TAG Heuer Carrera Chronograph 42 อร่ามตาด้วยตัวเรือนทอง 18k

0

คอลเล็กชั่น Carrera ของ TAG Heuer กลับมาอีกครั้งกับกลิ่นอายและอิทธิพลที่ได้รับจากสนามแข่งระดับโลกอย่าง F1 ด้วยการเลือกใช้ตัวเรือนทองคำกับหน้าปัดสีดำในการนำเสนอโทนสีดำ-ทองซึ่งเป็นโทนสีของรถแข่งรุ่นดังจากทีม Lotus ในยุคทศวรรษที่ 1970 และ 1980

- Advertisement -

TAG Heuer Carrera Chronograph 42

TAG Heuer Carrera Chronograph 42 อร่ามตาด้วยตัวเรือนทอง 18k

  • กรุ่นกลิ่นอายจากสนามแข่งด้วยโทนสีดำ-ทองที่มีอิทธิพลมาจากสีของรถแข่ง Lotus ในยุค 1970-1980

  • ตัวเรือนผลิตจาก Solid Gold 18K ขนาด 42 มิลลิเมตร

  • ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติจับเวลา Calibre Heuer 02 มีกำลังสำรอง 80 ชั่วโมง

สิ่งที่น่าสนใจและถูกหยิบยกมาเป็นประเด็นคือ การบอกเล่าเรื่องของเทรนด์สีที่กำลังจะกลับมาอีกครั้งโดยเฉพาะการนำโทนสีดำ-ทองที่เคยโด่งดังในอดีตกับสนามแข่ง F1 ในช่วงทศวรรษที่ 1970 และ 1980 มาเป็นจุดเด่นในการนำเสนอสักเรือน ต้องบอกว่าสิ่งเหล่านี้ทำให้ตัวนาฬิกามีความน่าสนใจอย่างมาก

โดยเฉพาะกับ TAG Heuer ที่มีชื่อเสียงในสนามแข่งมานาน และมีประวัติร่วมกับโทนสีนี้มาก่อน ซึ่งนั่นได้นำไปสู่การสร้างสรรค์นาฬิกา TAG Heuer Carrera Chronograph 42 รุ่นใหม่ล่าสุด

TAG Heuer Carrera Chronograph 42

บอกเอาไว้ก่อนว่านาฬิกาเรือนนี้เป็นการอ้างอิงโทนดำ-ทองของรถแข่ง Lotus 98T ที่ถือว่าเป็นตัวแข่งในตำนานและสร้างการจดจำได้ดีที่สุดอีกรุ่นหนึ่งในประวัติศาสตร์ แน่นอนว่าสีดำ-ทองมาจากสปอนเซอร์หลักของทีมซึ่งก็คือ JPS-John Player Special ผู้ผลิตยาสูบซึ่งในปัจจุบันเปลี่ยนชื่อมาเป็น John Player & Sons

ส่วนรถแข่งคันนี้ขับโดย Ayrton Senna นักแข่งชื่อดังที่ในเวลาต่อมาสามารถคว้าแชมป์โลก F1 ได้ถึง 3 สมัย ซึ่งเขาแจ้งเกิดกับทีม Lotus ในยุค 1980 และรถแข่งรุ่น 97T และ 98T สีดำ-ทอง

TAG Heuer Carrera Chronograph 42

แน่นอนว่า Senna คือ Brand Ambassor ตลอดกาลของ TAG Heuer แม้ว่าเขาจะเสียชีวิตไปแล้ว และนั่นทำให้เรื่องราวทั้งหลายสามารถเชื่อมโยงเข้ากันได้อย่างเหมาะเจาะ รถแข่ง นาฬิกาที่ถือกำเนิดจากสนามแข่งอย่าง Carrera และยอดนักแข่งกับรถแข่งในตำนาน

ซึ่งนาฬิการุ่น Carrera ที่เปิดตัวในปี 1963 ก็ถือเป็นนาฬิกาจับเวลาที่ขึ้นหิ้งในด้านความคลาสสิคและกลายเป็นตำนานที่สร้างความจดจำได้จนถึงปัจจุบัน

TAG Heuer Carrera Chronograph 42

สำหรับ TAG Heuer Carrera Chronograph 42 มากับตัวเรือนที่ผลิตจาก Solid Gold 18k พร้อมขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 42 มิลลิเมตร รับกับหน้าปัดสีดำที่มีการออกแบบพื้นหน้าปัดย่อยทั้ง 2 วงของระบบจับเวลาให้เป็นสีทอง เช่นเดียวกับหลักชั่วโมง โลโก้แบรนด์ และเข็มต่างๆ โดยมีหน้าต่างวันที่อยู่ในตำแหน่ง 6 นาฬิกา

TAG Heuer Carrera Chronograph 42

TAG Heuer Carrera Chronograph 42TAG Heuer Carrera Chronograph 42

เมื่อพลิกด้านหลังจะพบกับฝาหลังแบบใสที่ผลิตจากทองคำ 18K และสามารถชื่นชมความสวยงามของชิ้นส่วนกลไก Calibre Heuer 02 ที่เปิดตัวในปี 2017 โดยเป็นกลไกอัตโนมัติแบบจับเวลา โรเตอร์ขึ้นลานที่สามารถมองเห็นจากฝาหลังแบบใสจะเป็นแบบฉลุลายและเคลือบด้วยสีดำตัดกับตัวเรือนอย่างลงตัว ส่วนระบบจับเวลาให้ความเที่ยงตรงและนุ่มมือด้วยระบบ Column Wheel ส่วนการสำรองพลังงานอยู่ที่ 80 ชั่วโมง

TAG Heuer Carrera Chronograph 42

ตัวนาฬิกาไม่ใช่รุ่นผลิตจำกัด และเริ่มขายมาตั้งแต่วันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ส่วนราคาอยู่ที่ 20,500 เหรียญสหรัฐฯ

รายละเอียดทางเทคนิค : TAG Heuer Carrera Chronograph 42

  • เส้นผ่านศูนย์กลาง: 42 มิลลิเมตร
  • วัสดุตัวเรือน: Solid Gold 18K
  • กระจก: Sapphire
  • กลไก: Calibre Heuer 02 แบบอัตโนมัติ พร้อมฟังก์ชั่นจับเวลา
  • ความถี่: 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง
  • กำลังสำรอง: 80 ชั่วโมง
  • การกันน้ำ: 100 เมตร