TAG Heuer Carrera Chronograph Skipper เพิ่มทางเลือกด้วยตัวเรือน Rose Gold

0

ในปีนี้ TAG Heuer กับทาง Intrepid ยังทำงานร่วมกันในการนำเสนอเวอร์ชันใหม่ของ Carrera Chronograph Skipper  โดยคราวนี้มากับตัวเรือนที่ผลิตจากทองคำ Rose Gold 18K ที่มีขนาดตัวเรือน 39 มิลลิเมตร พร้อมหน้าปัดที่มากับหลากสีสันโดยอ้างอิงสีบนตัวเรือแข่ง และมีการแบ่งฟังก์ชั่นสำหรับใช้ในการจับเวลาและออกสตาร์ทในการแข่งขันเรือใบ โดยที่กลไกเป็นรหัส Heuer 02

- Advertisement -

TAG Heuer Carrera Chronograph Skipper

TAG Heuer Carrera Chronograph Skipper เพิ่มทางเลือกด้วยตัวเรือน Rose Gold

 • เวอร์ชันที่ 2 ของ Carrera Chronograph Skipper ที่เปิดตัวในปีที่แล้วด้วยตัวเรือนสตีล

 • ตัวเรือนขนาด 39 มิลลิเมตรผลิตจากทองคำ Rose Gold 18K 5N 

 • ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติแบบโครโนกราฟ Heuer 02 ที่มีกำลังสำรอง 80 ชั่วโมง

หลังจากเปิดตัวเวอร์ชันสุดพิเศษที่เรียกว่า Skipper ออกมาโดยเป็นหนึ่งในไลน์อัพของนาฬิกาคอลเล็กชั่น Carrera Chronograph ของ TAG Heuer ในตอนนี้ที่งาน Watches & Wonders 2024 นาฬิการุ่นนี้มาอีกทางเลือกของตัวเรือน ด้วยการใช้วัสดุอย่างทองคำ Rose Gold 18K 5N ซึ่งผสมผสานระหว่างการขัดเงาและเคลือบเงาอย่างประณีต ทั้งยังคงไว้ซึ่งประโยชน์ใช้สอยในฐานะนาฬิกาเดินเรือที่ใช้งานได้อย่างเต็มรูปแบบ

TAG Heuer Carrera Chronograph Skipper

TAG Heuer Carrera Chronograph Skipper

TAG Heuer Carrera Chronograph Skipper เป็นนาฬิกาที่ถูกผลิตขึ้นมาพร้อมกับหน้าปัดที่ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์มาจากสีสันของเรือแข่งของทีมที่ถูกสะท้อนผ่านรายละเอียดต่างๆ ที่อยู่บนหน้าปัด ซึ่งในรุ่นที่แล้วเปิดตัวออกมาโดยใช้ตัวเรือนสตีล ซึ่งเปิดตัวออกมาในวาระของการครบรอบ 2 เรื่องด้วยกันในปี 2023 คือ ครบรอบ 60 ปีของนาฬิการุ่น Carrera และ 40 ปีนับจากที่นาฬิการุ่น Skipper ดั้งเดิมยุติการทำตลาดในปี 1983 หลังจากเปิดตัวออกสู่ตลาดครั้งแรกในปี 1968

TAG Heuer Carrera Chronograph SkipperTAG Heuer Carrera Chronograph Skipper

เรื่องราวของ TAG Heuer Skipper เกิดขึ้นหลังจากที่พวกเขาผลิตนาฬิกาสำหรับ Abercrombie and Fitch ออกขายผ่านร้านของตัวเองในนิวยอร์ก และ Jack Heuer มีความสนิทกับ Walter Haynes ประธานของ Abercrombie and Fitch จนนำไปสู่การชักชวนให้เป็นผู้จับเวลาอย่างเป็นทางการให้กับเรือ Intrepid ไซส์ 12 เมตรของทีมสหรัฐอเมริกาในการแข่งขัน American’s Cup

ในปี 1967 เรือ Intrepid สามารถป้องกันแชมป์เอาไว้ให้กับ New York Yacht Club ได้อีกครั้งด้วยการเอาชนะเรือ“Dame Pattie” ของ Royal Sydney Yacht Squadron ได้ TAG Heuer Skipper ก็เลยถือกำเนิดออกมาในปี 1968 เพื่อส่งมอบให้กับลูกเรือของทีมแข่งที่ในตอนนั้นใช้นาฬิกาข้อมือ Aquastar ใช้ในการแข่งขัน โดย TAG Skipper มาพร้อมกับฟังก์ชั่นจับเวลาที่มีการระบุสีที่จำเป็นสำหรับใช้ในการนับถอยหลังเพื่อออกตัวในการแข่งขันเรือใบ และมีการทำตลาดด้วย โดยจำหน่ายอยู่จนถึงปี 1983

