Tag Heuer Carrera 160 Years Silver Limited Edition ทำความรู้จักกับเรือนเวลาสุดพิเศษ

0

ในช่วงเวลาสุดพิเศษของการฉลองครบรอบ 160 ปีของการก่อตั้งแบรนด์ ทาง Tag Heuer (แทค ฮอยเออร์) ได้เปิดตัวนาฬิกาสุดพิเศษออกมาเรือนหนึ่งที่มีชื่อว่า Tag Heuer Carrera 160 Years Silver Limited Edition พร้อมความพิเศษที่ถอดแบบมาจากรุ่นดั้งเดิมในปี 1960

- Advertisement -

Tag Heuer Carrera 160 Years Silver Limited Edition

Tag Heuer Carrera 160 Years Silver Limited Edition ทำความรู้จักกับเรือนเวลาสุดพิเศษ

เฉลิมฉลองครบรอบ 160 ปี แทค ฮอยเออร์ (Tag Heuer)  เปิดตัวนาฬิกาคาร์เรร่ารีเอดิชั่นโฉมใหม่ เพื่อตอกย้ำความสำเร็จที่มีมาอย่างยาวนานเพื่อเป็นเกียรติในโอกาสครบรอบ 160 ปีอันแสนพิเศษ แทค ฮอยเออร์ นาฬิกาหรูจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ภูมิใจนำเสนอ Tag Heuer Carrera 160 Years Silver Limited Edition งานดีไซน์ที่ได้รับอิทธิพลจากนาฬิกาต้นแบบในช่วงค.ศ. 1960 พร้อมกลไกอันล้ำสมัยจากศตวรรษที่21

ลาเชอ-เดอ-ฟงประเทศสวิตเซอร์แลนด์ วันที่ 15 มกราคม ค.ศ.2020

ในปีค.ศ.1860 แท็ก ฮอยเออร์ได้ก่อตั้งขึ้นโดย มร.เอดูอาร์ด ฮอยเออร์ (Edouard Heuer) ในเมืองแซงต์-อิมิเยร์ (St-Imier) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นแบรนด์นาฬิกาที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในวงกว้างในเวลาถัดมากว่า 160 ปีที่แบรนด์นั้นก่อตั้งขึ้นมา มีหลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนไปมากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่ยังคงเอาไว้นั่นคือ มาตรฐานการผลิตของแทค ฮอยเออร์ การพัฒนาที่ไม่หยุดยั้ง วิวัฒนาการของเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ รวมถึงงานดีไซน์อันทันสมััยไม่ยึดติดกับกรอบเดิมๆ  สำหรับนาฬิกาที่เป็นไฮไลต์ของปีนี้คงจะเป็นใครอื่นไปไม่ได้นอกจาก แทค ฮอยเออร์ คาร์เรร่า (Tag Heuer Carrera) ซึ่งถือเป็นนาฬิกาโครโนกราฟที่มีความหรูหรามากที่สุดของแทค ฮอยเออร์ งานออกแบบรุ่นไอคอนิกนี้เผยโฉมครั้งแรกเมื่อกว่าหกสิบปีที่แล้วแต่ยังคงไว้ซึ่งความผูกพัันของกีฬาแข่งรถและจิตวิญญาญอันกล้าแกร่งแม้ผ่านกาลเวลามาหลายสิบปี

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสพิเศษนี้ แทค ฮอยเออร์ ได้เผยโฉมเรือนเวลา Tag Heuer Carrera 160 Years Silver Limited Edition ซึ่งผลิตขึ้นเป็นจำนวนจำกัดเพียง 1,860 เรือนเท่านั้น และจะเริ่มวางขายภายในเดือนมิถุนายน 2020 นี้

เฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 160 ปีด้วย Tag Heuer Carrera 160 Years Silver Limited Edition

