SWATCH x Centre Pompidou สะท้อนงานศิลป์บนเรือนเวลาสุดเท่

0

คนที่รักงานศิลป์ไม่ควรพลาด เมื่อ SWATCH นำผลงานชื่อดังที่จัดแสดงใน Centre Pompidou ในฝรั่งเศส มาตีความใหม่เพื่อสร้างสรรค์ผลงานบนตัวเรือนนาฬิกา โดยจะมีจำหน่ายด้วยกัน 6 รุ่นย่อย

SWATCH x Centre Pompidou
SWATCH x Centre Pompidou

SWATCH x Centre Pompidou สะท้อนงานศิลป์บนเรือนเวลาสุดเท่

  • งาน Collacoration ครั้งใหม่ระหว่าง SWATCH กับพิพิธภัณฑ์แสดงงานศิลป์ชื่อดังของฝรั่งเศส

  • นาฬิกามีทั้งหมด 6 รุ่นและทำถูกสร้างสรรค์ผ่านทางรุ่น New Gent และ Gent อย่างละ 3 รุ่น

  • ราคาจำหน่ายในเมืองไทยอยู่ที่ 2,800-3,500 บาท

- Advertisement -

คอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุดจาก SWATCH กับการจับเอารุ่น New Gent มานำทำหน้าที่แทนผืนผ้าใบเพื่อเสนองานศิลป์ชื่อดังซึ่งจัดแสดงอยู่ใน Centre Pompidou กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และในเมืองไทยจะนำนาฬิกาทั้ง 6 รุ่นนี้ซึ่งมากับกล่องพิเศษเพื่อเริ่มจำหน่ายในวันที่ 10 มีนาคมนี้ในราคาเริ่มต้น 2,800 บาทเท่านั้น

งานนี้ถือว่าทำให้บรรดาคนที่รักงานศิลป์ทั้งหลายต้องไม่พลาด เพราะผลงานที่ทาง SWATCH จัดการทำ Collaboration กับ Centre Pompidou นั้นถือว่าไม่ธรรมดา และการคอลแลปส์ระหว่าง SWATCH และพิพิธภัณฑ์ สู่นาฬิกาที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปิน SWATCH X Centre Pompidou ในการสร้างนิยามใหม่ของศิลปะแนวโมเดิร์น อาร์ต ในรูปแบบนาฬิกา

นาฬิกาจะมีจำหน่ายทั้งหมด 6 รุ่นแบ่งเป็น 3 รุ่นบนพื้นฐานของรุ่น New Gent ที่มีขนาดตัวเรือน 41 มิลลิเมตร และหนา 9.85 มิลลิเมตร พร้อม Lug to Lug 47.40 มิลลิเมตร ขับเคลื่อนด้วยกลไกควอตซ์ และอีก 3 รุ่นบนพื้นฐานของรุ่น Gent ที่มีขนาดตัวเรือน 34 มิลลิเมตร หนา 8.75 มิลลิเมตร และ Lug to Lug 39.20 มิลลิเมตร

รุ่น New Gent จะประกอบไปด้วย

  • Red, blue and white by Piet Mondrian

ผลงานที่มีชื่อเสียง ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักออกแบบแฟชั่นตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 60 ถูกถ่ายทอดออกมาผ่านลายเส้นกราฟิกสะอาดตา ด้วยสไตล์และสีสันอันเป็นเอกลักษณ์ของศิลปิน บ่งบอกสไตล์อันโดดเด่นมาไว้บนข้อมือ โดยนาฬิกาเรือนนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากผลงานที่มีชื่อเสียงที่สุดของ Piet Mondrian อย่าง Composition in Red ที่ถูกถ่ายถอดออกมาด้วยสไตล์อันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวผ่าน ลายเส้น และรูปทรงเรขาคณิต โดยใช้สีขาว ดำ และแม่สี เพิ่มกิมมิคด้วยเข็มนาฬิกาสีขาว และแดงตัดกับหน้าปัดสีดำ บ่งบอกความมีสไตล์

SWATCH x Centre Pompidou SWATCH x Centre Pompidou
SWATCH x Centre Pompidou SWATCH x Centre Pompidou
  • The Frame, by Frida Kahlo, The Watch

นาฬิกาหนึ่งในคอลเลคชั่น Swatch X Pompidou ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพพอร์เทร็ต The Frame ผลงานชิ้นเอกของ Frida Kahlo ซึ่งเป็นภาพพอร์เทร็ตของตนเองที่ถูกวาดและใส่ลงกรอบเล็กๆ ลวดลายสวยงามสดใสสไตล์แม็กซิกัน โดยถูกนำมาตีความลงบนนาฬิกาเพื่อสื่อถึงช่วงเวลาที่ศิลปินมองตนเองสะท้อนผ่านกระจกขณะที่เขาสร้างสรรค์ผลงานที่เปี่ยมไปด้วยเรื่องราวและสีสัน อีกทั้งยังเป็นการถ่ายทอดมาจากความรักที่เธอมีต่อวัฒนธรรมเม็กซิกัน ผสมผสานสีสันอันทรงพลังและความแข็งแกร่งของผู้หญิง ผ่านตัวเรือนนาฬิกาสีสันสดใส และสายซิลิโคนเนื้อแมตต์กึ่งโปร่งใสสีชมพูพิมพ์ลาย ให้ฟีลเทศกาลแห่งสีสันอันสดใสมาไว้บนข้อมือคุณ

