TAG Heuer ปรับปรุง Connected Calibre E4 ให้แสดงงาน NFT ได้

0

TAG Heuer แบรนด์นาฬิกาที่มีอายุมากกว่า 160 ปีแต่มีหัวก้าวหน้าและมองเห็นช่องทางในการเข้าสู่ตลาดโลกยุคดิจิตอลได้อย่างกลมกลืน ล่าสุดประกาศว่าสมาร์ทวอทช์รุ่น Connected Calibre E4 สามารถแสดงงาน NFT ของตัวเองผ่านทางฟังก์ชั่น Lens Watch Face

- Advertisement -

TAG Heuer Connected Calibre E4 NFT

TAG Heuer ปรับปรุง Connected Calibre E4 ให้แสดงงาน NFT ได้

  • ครั้งแรกของโลกที่นาฬิกาข้อมือสามารถแสดงงาน NFT ผ่านทางหน้าจอสมาร์ทวอทช์ได้

  • TAG Heuer Connected Calibre E4 สามารถแสดงงาน NFT ของตัวเองผ่านทางฟังก์ชั่น Lens Watch Face

  • อีกทั้งยังมีการนำเสนอสิ่งที่เรียกว่า Proof of Ownership เพื่อยืนยันถึงสิทธิ์ในการเป็นเจ้าของ NFT ชิ้นนั้น

NFT กลายเป็นสิ่งใหม่ที่บรรดาแบรนด์นาฬิกาเริ่มใหม่ความสนใจ และหลังจากที่เคยประกาศรับ Cryptocurrency ในการซื้อนาฬิกาของตัวเอง ในตอนนี้ทางด้าน TAG Heuer พร้อมแล้วที่จะรุกตลาด NFT เพื่อเพิ่มโอกาสและทางเลือกใหม่ๆ ในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่ที่อยู่ในโลกดิจิตอล ด้วยการเปิดตัวฟีเจอร์ที่สามารถแสดงผลงาน NFT บนสมาร์ทวอทช์ของตัวเองได้

NFT  หรือ Non-Fungible Token คือโทเค็นที่ไม่สามารถแลกเปลี่ยนกันได้ มักถูกขนานนามว่าเป็นวิธีการพิสูจน์ความเป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิทัล เช่น งานศิลปะหรือของสะสมกีฬา ซึ่งในปัจจุบันกลายเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมจากโลกออนไลน์ โดยทาง TAG Heuer เองถือเป็นแบรนด์นาฬิกาจักรกลดั้งเดิมของสวิตเซอร์แลนด์ที่ให้ความสำคัญกับความเปลี่ยนแปลงของโลกนาฬิกาและโลกที่ข้อเกี่ยวกัน

ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ระดับหรูรุ่นแรกของตัวเองในปี 2015 กับชื่อรุ่น Connected ก่อนที่ในปี 2022 จะประกาศนโยบายในการรับ Cryptocurrency ในการซื้อนาฬิกาผ่านทางช่องทางออนไลน์

TAG Heuer Connected Calibre E4 NFT

สำหรับฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดนี้อยู่ในสมาร์ทวอทช์รุ่น Connected Calibre E4 ของ TAG Heuer ซึ่งเจ้าของสามารถนำผลงาน NFT ที่ตัวเองสะสมเอาไว้จัดเข้ามาเก็บในสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้ผ่านทางฟังก์ชั่น Lens Watch Face ทำให้ตัวหน้าจอของตัวนาฬิกาสามารถแสดงได้ทั้งงาน NFT และเวลาได้ ซึ่งถือเป็นแรกที่ผู้สะสม NFT สามารถนำสินทรัพย์ของตัวเองขึ้นมาแสดงบนหน้าจอของนาฬิกาและสามารถสวมใส่ได้ ซึ่งการทำงานครั้งนี้ทาง TAG Heuer ได้ทำงานผ่านความร่วมมือกับพันธมิตรอย่าง BAYC, Cyptopunk, CLONE-X หรือ World Women Communities เพื่อให้มั่นใจได้ว่าฟฟังก์ชั่นนี้จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

TAG Heuer Connected Calibre E4 NFT

TAG Heuer Connected Calibre E4 NFT

นอกจากนั้น TAG Heuer ได้ร่วมมือกับ Ledger เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงและแสดง NFT ได้อย่างปลอดภัยบน TAG Heuer Connected ฟังก์ชันใหม่นี้ยังรองรับ Metamask ผู้ใช้สามารถปรับขนาดภาพ ดังนั้นจึงทำงานได้ดีบนหน้าจอกลมของนาฬิกา

TAG Heuer Connected Calibre E4 NFT TAG Heuer Connected Calibre E4 NFT
TAG Heuer Connected Calibre E4 NFT TAG Heuer Connected Calibre E4 NFT
TAG Heuer Connected Calibre E4 NFT TAG Heuer Connected Calibre E4 NFT

TAG Heuer Connected Calibre E4 ถือเป็นแพลตฟอร์มที่สมบูรณ์แบบในการชมงานศิลปะเหล่านี้โดยใช้เทคโนโลยีบล็อคเชน ด้วยหน้าจอที่มีความละเอียดและถูกออกแบบมาเพื่อให้มีความชัดเจนแม้ในแสงแดดจ้าด้วยอัตราส่วนคอนทราสต์ที่สูงและมีการแสดงสีที่เที่ยงตรงสูง นั่นหมายความว่าหน้าจอจะสามารถแสดงภาพ NFT ได้อย่างสวยสดและส่องสว่างอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

อีกทั้งยังมีการนำเสนอสิ่งที่เรียกว่า Proof of Ownership เพื่อยืนยันถึงสิทธิ์ในการเป็นเจ้าของ NFT ชิ้นนั้น โดยในระหว่างที่มีการแสดงผ่านทางหน้าจอจะมีกลุ่มภาพที่เป็นลายหกเหลี่ยมลอยอยู่เหนือภาพ และตัวหน้าจอเองยังสามารถแสดงภาพทั้งในรูปแบบภาพนิ่งหรือภาพเคลื่อนไหวได้

บรรดาคนที่ช้อป NFT เก็บเอาไว้ ในตอนนี้คุณมีพื้นที่เล็กๆ ที่เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ในการแสดงหรือโชว์ให้คนทั่วไปเห็นกัน กับนาฬิการุ่น TAG Heuer Connected Calibre E4