Siam Swiss เปิดตัว Rolex Boutique ตกแต่งใหม่ย่านสีลม

0
- Advertisement -

สยามสวิสสเปิดตัวอีกครั้ง Rolex Boutique ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบองค์ประกอบจาก ลายไทยในย่านสีลม กรุงเทพฯ

Siam Swiss Rolex Boutique
Siam Swiss เปิดตัว Rolex Boutique

สยามสวิสสและ Rolex (โรเล็กซ์) ประกาศเปิดบูติกที่ได้รับการออกแบบตกแต่งใหม่ในย่านสีลม ใจกลางเขตธุรกิจหลักของกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย โดยบูติกขนาด 80 ตร.ม. แห่งนี้นำเสนอความเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ ภายใต้การตกแต่งอัน หรูหราที่แสดงถึงความกลมกลืนความสุขุมลุ่มลึกและสัมผัสใกล้ชิดกับแบรนด์

คุณสุภาพร พูลสถิติวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ สยามสวิสสกรุ๊ป กล่าวว่า “ความสัมพันธ์ระหว่างสยามสวิสสกับ Rolex นั้นเริ่มขึ้นในปี 2522 เมื่อเราเปิด Rolex Boutique แห่งแรกขึ้นที่สยามสแควร์ ซอย 5 ซึ่งเวลาก็ผ่านมา 43 ปีแล้วที่ บูติกแห่งแรกได้ถูกสร้างขึ้นมา และตอนนี้ ด้วยบูติกที่ได้รับการตกแต่งใหม่ในย่านสีลมแห่งนี้ เรามุ่งหวังที่จะนำลูกค้าของเราเข้าสู่โลกของ Rolex ไปพร้อมกับประสบการณ์ของสยามสวิสสซึ่งหาจากที่อื่นมิได้”

คุณกมล พูลสถิติวัฒน์ ประธานกรรมการ สยามสวิสสกรุ๊ป กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เติบโตและก้าวหน้าไปพร้อมกับแบรนด์ โดยที่ยังคงสามารถรักษามาตรฐานด้านคุณภาพและการให้บริการระดับสูงสุดของบูติกทั้งหมดของเราไว้ สยามสวิสสพร้อมที่จะนำพาธุรกิจก้าวไปข้างหน้าภายใต้การบริหารงานของรุ่นที่ 3 แห่งครอบครัวพูลสถิติวัฒน์”

Siam Swiss Rolex Boutique
Siam Swiss เปิดตัว Rolex Boutique

หนึ่งบูติกสะท้อนโลกแห่ง Rolex

ทุกองค์ประกอบของการออกแบบและการตกแต่งภายในบูติกเน้นถึงความงามอันหรูหราของ Rolex ที่เปล่งประกายคุณค่าแห่งมงกุฎของแบรนด์ความเป็นเลิศความแม่นยาและความใส่ ใจในรายละเอียด สะท้อนผ่านความพิถีพิถันในการเลือกใช้สีและลวดลายในทุกรายละเอียด การตกแต่ง การจัดแสงเน้นให้เห็นถึงความงดงามของนาฬิกา Rolex รุ่นต่างๆ ที่จัดแสดงอยู่ในตู้โชว์นาฬิกาที่บุด้วยหนังสีเบจและแต่งขอบด้วยสีบรอนซ์

ผนังลวดลายคลื่นสีมรกตอันโดดเด่นตอกย้ำมรดกอันล้ำค่าของ Rolex นั่นคือลายคลื่นทะเลที่สื่อถึงความเป็นเอกลักษณ์แห่ง Oyster นาฬิกาข้อมือกันน้ำรุ่นแรกของโลก สีเขียวเข้มได้ถูกนำมาตกแต่งรอบบูติกเพื่อสร้างความกลมกลืนและสดใหม่ ผนังกำแพงโดยรอบมีการผสมผสานของพื้นผิว ตั้งแต่ไม้วอลนัทสีน้ำตาลไปจนถึงหินสีเบจและงานฉาบปูนสตักโกตกแต่งด้วยมือที่คล้ายกับขอบตัวเรือนแบบหยัก (Fluted bezel) ของนาฬิกา Oyster

องค์ประกอบที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ ถูกนามาใช้ในการตกแต่งบูติกแห่งนี้เพื่อสะท้อนภาพลักษณ์ของแบรนด์ผ่านสีวัสดุ และรายละเอียดทางสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นที่ได้รับอิทธิพลจากสุนทรียศาสตร์และวัฒนธรรมท้องถิ่น โดยส่วนหน้าของอาคารได้รับการตกแต่งด้วยลวดลายแบบไทยประยุกต์ ซึ่งมีองค์ประกอบของลายฉลุที่แสงสามารถส่องผ่านเข้ามาภายในบูติก สร้างบรรยากาศอันอบอุ่นให้ความเป็นส่วนตัว และสามารถมองเห็นด้านนอกของบูติกได้ การใช้ลวดลายอันมีเอกลักษณ์นี้ยังเชื่อมโยงต่อเนื่องไปยังพื้นที่รับรองพิเศษซึ่งอยู่ด้านในของบูติกและเป็นการยกระดับการออกแบบภายในให้โดดเด่นยิ่งขึ้นอีกด้วย

