IWC Big Pilot’s Watch Constant-Force Tourbillon Edition “AMG ONE OWNERS” ซื้อรถแล้วมารับนาฬิกาได้เลย

0

เจ้าของรถสปอร์ตอย่าง Mercedes-AMG One ถือว่าได้โชคสองชั้น เพราะนอกจากจะได้เป็นเจ้าของซูเปอร์คาร์ชื่อดังแล้ว ทาง IWC ยังเตรียมนาฬิการุ่นพิเศษเอาไว้ส่งมอบให้กับบรรดาผู้เป็นเจ้าของด้วยกับรุ่น IWC Big Pilot’s Watch Constant-Force Tourbillon Edition “AMG ONE OWNERS”

- Advertisement -

IWC Big Pilot’s Watch Constant-Force Tourbillon Edition

IWC Big Pilot’s Watch Constant-Force Tourbillon Edition “AMG ONE OWNERS” ซื้อรถแล้วมารับนาฬิกาได้เลย

 • นาฬิการุ่นพิเศษที่ทาง IWC ผลิตออกมาเพื่อเจ้าของรถสปอร์ต Mercedes-AMG One เท่านั้น

 • มาพร้อมกลไก Tourbillon แบบ Constant-Force พร้อมตัวเรือนที่ผลิตจากท TiAl

 • ไม่มีการวางขาย แต่ผลิตขึ้นมาเพื่อเจ้าของรถสปอร์ตรุ่นนี้เท่านั้น

ความแนบแน่นของ IWC และ Mercedes-AMG นอกเหนือจากการเป็นสปอนเซอร์ให้กับทีมแข่ง F1 แล้ว ยังลุกลามมาถึงการจับมือร่วมกันในการผลิตนาฬิกาเพื่อส่งมอบให้กับเจ้าของรถสปอร์ตที่ถือว่าเป็นซูเปอร์คาร์รุ่นหนึ่งของค่าย Mercedes-Benz นั่นคือ Mercedes-AMG One โดยลูกค้าที่ซื้อรถสปอร์ตคันนี้แล้ว เตรียมรอรับได้เลยนาฬิการุ่นพิเศษที่มีชื่อว่า Big Pilot’s Watch Constant-Force Tourbillon Edition “AMG ONE OWNERS” จาก IWC

IWC Big Pilot’s Watch Constant-Force Tourbillon Edition

นาฬิกาเรือนนี้ไม่มีวางขายที่ไหน ถ้าคุณอยากได้ สิ่งแรกที่ต้องการจัดการคือ ไปสอยซูเปอร์คาร์ไฮบริดที่กำลังเตรียมทำตลาดอย่าง Mercedes-AMG One ซะ เพราะนาฬิกาเรือนนี้จะได้รับการผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษในแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ สำหรับเจ้าของรถ Mercedes-AMG One ซึ่งเป็นซูเปอร์คาร์ที่รับเอาองค์ความรู้จากสนามแข่ง F1 มาพัฒนาขึ้นเป็นคันจริง ในวาระของการฉลองครบรอบ 55 ปีของการก่อตั้ง AMG เมื่อปี 1967 มาพร้อมเครื่องยนต์ไฮบริดที่รีดกำลังออกมารวมกันได้ถึง 1,063 แรงม้า และทำความเร็วสูงสุด 352 กิโลเมตร/ชั่วโมง

ด้วยความพิเศษขนาดนี้ทาง IWC ก็เลยได้มีโอกาสเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสรรค์เรือนเวลาเพื่อส่งมอบให้กับลูกค้าที่เป็นเจ้าของ โดย Big Pilot’s Watch Constant-Force Tourbillon Edition “AMG ONE OWNERS” (Ref. 590502) ถูกสร้างสรรค์ขึ้นบนพื้นฐานของนาฬิการุ่น Big Pilot’s Watch Constant-Force Tourbillon ที่เคยเปิดตัวออกมาเมื่อปี 2020