SWATCH x Centre Pompidou SWATCH x Centre Pompidou SWATCH x Centre Pompidou
  • Blue Sky โดย Vassily Kandinsky

ผลงานแนว Abstract ที่ถ่ายทอดความน่าอัศจรรย์ของสิ่งมีชีวิตเล็กๆ ที่ลอยอยู่บนท้องฟ้าอันสดใส เชิญชวนให้ลอยละล่องสู่โลกแห่งจินตนาการ ผสมผสานกับความลึกลับน่าค้นหาและเทคนิคของ Kandinsky ถูกถ่ายทอดลงบนนาฬิกา ที่เหล่าสาวกสายอาร์ตต้องหลงรัก!

SWATCH x Centre Pompidou SWATCH x Centre Pompidou SWATCH x Centre Pompidou

ส่วนรุ่น Gent ที่มีตัวเรือนไซส์ 34 มิลลิเมตรจะมีให้เลือก 3 รุ่น คือ

  • Carousel, by Robert Delaunay

ปารีส เมืองแห่งศิลปะในช่วงทศวรรษที่ 1920 ได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับผลงาน Manège de Cochons ของ Robert Delaunay ที่ถูกถ่ายทอดจากจิตวิญญาณของ Dadaist ด้วยสีสันอันสดสดใสเปี่ยมไปด้วยความมีชีวิตชีวา โดยนาฬิกา Carousel มาพร้อมกับลูกเล่นพิเศษ วงล้อปฏิทินหมุนเปลี่ยนสีได้ ซึ่งสะท้อนจังหวะการหมุนของสวนสนุก ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจาก สีสัน แสง การเคลื่อนไหว และชีวิตในเมือง ถ่ายทอดออกมาได้ตรงกับเอกลักษณ์ของ Swatch อย่างสมบูรณ์แบบ โดยนาฬิกาเรือนนี้มาพร้อมกับสายซิลิโคนเนื้อแมตต์กึ่งโปร่งใสสีน้ำเงิน

SWATCH x Centre Pompidou SWATCH x Centre Pompidou SWATCH x Centre Pompidou
  • Eiffel Tower, by Robert Delaunay

หอไอเฟล สัญลักษณ์แห่งความทันสมัยที่ Robert Delaunay หลงใหล ถูกถ่ายทอดออกมาด้วยมุมมองอันเป็นเอกลักษณ์และสีสันอันสดใส นำมาตีความและถ่ายทอดลงบนนาฬิกา Swatch ผสมผสานความมีเอกลักษณ์ โดดเด่นด้วยตัวเรือนและหน้าปัดสีฟ้า มาพร้อมกับสายซิลิโคนเนื้อแมตต์กึ่งโปร่งใสสะท้อนถึงสีสันอันสดใสของภาพต้นฉบับมาไว้บนข้อมือ

SWATCH x Centre Pompidou SWATCH x Centre Pompidou SWATCH x Centre Pompidou
  • Portrait of Dedie, by Amedeo Modigliani, The Watch ผลงาน Portrait of Dédie

โดย Amedeo Modigliani ภาพวาดที่ถูกถ่ายทอดออกมาด้วยสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของ Modigliani ที่มักวาดภาพใบหน้าและลำคอที่ยาว นำมาตีความในรูปแบบนาฬิกา มาพร้อมกับหน้าปัดเมทัลลิค สะท้อนรูปแบบพื้นผิวจากแบบฉบับ ประดับด้วยรายละเอียดสีชมพูอันเป็นเอกลักษณ์จากผลงานของ Modigliani ให้ความรู้สึกโรแมนติกทุกครั้งที่สวมใส่บนข้อมือ

SWATCH x Centre Pompidou SWATCH x Centre Pompidou SWATCH x Centre Pompidou

ทุกรุ่นมากับแพ็คเกจพิเศษที่มีความสวยและสะดุดตา โดยถูกออกแบบให้สอดคล้องกับงานศิลป์แต่ละแบบที่นาฬิกาเรือนนั้นได้รับแรงบันดาลใจมา

สำหรับราคาในเมืองไทย ถ้าเป็นรุ่น New Gent จะอยู่ที่ 3,500 บาท  ส่วนรุ่น Gent จะอยู่ที่ 2,800 บาท โดยใครที่สนใจก็สั่งจองผ่านทางเว็บไซต์ของ Swatch ได้เลย ที่นี่