Seiko Save the forest SPB341J สืบทอดเจตนารมณ์แห่งการอนุรักษ์ผืนป่า

0

โปรเจ็กต์ใหม่ของ Seiko (ประเทศไทย) เพื่อสานต่อเจตนารมณ์ในการอนุรักษ์ผืนป่า กับโปรเจ็กต์ Save the forest ซึ่งจะมีการเปิดตัวนาฬิการุ่นแรกของโครงการออกมาอย่าง Seiko Save the forest SPB341J Seub Nakhasathien Thailand Limited Edition ที่ใช้พื้นฐานของรุ่น Alpinist

- Advertisement -

Seiko Save the forest SPB341J

Seiko Save the forest SPB341J สืบทอดเจตนารมณ์แห่งการอนุรักษ์ผืนป่า

นอกจากเรื่องราวของการอนุรักษ์ท้องทะเลแล้ว Seiko ยังเดินหน้าให้ความสนใจและสานต่อเจตนารมณ์แห่งการอนุรักษ์ผืนป่าของนักสู้ผู้ยิ่งใหญ่อย่างสืบ นาคะเสถียรอีกด้วย กับการเปิดโปรเจ็กต์ Save the forest พร้อมกับนาฬิการุ่นแรกที่เป็น Limited Edition ของโครงการนี้อย่าง Seiko Save the forest SPB341J Seub Nakhasathien Thailand Limited Edition ซึ่งถือเป็นนาฬิกาอีกรุ่นที่มีความน่าสนใจ

Seiko Save the forest SPB341J

Seiko (ประเทศไทย) ในฐานะหน่วยงานเอกชนที่ให้ความสำคัญของการมุ่งเน้นการพัฒนาอย่างยั่งยืนควบคู่กับการดำเนินธุรกิจ ครอบคลุมในทุกมิติทั้งเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ให้มีความเชื่อมโยงกัน​​ หรือที่เรียกกันว่า Sustainable Development Goals​​​หรือ (SDGs) ​​​ โดย​​ทาง Seiko ได้นำนโยบายดังกล่าวมาเป็นอีกหนึ่งนโยบายหลักในการดำเนินธุรกิจ​ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า การประหยัดพลังงาน​​ การดูแลรับผิดชอบและตอบแทนคืนสู่สังคม รวมถึงการปกป้อง ฟื้นฟูและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน

ที่ผ่านมา Seiko (ประเทศไทย) เองก็ได้จัดทำโครงการที่เป็นประโยชน์แก่สังคมและสิ่งแวดล้อมมาอย่างต่อเนื่อง เช่น การมอบเงินสนับสนุนให้มูลนิธิชัยพัฒนาเพื่อนำไปต่อยอดในโครงการในพระราชดำริต่างๆ ทั่วประเทศ​ การออกแบบสินค้าเพื่อร่วมสร้างโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร หรือแม้แต่​โครงการที่โดดเด่นและทำมาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปีอย่าง Seiko Save the ocean project

เพื่อฟื้นฟูและอนุรักษ์ท้องทะเลไทย ซึ่งดำเนินมากว่า 5 ปีแล้ว โดยล้วนแล้วแต่เป็นการร่วมมือร่วมใจกันของ Seiko และหน่วยงานจากหลากหลายองค์กรในทุกระดับ ทั้งระดับจังหวัด​ ท้องถิ่น หน่วยงานภาครัฐ หรือภาคเอกชน​ กลุ่มชาวบ้าน โดยได้รับการสนับสนุนจากแฟนๆหรือกลุ่มลูกค้าไซโกจากการซื้อผลิตภัณฑ์

สำหรับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ถูกประกาศโดย UNESCO ให้เป็นพื้นที่มรดกโลกทางธรรมชาติแห่งแรกของประเทศไทย เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติทุ่งใหญ่-ห้วยขาแข้ง จากการพากเพียรเพื่อทำข้อมูลคุณค่า โดยสืบ นาคะเสถียร และคณะ เพื่อเสนอ Nomination จนได้รับการประกาศเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติแห่งแรกของประเทศไทย เมื่อปี พ.ศ. 2534 หลังการเสียชีวิตของสืบ นาคะเสถียร ได้ 1 ปี โดยเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งเป็นแหล่งอนุรักษ์พันธุกรรมสัตว์ป่า หายาก ใกล้สูญพันธุ์ รวมถึงความอุดมสมบูรณ์และความหลากหลายทางชีวภาพทั้งพืชและสัตว์

