Seiko Zimbe Collection เมื่อฉลามวาฬกลับมาเดินทางอีกครั้ง

0

หลังจากที่หายหน้าไปนานถึง 2 ปีเต็ม ตอนนี้คอลเล็กชั่น Zimbe ของ Seiko กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับการเดินทางของเจ้าฉลามวาฬที่เป็นเสมือนตัวแทนของเรื่องราวต่างๆ ที่ถูกถ่ายทอดออกมานานนับจากปี 2016 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีการเปิดตัวนาฬิการุ่นแรกของ Zimbe Collection ออกมา

- Advertisement -

Seiko Zimbe Collection

Seiko Zimbe Collection เมื่อฉลามวาฬกลับมาเดินทางอีกครั้ง

หลังจากที่มีการเปิดตัว Seiko Prospex Zimbe No.15 เมื่อปี 2020 แฟนๆ ของ Seiko ในไทยต่างก็นึกว่าการเดินทางของ Zimbe หรือเจ้าฉลามวาฬได้สิ้นสุดลงแล้ว เพราะตลอดช่วง 2 ปีที่ผ่านมา Seiko ไม่ได้มีการผลิตนาฬิกาจากคอลเล็กชั่นนี้ออกมาวางตลาดอีกเลย จนกระทั่งถึงตอนนี้

สำหรับในปี 2022 Seiko Prospex ได้ปลุกสปิริตของนักผจญภัยขึ้นมาอีกครั้ง กับนักเดินทางแห่งท้องทะเลอย่าง “ฉลามวาฬ” และเพื่อนผู้เริ่มต้นการผจญภัยในซีรีย์ยอดนิยมอย่างจิมเบ ด้วยจิตวิญญาณเดียวกันอีกครั้งกับ “อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม” Seiko Prospex Brand Friend คนแรกในปี 2022

Seiko Zimbe Collection
Seiko Zimbe Collection

นับว่าเป็นการเดินทางกว่า 6 ปีแล้วที่แฟนๆ Seiko ได้รู้จักกับคอลเลคชั่น Zimbe  (จิมเบ) นาฬิกาดำน้ำรุ่นยอดฮิตที่เริ่มเปิดตัวแคมเปญแรกในประเทศไทยเมื่อปี 2016 ภายใต้คอนเซปต์ “Move your adventurous mind further” หรือการออกไปเดินทางผจญภัยเพื่อพบเจอกับประสบการณ์ใหม่ๆ เหมือนกับการเดินทางของเจ้าฉลามวาฬ

จุดเริ่มต้นที่ทำให้ชื่อของ Seiko Prospex Zimbe เป็นที่รู้จักและติดอันดับนาฬิกาควรค่าแก่การสะสมทั้งไทยและต่างประเทศ ไม่แพ้รุ่นพี่ที่โด่งดังไปแล้วทั่วโลกอย่าง มอนสเตอร์ คอลเลคชั่นจิมเบนั้น ถูกหยิบยกขึ้นมารีวิวและกล่าวถึงกันอย่างมากมาย เนื่องจากจิมเบเป็นคอลเลคชั่นที่ผลิตแบบจำนวนจำกัด หรือเป็น Thailand  Limited Edition ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อจำหน่ายสำหรับประเทศไทยเท่านั้น แต่ก็มีแฟนๆ จากต่างประเทศจำนวนมากที่ติดตามและเก็บสะสมเจ้าจิมเบนี้ไว้ในคอลเลคชั่นเช่นกัน

Seiko Zimbe Collection Seiko Zimbe Collection

แฟนตัวยงตั้งแต่แรกเริ่มการเดินทางนั้นก็อาจจะเคยเห็นว่า จิมเบนั้น เกิดมาพร้อมพรีเซนเตอร์คนแรกของ Seiko อย่างอนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ด้วยไลฟ์สไตล์และคอนเซ็ปต์ที่แมตช์กันอย่างลงตัว สโลแกน “Follow Zimbe Spirit” หรือจิตวิญญาณแห่งนักเดินทางที่ถูกใจแฟนๆ หลากหลายเจเนอเรชั่น จนทำให้แฟนๆ เรียกคอลเลคชั่นนี้กันติดปากว่า จิมเบ อนันดา จนถึงปัจจุบันเลยทีเดียว จิมเบได้ถูกถ่ายทอดบอกเล่าเรื่องราวผ่านนาฬิกาสปอร์ตมาสเตอร์พีซคอลเลคชั่นมาแล้วมากถึง 15 รุ่น ในแต่ละรุ่นนั้นก็จะมาพร้อมกับตัวเรือนหลากหลายดีไซน์ และแน่นอนว่าการกลับมาในปี 2022 นี้ ไซโกไม่ทำให้สาวกฉลามวาฬผิดหวังอย่างแน่นอน

TIME TO AWAKEN YOUR ZIMBE SPIRIT”