ย้อนกลับไปในปี 1962  แจ๊ค ฮอยเออร์  (Jack Heuer) ซีอีโอของแทค ฮอยเออร์ ในเวลานั้นได้ยินการ    กล่าวขานถึงถนนคาร์เรร่า ปานาเมริกานา (Carrera Panamericana) อันเป็นตำนาน ถนนสำหรับแข่งรถที่มีความท้าทายมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก คาร์เรร่านั้นเป็นภาษาสเปนซึ่งแปลได้หลากหลายความหมายทั้ง ถนน การแข่งขัน อาชีพ การศึกษา คำๆ นี้ดึงดูดแจ๊คเป็นอย่างมากและเขารู้ในทันทีว่ามันจะเป็นชื่อผลงานออกแบบชิ้นใหม่ของเขาได้อย่างสมบูรณ์แบบ และในปีถัดมานาฬิกาแท็กฮอยเออร์ คาร์เรร่าโครโนกราฟเรือนแรกก็ผลิตขึ้นมาสำเร็จ

ด้วยความหลงใหลในงานออกแบบสไตล์มินิมัลสะอาดตาและมีความทันสมัย แจ๊ค ฮอยเออร์จึงมีความตั้งใจให้แทค ฮอยเออร์ คาร์เรร่า โครโนกราฟนั้นมีดีไซน์ที่เรียบง่ายมีสัดส่วนที่เหมาะเจาะ ซึ่งเหมาะสำหรับนักแข่งรถที่สามารถอ่านค่าเวลาได้ทันทีที่เหลียวมองหน้าปัดในขณะที่อะดรีนาลีนของพวกเขานั้นสูบฉีดระหว่างการแข่งขัน เรือนเวลาต้นแบบดีไซน์หน้าปัดเงินโมโนโครมในปี 1964 โดดเด่นด้วยหน้าปัดย่อยสามช่องและหน้าปัดสีประกายเงิน นาฬิกาเรือนนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘2447S’ มันจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการสะท้อนเกียรติยศ 160 ปีของแบรนด์ งานดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์นี้จึงได้ถูกนำมาปรับโฉมและนำเสนอในเวอร์ชั่นศตวรรษที่21

นาฬิกาโครโนกราฟสแตนเลสสตีลโฉมใหม่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์หลายๆอย่างจากรุ่นดั้งเดิม เช่น หน้าปัดและปุ่มกดสแตนเลสสตีลขัดเงาอันหรูสง่า ขนาดของตัวเรือนนั้นแตกต่างจากเดิมเล็กน้อยโดยเวอร์ชั่นใหม่นั้นมีขนาด 39 มม. แทนที่ขนาด 36 มม. หน้าปัดย่อยแสดงเวลาเป็นวินาทีถูกย้ายจากตำแหน่ง 9 นาฬิกามาอยู่ที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกาเนื่องจากความแตกต่างของโครงสร้างกลไกดั้งเดิม Voljoux 72 ในปี 1962 และกลไก Heuer02 ที่บรรจุในนาฬิการุ่นล่าสุด สิ่งที่แตกต่างกันอีกหนึ่งอย่างนัั่นคือรูปทรงของอินเด็กซ์บอกเวลาชั่วโมง รวมถึงเข็มนาฬิกาที่เป็นสีเบจพร้อมเคลือบสารซูเปอร์ลูมิโนวา และสิ่งที่ไม่อาจเปลี่ยนแปลงได้นั่นคือตราสัญลักษณ์ Carrera Heuer ซึ่งประทับอยู่ใจกลางหน้าปัดนาฬิกา ปกป้องหน้าปัดอันล้ำค่าด้วยกระจกคริสตัลแซฟไฟร์รูปทรงโดมที่ให้กลิ่นอายเรโทรสะท้อนถึงนาฬิกา Heuer Carrera   รุ่นต้นแบบได้อย่างดีที่สุด มาพร้อมสายหนังอัลลิเกเตอร์สีดำ นาฬิการุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่นนี้ผลิตขึ้นมาเพียง 1,860 เรือนสอดคล้องกับปีที่ แทค ฮอยเออร์ นั้นก่อตั้งขึ้น ฝาหลังนั้นสลักคำว่า“One of 1860” and “LIMITED EDITION” ด้านหลังเผยให้เห็นตุ้มแกว่งอันงดงามที่สลักตัวอักษรครบรอบ 160 ปีและตกแต่งด้วยแล็กเกอร์สีดำผ่านกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ เรือนเวลารุ่นนี้ยังมาพร้อมแพ็คเกจจิ้งสุดพิเศษอีกด้วย