Seiko Save the forest SPB341J

จากความสำคัญนี้ทำให้เห็นชัดว่าเราควรตระหนักถึงการดูแล รักษาและอนุรักษ์มรดกแห่งธรรมชาติอันทรงคุณค่านี้ไว้สืบต่อไป  โดยไซโก (ประเทศไทย) ได้เล็งเห็นถึงความทุ่มเทและความเสียสละจากการอุทิศตนและเวลาเพื่อการพิทักษ์ผืนป่าที่สำคัญนี้ จึงได้หารือและร่วมสร้างสรรค์ไอเดียจนก่อเกิดเป็นนาฬิกาคอลเลคชั่นพิเศษ Seub Nakhasathien Thailand Limited Edition (สืบ นาคะเสถียร ไทยแลนด์ ลิมิเต็ด อิดิชั่น) ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณแห่งผู้พิทักษ์ป่าไม้ โดยการออกแบบเรือนเวลาพิเศษนี้ได้หยิบยกเอาตัวเรือนของ Seiko Prospex จาก ซีรีย์ Land อย่าง Alpinist (อัลไพน์นิส) มาดีไซน์ใหม่

Seiko Save the forest SPB341J

ความโดดเด่นของนาฬิการุ่นพิเศษเรือนนี้อยู่ที่หน้าปัดสีเขียว Green Forest สื่อถึงป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ โดยพื้นผิวเหมือนกับพุ่มไม้ของผืนป่าอันหนาแน่นและอุดมสมบูรณ์เมื่อมองจากด้านบนแบบ Top View ลงมา ฝาหลังเปลือยให้เห็นการทำงานของกลไกประทับตรามูลนิธิสืบนาคะเสถียรรูปกวางกระโดดข้ามไฟป่าพร้อมระบุหมายเลขประจำตัวเรือน  อินเด็กซ์บอกเวลาสีทอง

เปรียบเสมือนผืนป่ายามต้องแสงอาทิตย์ที่สาดส่องลงมาเป็นเส้นสายอันสวยงาม ขอบตัวเรือนภายในมีมาตรบอกทิศทั้ง 8 พร้อมองศาของทิศรองรับการใช้งานของนักเดินป่า พร้อมแสดงหน้าต่างย่อยบอกวันที่ ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา เข็มสั้นดีไซน์ Cathedal Hands ซึ่งเป็นเข็มนาฬิกาสไตล์วินเทจที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกระจกสีที่ประดับอยู่ในมหาวิหารแถบยุโรป ตัวเรือน  และสายทำจากสเตนเลสสตีลสีเงินเพื่อการใช้งานที่ทนทาน แข็งแกร่ง โดยมีสายหนังสีเขียว Green Forest แนววินเทจเป็นสายแถมพิเศษให้อีก 1 เส้น

Seiko Save the forest SPB341J

เพิ่มดีกรีความเอ็กซ์คลูซีฟในคอลเลคชั่นนี้ด้วยกล่องที่ออกแบบพิเศษจากกระดาษ รีไซเคิล 100% ฝากล่องด้านใช้เทคนิค3D เปเปอร์คัต หรือการไดคัทแบบมีเลเยอร์ เพื่อสร้างมิติให้กับภาพป่าไม้ห้วยขาแข้งที่อุดมสมบูรณ์ โดยมีรูปเสือโคร่ง สัตว์ป่า หายากใกล้สูญพันธุ์

ซึ่งจัดเป็นตัวชี้วัดที่สำคัญของความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าและพบที่ป่าห้วยขาแข้งมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และรูปกวางซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของมูลนิธิเอาไว้ โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายนาฬิการุ่นนี้จะนำไปซื้ออุปกรณ์ รวมถึงเพื่อใช้ประโยชน์ให้กับเจ้าหน้าที่และผู้พิทักษ์ป่าของมูลนิธิสืบ นาคะเสถียร เพื่อดูแลผืนป่าและชุมชนโดยรอบต่อไป

Seiko Save the forest SPB341J

นาฬิกา​ Seub Nakhasathien Thailand Limited Edition รหัส SPB341J สนนราคาจำหน่าย 34,800 บาท จะวางจำหน่ายพร้อมกันในวันที่ 2 ธันวาคม 2565 ในจำนวนจำกัดเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น ที่บูติคของ Seiko สาขาเซ็นทรัลพระราม9, ไซโกบูติคออนไลน์, เคาท์เตอร์ไซโก ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และร้านตัวแทนจำหน่ายของ Seiko ทั่วประเทศ สามารถซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ Website : www.seikoboutiquethailand.com หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ FB : Seiko Club by Seiko Thailand / IG : Seiko_Thailand