สำหรับในรุ่นใหม่ มากับหน้าปัดที่มี หน้าแปลนแบบโค้ง‘ ภายใต้กระจกคริสตัล เพื่อให้มั่นใจว่านาฬิกาสามารถอ่านค่าได้อย่างยอดเยี่ยมในทุกสภาวะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการแข่งเรือที่ใช้นาฬิกาเพื่อจับเวลาช่วงสำคัญ 15 นาทีก่อนที่จะยิงปืนสตาร์ท หน้าปัดย่อยนับถอยหลัง 15 นาทีแบบสามสีของ Skipper ถูกแบ่งออกเป็น

 • สีเขียวลากูน‘Lagoon Green’ (ได้รับแรงบันดาลใจจากสายระโยงเรือของ Intrepid) 
 • สีฟ้าอมเขียว‘Intrepid Teal’ (สีของดาดฟ้าของเรือ) และสำหรับช่วง ‘เตรียมพร้อม’ ห้านาทีสุดท้าย 
 • สีRegatta Orange ซึ่งเป็นสีส้มที่แต่เดิมถูกนำมาใช้ในโลกแห่งการเดินเรือ เนื่องจากเป็นสีที่ตัดกับสีของท้องทะเลอย่างชัดเจน

TAG Heuer Carrera Chronograph Skipper

TAG Heuer Carrera Chronograph Skipper

โดยหน้าปัดแสดงเวลา 12 ชั่วโมงในสีฟ้าอมเขียว ‘Intrepid Teal’ และ เคาน์เตอร์การแข่งเรือ 15 นาที แบ่งออกเป็น ส่วนในทุก นาทีตามสีต่างๆ ซึ่งสีเหล่านี้ได้ถอดแบบมาจากสีที่ใช้ในนาฬิกาโครโนกราฟ Skipper รุ่นดั้งเดิมของปี 1968 ซึ่งเปิดตัวภายใต้ความดูแลของ Jack Heuer

TAG Heuer Carrera Chronograph Skipper

การเลือกใช้ Rose Gold ในการผลิตตัวเรือนที่มีขนาด 39 มิลลิเมตร ถือเป็นการระลึกถึงนาฬิการุ่นตำนานอย่าง Skipper Reference 7754 ที่เปิดตัวในปี 1968 ผสานหน้าปัดหลักสีฟ้าน้ำทะเลเข้ากับหน้าปัดย่อยสองหน้าปัดที่ตัดกันอย่างโดดเด่นชัดเจน

TAG Heuer Carrera Chronograph Skipper

เมื่อพลิกตัวนาฬิกา ภายใต้ฝาหลังของนาฬิกาเผยให้เห็นกลไกคาลิเบอร์ Skipper ซึ่งเป็นกลไก Heuer 02 (Ref. TH2006) แบบโครโนกราฟแบบคอลัมน์วีลพร้อมคลัตช์แนวตั้ง และความสามารถในการสำรองพลังงานถึง 80 ชั่วโมง โดยนาฬิกา Skipper สีโรสโกลด์ 18K 5N มาพร้อมกับสายนาฬิกาแบบผ้าสีน้ำเงิน และยึดด้วยตัวล็อคแบบหมุดซึ่งทำจากโรสโกลด์ 18K 5N เข้ากับตัวเรือน

TAG Heuer Carrera Chronograph Skipper

นอกจากนี้ ดีไซน์หน้าปัดนาฬิกา TAG Heuer Carrera Chronograph Skipper ยังถูกปรับให้เป็น  Connected watch face เพิ่มสำหรับนาฬิการุ่นสมาร์ทวอช ซึ่งขยายจักรวาลแห่งการเดินเรือไปสู่นาฬิกา TAG Heuer Connected อันเป็นที่รักเพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ชื่นชอบนาฬิกาเดินเรือทุกคน โดยราคาในเมืองไทยอยู่ที่ 832,200 บาท

รายละเอียดทางเทคนิค : TAG Heuer Carrera Chronograph Skipper

 • รหัส : Ref.CBS2241.FN8023
 • เส้นผ่าศูนย์กลาง: 39 มิลลิเมตร
 • Lug to Lug :46.0 มิลลิเมตร
 • ความหนา:13.9 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : Rose Gold18K 5N ขัดเงาอย่างดี ตัวเรือนแบบไร้ขอบขัดเงา
 • กระจก : Sapphire ทรงโดมแบบGlassbox พร้อมเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อน 2 ชั้น
 • กลไก : คาลิเบอร์ Heuer 02 (Ref. TH20-06) พร้อมระบบจับเวลา Chronograph และระบบคอลัมน์วีล-เวอร์ติคัล คลัตช์
 • ฟังก์ชั่น : บอกชั่วโมง นาที วินาที วันที่ ตับจับเวลาและตัวนับถอยหลังการแข่งเรือ
 • การกันน้ำ :100 เมตร