สมบูรณ์แบบด้วยกลไกคาลิเบอร์ Heuer02

นาฬิกาในไลน์ Carrera นั้นนำเสนอเทคโนโลยีอันก้าวล้ำที่พัฒนาขึ้นโดย แทค ฮอยเออร์ สิ่งที่แตกต่างกันมากที่สุดระหว่างนาฬิการุ่น ‘2447S’ และนาฬิการุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่นดีไซน์ล่าสุดก็คือกลไกที่บรรจุอยู่นั่นเอง นาฬิการุ่นล่าสุดทำงานด้วยระบบ Heuer 02 ซึ่งได้มาตรฐาน Swiss-made  ผลิตขึ้นในโรงงานที่ Chevenez กลไกนาฬิกาประกอบด้วยชิ้นส่วนกว่า 168 ชิ้น พร้อมระบบ Column Wheel และระบบโครโนกราฟชั้นสูงที่มีคุณภาพและการสำรองพลังงานได้นานกว่า 80 ชั่วโมง

กลไก Tag Heuer’s Calibre Heuer 02 นั้นมีคุณสมบัติที่เป็นจุดเด่นถึง 5 ข้อ

– สำรองพลังงานได้ยาวนานกว่า 80 ชั่วโมง เพิ่มขึ้น 30 ชั่วโมงจากนาฬิกาต้นแบบ

– กลไกที่บางลง ซึ่งส่งผลให้ตัวเรือนของนาฬิกานั้นสามารถออกแบบให้บางลงได้ด้วยและยังช่วยเพิ่มความสบายให้แก่ผู้สวมใส่ ความหนา 6.95 มม. เมื่อเทียบกับกลไก Heuer01ที่หนา 7.30 มม.

– The Vertical Clutch คลัตช์แนวตั้งเพิ่มความแม่นยำในการกดปุ่มเริ่มและหยุดในฟังก์ชั่นการจับเวลา รวมถึงการเดินของเข็มวินาทีเมื่อใช้ฟังก์ชั่นโครโนกราฟ เศษวินาทีนั้นจะไม่มีการตกหล่น

– Column Wheel ช่วยให้จับเวลาได้อย่างแม่นยำเมื่อถูกกระตุ้นจากปุ่มกดที่ทำงานอย่างนุ่มนวล

– บอกเวลาได้อย่างเที่ยงตรงแม่นยำด้วยความถี่ 4 Hz (ทำงานที่ความถี่สูงระดับ 28,000 บีทต่อชั่วโมง)

ความงามสง่าที่มาพร้อมวิวัฒนาการอันก้าวล้ำของนาฬิกาคอลเลกชั่น TAG Heuer Carrera เมื่อเริ่มแรกนั้นมันถูกออกแบบมาเพื่อนักแข่งรถมืออาชีพ และมันได้เชื่อมโยงเข้ากับโลกของกีฬา Motor Sport ไปโดยปริยาย ด้วยคุณสมบัติที่เพียบพร้อมทั้งจิตวิญญาณอันเป็นอิสระ และยังตัวแทนของเรือนเวลาที่เฉียบคมล้ำสมัยที่สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองและความสำเร็จนี้จะยังคงขับเคลื่อนต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง

 

รายละเอียดนาฬิกา Tag Heuer หมายเลขอ้างอิง CBK221B.FC6479

กลไก

Tag Heuer Automatic Calibre Heuer 02 กลไกออโตเมติกโครโนกราฟจากโรงงาน ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 31 มม. ประดับอัญมณี 33 เม็ด ทำงานที่ความถี่สูงระดับ  28,000 บีทต่อชั่วโมง (4 Hz) สำรองพลังงานได้นาน 38 ชั่วโมง สำรองพลังงาน 80 ชั่วโมง  กลไกสลักตัวอักษร 160th anniversary