เกี่ยวกับสยามสวิสส

จากจุดเริ่มต้นเล็กๆ ของเราในปี 2522 สยามสวิสสยังคงเป็นตัวแทนจาหน่ายนาฬิกา Rolex อย่างเป็นทางการ และมีความภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายตัวแทนจาหน่าย Rolex อย่างเป็นทางการทั่วโลกที่ได้รับอนุญาตให้จำหน่ายและซ่อมบำรุงนาฬิกา Rolex สั่งสมขึ้นมาจากพื้นฐานความเป็นเลิศ และชื่อเสียงที่โดดเด่นเหนือใครในด้านคุณภาพและความเชี่ยวชาญ สยามสวิสสมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในฐานะตัวแทนจาหน่ายนาฬิกาสุดหรูชั้นนำ และมุ่งมั่นที่จะรักษาความสาคัญของแบรนด์ต่อไปภายใต้การนำของรุ่นที่ 3 แห่งตระกูลพูลสถิติวัฒน์

ปัจจุบัน ที่บูติกของสยามสวิสสแต่ละแห่ง ลูกค้าสามารถเลือกชมและเพลิดเพลิน ไปกับเรือนเวลาของ Rolex ที่หลากหลายในบรรยากาศอันหรูหรา กว้างขวาง และเปล่งประกายความสง่างามของ Rolex

เกี่ยวกับ ROLEX

ชื่อเสียงที่โดดเด่นเหนือใครในด้านคุณภาพและความเชี่ยวชาญ

Rolex ผู้ผลิตนาฬิกาอิสระสัญชาติสวิส มีสานักงานใหญ่ตั้งอยู่ในกรุงเจนีวา เป็นแบรนด์นาฬิกาที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกในด้านความเชี่ยวชาญ และคุณภาพอันยอดเยี่ยมของผลิตภัณฑ์ อันเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นเลิศ ความสง่างาม และความมีชื่อเสียง กลไกการทำงานของนาฬิการุ่น Oyster Perpetual และ Cellini ได้รับการรับรองจาก Swiss Official Chronometer Testing Institute (COSC) โดย Rolex ได้ทาการทดสอบด้วยตนเองภายในห้องปฏิบัติการเพื่อความแม่นยำ ประสิทธิภาพการทำงาน และความน่าเชื่อถือ การรับรอง Superlative Chronometer บนตราประทับสีเขียวนั้นเป็นเครื่องยืนยันว่าเครื่องบอกเวลาแต่ละเรือนได้ผ่านการทดสอบในห้องปฏิบัติการตามเกณฑ์ของ Rolex ซึ่งมีการตรวจสอบเป็นระยะโดยองค์กรอิสระจากภายนอก

คำว่า Perpetual ที่สลักอยู่บนนาฬิกา Rolex Oyster ทุกเรือน ไม่ใช่แค่คำที่ปรากฏอยู่บนหน้าปัดนาฬิกาเท่านั้น แต่เป็นปรัชญาที่สะท้อนวิสัยทัศน์และค่านิยมของบริษัทที่ Hans Wilsdorf (ฮันส์ วิลส์ดอร์ฟ) ผู้ก่อตั้ง Rolex ได้ปลูกฝังแนวคิดแห่งความเป็นเลิศที่ยืนหยัดมายาวนาน เพื่อเป็นแรงขับเคลื่อนบริษัทให้ก้าวไปข้างหน้า ซึ่งทำให้ Rolex ก้าวสู่การเป็นผู้นำในการพัฒนานาฬิกาข้อมือและนวัตกรรมการผลิตนาฬิกาที่สำคัญมากมาย เช่น Oyster นาฬิกาข้อมือกันน้ำรุ่นแรกที่เปิดตัวในปี 2469 และกลไกไขลานอัตโนมัติด้วยโรเตอร์ ที่ประดิษฐ์ขึ้นในปี 2474

โดยตลอดระยะเวลาแห่งประวัติศาสตร์ของแบรนด์ Rolex ได้จดทะเบียนสิทธิบัตรมากกว่า 500 รายการ ทั้งนี้ ที่โรงงานทั้งสี่แห่งในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ Rolex ได้ออกแบบ พัฒนา และผลิตส่วนประกอบนาฬิกาชิ้นสำคัญเป็นหลัก ตั้งแต่การหลอม โลหะผสมทองคำไปจนถึงกระบวนการตัดด้วยเครื่องจักร การแกะสลัก การประกอบ และการ ตกแต่งกลไก ตัวเรือน หน้าปัด และสายนาฬิกา

นอกจากนี้ Rolex ยังมีส่วนร่วมอย่างจริงจังใน การสนับสนุนศิลปะและวัฒนธรรม กีฬา และการสำรวจ ตลอดจนส่งเสริมองค์กรที่คิดค้นวิธี แก้ปัญหาเพื่อดูแลรักษาโลกของเราให้คงอยู่สืบต่อไป