IWC Big Pilot’s Watch Constant-Force Tourbillon Edition

ในรุ่นใหม่มาพร้อมตัวเรือนที่ได้รับการผลิตจากวัสดุที่เรียกว่า TiAl หรือ Titanium Aluminide ซึ่งมีความแข็งแกร่งกว่าไทเทเนียมปกติทั่วไป ทนทานต่อการบิดตัว และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือการแพ้ ซึ่งเป็นวัสดุที่ถูกคิดค้นขึ้นมาด้วยการนำวัสดุ 2 อย่างมาผสมกัน นั่นคือ ไทเทเนียม และอลูมิเนียม โดยตามปกติแล้ววัสดุประเภทนี้มักจะถูกนำไปใช้ในการผลิตใบพัดของเครื่องเจ็ตที่อยู่ในเครื่องบิน

ตัวเรือนมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 46.2 มิลลิเมตร ขับเคลื่อนด้วยกลไกทูร์บิญองแบบไขลานในรหัส 94800 มาพร้อมระบบ Constant-Force Tourbillon หรือกลไกสร้างแรงคงที่ ถูกคิดค้นขึ้นครั้งแรกในปี 1595 ซึ่งตัวกลไก Constant-force ทำให้การกระจายพลังงานไปยังเอสเคปเม้นท์มีความสม่ำเสมอ ไม่ว่าสปริงลานจะมีพลังงานเหลืออยู่เท่าไรก็ตาม และกลไกทูร์บิญองก็ยังช่วยกำจัดข้อผิดพลาดที่เกิดจากแรงโน้มถ่วงโลก โดยการวมชิ้นส่วนของชุดเอสเคปเม้นท์และจักรสมดุลไว้ในกรงที่หมุนรอบตนเอง ทำให้นาฬิกาสามารถทำงานได้อย่างเที่ยงตรง และเต็มประสิทธิภาพ

IWC Big Pilot’s Watch Constant-Force Tourbillon Edition

นอกจากนั้น ในกลไกรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นในการแสดงข้างขึ้นข้างแรม หรือ Moonphase โดยจะเป็นหน้าปัดย่อยอยู่ในตำแหน่ง 2 นาฬิกา และจะมีมาตรวัดแสดงระดับกำลังสำรองในตำแหน่ง 4-5 นาฬิกา ซึ่งสามารถสำรองกำลังงานได้ 96 ชั่วโมง ส่วนกรงทูร์บิญองสามารถมองเห็นได้ในตำแหน่ง 9 นาฬิกา

เพื่อให้นาฬิกาเรือนนี้มีความพิเศษจะมีการใช้สีเขียวที่เป็นสีของสปอนเซอร์หลักประจำของทีมแข่ง F1 อย่าง Petronas มาใช้ในการตกแต่งตามจุดต่างๆ เช่น บนขอบตัวเรือน ตัวอักษรที่อยู่ในหน้าปัด และสัญลักษณ์สามแฉกของ Mercedes-Benz ที่อยู่บนหัวสายทั้ง 2 ด้าน

นาฬิกาเรือนนี้ไม่ได้ระบุว่าจะมีการผลิตเท่าไร แต่จะเป็นไปตามจำนวนการผลิตของ Mercedes-AMG One โดยไม่มีการเปิดเผยราคาออกมา แต่เมื่อดูจากรุ่นก่อนหน้านี้ที่มีการผลิตออกมาเพียง 15 เรือนราคาจะอยู่ที่ 220,000 ฟรังก์สวิสส์เลยทีเดียว ซึ่งคนที่จะเป็นเจ้าของ Big Pilot’s Watch Constant-Force Tourbillon Edition “AMG ONE OWNERS” ได้ก็ต้องเป็นเจ้าของรถสปอร์ตตัวแรงอย่าง Mercedes-AMG One เสียก่อน

รายละเอียดทางเทคนิค : IWC Big Pilot’s Watch Constant-Force Tourbillon Edition “AMG ONE OWNERS”

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 46.2 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 13.5 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : ไทเทเนียมแบบ TiAl
 • กระจก : Sapphire
 • กลไก : Cal.94800 แบบไขลาน Tourbillon
 • ความถี่ : 18,000 ครั้งต่อชั่วโมง
 • กำลังสำรอง : 96 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 60 เมตร