ฟังก์ชั่น

กลไลโครโนกราฟจับเวลาเป็นชั่วโมงและนาที หน้าปัดย่อยแสดงการจับเวลาเป็นชั่วโมง นาที และหน้าปัดย่อยวินาทีแบบถาวร และเข็มวินาที

ตัวเรือน

ตัวเรือนสแตนเลสสตีลขัดเงาขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 39 มม. กระจกคริสตัลแซฟไฟร์ทรงโดมเคลือบสารกัน       การสะท้อนแสงสองชั้น เม็ดมะยมสแตนเลสสตีลขัดเงาที่ 3 นาฬิกา และปุ่มกดจับเวลาที่ 2 และ 4 นาฬิกา กันน้ำลึก 100 เมตร (10 บาร์) ฝาหลังสตีลสลักตัวอักษร “One of 1860”

หน้าปัด

หน้าปัดรูปแฉกแสงประกายเงิน ขีดย่อยสีเงินบอกเวลานาทีและวินาที อินเด็กซ์สีขาวบอกเวลาชั่วโมงทำจากโรเดียมขัดเงา หน้าปัดย่อยโครโนกราฟสีเงิน เข็มชั่วโมงและนาทีสีเบจเคลือบสารซูเปอร์ลูมิโนวา เข็มวินาทีตกแต่งแล็กเกอร์สีดำ

สายนาฬิกา

สายหนังอัลลิเกเตอร์สีดำ ตัวล็อกสายแสตนเลสสตีลขัดเงาพร้อมปุ่มกดล็อกสองชั้น

เกี่ยวกับ Tag Heuer

นับตั้งแต่ เอดูอาร์ด ฮอยเออร์ (Edouard Heuer) ในวัย 20 ปี ได้ก่อตั้งเวิร์กช้อปนาฬิกาของตัวเองขึ้นที่ภูเขาจูราของสวิตเซอร์แลนด์เมื่อปี 1860 แท็ก ฮอยเออร์ได้สร้างประวัติศาสตร์อันน่าจดจำตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ไม่ว่าจะเป็นการสร้างสรรค์นาฬิการุ่น Mikrograph ขึ้นเมื่อปี 1916 เป็นผู้สนับสนุนหลักให้ทีม Formula 1 ในช่วงคริสต์ทศวรรษ 1970 รวมถึงการเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะสุดหรูรุ่นแรกในปี 2015 ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่สะท้อนถึงความก้าวล้ำทางเทคโนโลยี ความเป็นเลิศในการบอกเวลาอันแม่นยำ และความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ดีไซน์ที่แตกต่างเพื่อบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์

Tag Heuer มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองลาเชอ-เดอ-ฟงและมีฐานการผลิต 4 จุด ครอบคลุมการผลิตนาฬิกาครบทุกขั้นตอน โดยมีการวางจำหน่ายทุกทวีปผ่านจุดขาย 4,500 จุด รวมถึงบูติก Tag Heuer กว่า 170 สาขา และยังสั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์ที่ www.tagheuer.com ได้ในบางประเทศอีกด้วย Tag Heuer สร้างสรรค์นาฬิกาที่ตอบโจทย์ผู้ที่หลงใหลความท้าทาย โดยอาศัยอิทธิพลจาก 3 ส่วนประกอบหลักที่ไม่อาจจะแยกออกจากกันนั่นคือ กีฬา ไลฟ์สไตล์ และเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ นี่คือสิ่งที่สืบทอดมาจนกลายเป็นจิตวิญญาณของแบรนด์

พันธมิตรและตัวแทนภาพลักษณ์ของแบรนด์นั้นต่างก็เป็นเหมือนภาพสะท้อนถึงวัฒนธรรมอันเปิดกว้างอันไร้ขอบเขตของ Tag Heuer เช่น Aston Martin Red Bull Racing Team, Formula 1 Monaco Grand Prix, การแข่งขัน Formula E, การแข่งขันฟุตบอลลีกฟอร์มยักษ์ของยุโรป ทวีปอเมริกา และเอเชีย ไปจนถึงสโมสร Manchester United,   เทรนด์เซ็ตเตอร์อย่าง Cara Delevingne และนักแสดงชื่อดังอย่าง Chris Hemsworth และ Patrick Dempsey