ในปี 2022 นี้ ฉลามวาฬตัวใหม่ ได้เดินทางกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับแคมเปญใหม่ ที่ชื่อว่า “TIME TO AWAKEN YOUR ZIMBE SPIRIT”  ถึงเวลาเดินทางให้สุด ไม่หยุดไปต่อ ซึ่งแน่นอนว่า จิมเบกลับมาทั้งที ต้องมีเซอร์ไพรส์เด็ด โดยการกลับมาครั้งนี้มาพร้อมเพื่อนเดินทางคู่หูผู้ร่วมจิตวิญญาณเดียวกันตั้งแต่แรกเริ่มอย่าง “อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม” ที่กลับมาอีกครั้งในฐานะแบรนด์เฟรนด์ ของ ไซโก(ประเทศไทย) การเดินทางครั้งใหม่นี้จะพาไปเจอกับเรื่องราวอะไรบ้าง ต้องรอติดตามชม ภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ทางแพลตฟอร์มออนไลน์ของ ไซโก ทุกช่องทางในวันที่ 9 เดือน กันยายน 2565 นี้

Seiko Prospex Zimbe Limited Edtion

การเดินทางเพื่อช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและรณรงค์เพื่อลดขยะพลาสติกทางทะเล

ฉลามวาฬจะเดินทางไปที่ใดในโลกก็ตาม นั่นหมายความว่าพื้นที่นั้นจะต้องมีความอุดมสมบูรณ์และเต็มไปด้วยแหล่งอาหารของฉลามวาฬ ซึ่งทะเลหลายแห่งในประเทศไทยนั้นก็เป็นเหมือนจุดนัดพบกับฉลามวาฬในทุกๆ ปี แต่การค้นพบฉลามวาฬนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายโดยเฉพาะในหมู่นักดำน้ำที่บางคนอาจพบเจอได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ดำน้ำ หรือแม้กระทั่งบางคนดำน้ำมากว่าหลายร้อยไดฟ์แล้ว ก็ยังไม่เคยได้พบฉลามวาฬเลย คนญี่ปุ่นเองก็มีความเชื่อว่าฉลามวาฬนั้นเป็นตัวแทนแห่งความโชคดี แต่อาจเป็นโชคดีของมนุษย์อย่างเดียว เพราะมนุษย์นั้นอาจทำให้ฉลามวาฬและผองเพื่อนเป็นผู้โชคร้ายอยู่ก็ได้

Seiko Zimbe Collection
Seiko Zimbe Collection

ปัจจุบันเหตุผลที่ทำให้พืชและสัตว์ทะเลล้มตายอันดับต้นๆ คือ “ขยะในท้องทะเล” ที่เกิดจากฝีมือมนุษย์โดยเฉพาะขยะพลาสติก ทั้งอวน แห ขวด ฝาพลาสติก ถุงพลาสติก แก้ว ช้อน ชาม ที่เพิ่มขึ้นจากอุตสาหกรรมและนักท่องเที่ยว  โดยจากข้อมูลจากเว็บไซต์ Euronews Green ได้เผยแพร่ข้อมูลสถิติเมื่อปี 2564 ว่าประเทศไทยนั้นยังคงติดอันดับ 5 ใน 10 อันดับของประเทศที่มีขยะพลาสติกในทะเลราว 22.8 ล้าน กิโลกรัม ซึ่งส่งผลกระทบอย่างหนักต่อทะเล สัตว์น้ำ และระบบนิเวศในทะเลรวมถึงเจ้าฉลามวาฬนี้ด้วย

Seiko Zimbe Collection Seiko Zimbe Collection
Seiko Zimbe Collection Seiko Zimbe Collection

Zimbe 16 และ Zimbe 17 จึงเกิดขึ้นมาเพื่อเป็นหนึ่งในตัวแทนเชิงสัญลักษณ์ของการรณรงค์ที่อยากให้ผู้ที่รักทะเล ช่วยกันลดขยะพลาสติกในท้องทะเลไทย โดยคอลเลคชั่น Zimbe นี้เองก็คือต้นกำเนิด ของโปรเจกต์พิเศษเพื่อการฟื้นฟูและอนุรักษ์ท้องทะเลไทยที่ไซโก ประเทศไทย ได้จัดทำมากว่า 5 ปีแล้ว ภายใต้ชื่อโครงการ Seiko Save The Sea และเปลี่ยนมาเป็น Save The Ocean ในปัจจุบัน โดยไซโก ได้นำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายนาฬิกา Seiko Prospex Zimbe และ Seiko Prospex รุ่นอื่นๆ มาจัดทำโครงการอย่างต่อเนื่อง

นาฬิกาทั้ง 2 รุ่นถูกเปิดตัวออกมาและจะเริ่มทำตลาดในเมืองไทยในช่วงเดือนกันยายน โดยมีการผลิตออกมาเพียงรุ่นละ 1,000 เรือนเท่านั้น