้นลานอัตโนมัติรหัส H-10 พร้อมกำลังลานสำรอง 80 ชั่วโมง
สายนาฬิกา สายหนังแท้สีน้ำตาล สัมผัสนุ่ม และ pin buckle เคลือบ PVD สีดำ

สายหนังแท้สีน้ำตาล สัมผัสนุ่มและ pin buckle

กระจก คริสตัลแซพไฟร์
ความสามารถในการกันน้ำ 10 บาร์ (100 ม.)
ราคา H70665533              H70545550

THB 37,500          THB 36,500