ALBA Monster Thailand Creation แรงบันดาลใจจากสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลลึก

0

อีกผลผลิตของ ALBA ในการนำเสนอความสวยงามและดุดันซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลลึกอย่างปลา Dragonfish และ Barreleye Fish ซึ่งสร้างความตื่นตะลึงให้กับผู้ที่พบเห็นอยู่เสมอ โดยทั้งหมดนำเสนอผ่านทางนาฬิการุ่น ALBA Monster Thailand Creation

- Advertisement -

ALBA Monster Thailand Creation

ALBA Monster Thailand Creation แรงบันดาลใจจากสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลลึก

หลังจาก ALBA Monster Thailand Creation 3 เรือนแรกได้เปิดตัวขึ้นในเมืองไทยไปเมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ก็ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามจากเหล่านักล่ามอนสเตอร์ทั้งหน้าเก่าที่คุ้นเคยกับนาฬิการุ่นนี้ของพี่ใหญ่อย่าง Seiko และมือใหม่เริ่มสะสม ด้วยนาฬิกาหน้าตาอันดุดันและรูปทรงที่แข็งแกร่ง แต่เรื่องมันยังไม่จบเพียงเท่านั้นน่ะสิ เพราะเหล่าฮันเตอร์ต้องเจอกับศึกหนักอีกครั้ง

Deep-Sea Monster สัตว์ประหลาดใต้ท้องทะเลลึก!

เพราะสัดส่วนพื้นน้ำมีขนาดที่กว้างใหญ่ กินพื้นที่ถึง 3 ใน 4 ส่วน ของพื้นที่ทั้งหมดบนโลกใบนี้  และเรารู้จักท้องทะเลลึกเพียงแค่ 1% เท่านั้น  ดังนั้นพื้นที่ที่เหลือที่เรายังไม่ได้ค้นพบใต้ท้องทะเล คือเหล่าที่อยู่ของเหล่าสัตว์ทะเลน้ำลึกที่รอให้เราออกไปตามหาพวกมัน

ใครจะรู้ล่ะว่ายังมีสัตว์หน้าตาแปลกประหลาดอีกกี่ตัว หรือกี่ชนิด ที่เราอาจจะยังไม่ได้ค้นพบ และมันเองอาจจะยังแหวกว่าย ล่องลอยอยู่ส่วนใดส่วนหนึ่งของมหาสมุทรที่เราเองก็ยังออกสำรวจไปไม่ถึงก็เป็นได้ทะเลลึก หรือ Deep sea เป็นระดับน้ำที่มีความลึกตั้งแต่ 200 เมตรลงไป นับเป็นพื้นที่ถึง 70% ของน้ำในมหาสมุทรทั่วโลก

ซึ่งถือเป็นพื้นที่ที่แสงส่องถึงได้น้อยถึงไม่สามารถส่องถึงได้เลย ALBA. Monster Thailand Creation 2 เรือนล่าสุดนี้ ALBA จึงหยิบยกเอาลักษณะเด่นของสัตว์ทะเลหน้าตาประหลาดที่หลบอยู่ในความมืดมิดใต้ท้องมหาสมุทร มาเป็นไอเดียในการสร้างสรรค์เรือนเวลา 2 สีใหม่ เพื่อพาเหล่าฮันเตอร์ออกไปตามล่ากันอีกครั้ง พร้อมกับยังคงคอนเซปต์หลัก The Reflection of Japan สะท้อนสไตล์ความเป็นนาฬิกาสัญชาติญี่ปุ่น จากสีสัน รูปลักษณ์และคุณภาพ ที่การันตีโดย Seiko

ALBA Monster Thailand Creation

Dragonfish:

ปลาทะเลน้ำลึกหน้าตาไม่ค่อยเป็นมิตรเท่าไหร่ อาศัยอยู่ที่ระดับความลึกตั้งแต่ 500-2,000 เมตร มีลำตัวสีดำสนิทที่สามาถเปล่งแสงสีแดงบริเวณใต้ดวงตาเพื่อใช้ในการล่อเหยื่อ ก่อนที่พวกมันจะเขมือบเหยื่อเข้าไปทั้งคำ และมันยังพัฒนาขากรรไกรให้สามารถอ้าปากได้กว้างถึง 120 องศา จึงนำมาเป็นแรงบันดาลใจของ ALBA Black Monster (แบล็ค มอนสเตอร์) ที่มีหน้าปัดและขอบตัวเรือนสีดำสนิทเหมือนกับสีลำตัว ขอบตัวเรือนเคลือบ Black IP-Coating แต่แอบซ่อนจุดสีแดงเล็กๆ ไว้ที่หลักบอกเวลาทุกๆ 5 นาที ให้เหมือนกับว่าเจ้าดราก้อนฟีชกำลังล่อเหยื่ออยู่นั่นเอง

ALBA Monster Thailand Creation ALBA Monster Thailand Creation

Barreleye Fish:

ปลาหัวใสหรือบาร์เริลอายฟิช เป็นปลาที่อาศัยอยู่ในความลึกประมาณ 400 – 800 เมตร ลักษณะเด่นคือส่วนหัวที่มีความใสจนสามารถมองเห็นอวัยวะภายในได้อย่างชัดเจน และอีกความแปลกประหลาดของปลาชนิดนี้คือโดมสีเขียวด้านในส่วนหัวใสๆ ของมัน โดยมีหน้าที่เป็นเลนส์ในการรับแสงเพื่อค้นหาเงาจาง ๆ ของเหยื่อในการออกล่าหาอาหาร ด้วยเอกลักษณ์พิเศษนี้จึงนำมาใช้เป็นแรงบันดาลใจของนาฬิกา​ Green Monster (กรีน มอนสเตอร์) สีใหม่ เรือนนี้ โดยหยิบยกโดมสีเขียวของหัวปลามาเป็นสีของนาฬิกาหน้าปัดทรงกลม ที่ถูกล้อมไว้ด้วยขอบตัวเรือนสเตนเลสสตีล พร้อมขอบตัวเรือนเคลือบ Black IP-Coating

ALBA Monster Thailand Creation ALBA Monster Thailand Creation

ทั้ง 2 เรือนนี้วางจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2565 เป็นต้นไป สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ Lazada: https://www.lazada.co.th/alba