อุ่นเครื่องด้วย VDO โปรโมท Seiko Samurai Re-Issue

0

ความเคลื่อนไหวแรกของ Samurai Re-Issue เมื่อทาง Seiko ปล่อย VDO โปรโมทตัวใหม่ของนาฬิกาดำน้ำรุ่นนี้ออกมาแล้ว

อุ่นเครื่องด้วย VDO โปรโมท Seiko Samurai Re-Issue
อุ่นเครื่องด้วย VDO โปรโมท Seiko Samurai Re-Issue

อุ่นเครื่องด้วย VDO โปรโมท Seiko Samurai Re-Issue

- Advertisement -

หลังจากที่มีข่าวและภาพการกลับมาของ Samurai ที่หายหน้าไปนานร่วม 10  ปี หรือเวอร์ชัน Re-Issue ในตอนนี้ ทาง Seiko มีวีดีโอโปรโมทของนาฬิกาดำน้ำรุ่นนี้ออกมาเผยแพร่แล้วในหน้าแฟนเพจของ Seiko และนำรุ่นมาตรฐานเรือนดำอย่าง SRPB51 มาเป็นตัวเด่นในการนำเสนอ

ที่สำคัญงานนี้ทาง Seiko ดึงเอาพรีเซ็นเตอร์คนสำคัญอย่าง ‘โนเล่’ โนวัค โยโควิช นักเทนนิสชื่อดังของโลก มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของวีดีโอโปรโมทในครั้งนี้ด้วย ซึ่งที่ผ่านมาโยโควิชเคยโปรโมทนาฬิกาของ Seiko มาแล้ว อย่างรุ่น Astron และ Kinetic GMT

Samurai ใหม่กลับสู่ตลาดครั้งแรกในฐานะรุ่น Limited Edition  ที่ผลิตออกมาเพียง 6,000 เรือน และวางขายในฐานะคอลเล็กชั่นที่ชื่อว่า Blue Lagoon ร่วมกับเต่าใหม่ ส่วนที่กำลังจะเปิดตัวออกมานี้จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 แบบ คือ RPB51K1 เป็นหน้าปัดดำ ปลายเข็มวินาทีแซมสีแดงและมากับสายเหล็ก ตามด้วย SRPB49K1 สีฟ้าเข้ม  รุ่นนี้มากับสายเหล็กเช่นกัน ส่วนใครที่ชอบดำทองก็มากับรหัส SRPB55K1 และตัวขอบ Pepsi ก็ใช้รหัส SRPB53K1 โดย 2 รุ่นนี้ใช้สายยางมาจากโรงงาน

สำหรับสเป็กคร่าวๆ ก็ไม่ต่างจาก Blue Lagon ตัวเรือนมีขนาด 43.8 มิลลิเมตร ใช้กลไกอัตโนมัติในรหัส 4R35B มีเฉพาะช่อง Day และสำรองพลังงานได้ 41 ชั่วโมง โดยที่เดินด้วยความถี่ 21,600 BPH และใช้กระจก Hardlex

ส่วนราคา มีการเปิดเผยออกมาบางเว็บที่รับพรีออร์เดอร์ ซึ่งตั้งเอาไว้ที่ 474 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 16,950 บาทสำหรับรุ่นสายเหล็ก SRPB51K1 ส่วนสายยางราคาน่าจะถูกกว่านี้อีกหน่อย