SEIKO PROSPEX ZIMBE LIMITED EDITION NO.13 : SRPE14K กับการเดินทางครั้งใหม่

0

การกลับมาของคอลเล็กชั่น Zimbe กับรุ่นที่ 13 ซึ่งจะจำหน่ายในรหัส SRPE14K พร้อมคอนเซ็ปต์แห่ง จินตนาการแห่งการเดินทางไปยังมหาสมุทรที่กระทบกับแสงอาทิตย์ที่สาดส่องในยามเช้า

- Advertisement -

SEIKO PROSPEX ZIMBE LIMITED EDITION

SEIKO PROSPEX ZIMBE LIMITED EDITION NO.13 : SRPE14K กับการเดินทางครั้งใหม่

ฉลามวาฬลำดับที่ 13 จากแรงบันดาลใจแห่งจินตนาการของการเดินทางไกลสู่ท้องทะเลสีทองที่ไม่มีใครเคยได้พบ แหล่งธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของมหาสมุทรที่ตกกระทบกับพระอาทิตย์ยามเช้า สาดส่องลงมากระทบกับผิวท้องทะเลเป็นประกายสีทองระยิบระยับ จนเกิดเป็นความสวยงามดุจท้องทะเลในเทพนิยายที่จะมีเพียงนักเดินทางแห่งท้องทะเลเท่านั้นที่สามารถค้นพบมหาสมุทรอันสวยงามแห่งนี้

จุดเริ่มต้นที่สำคัญในการออกแบบ ไซโก พรอสเป็กซ์ จิมเบ ลำดับที่ 13 คือ จินตนาการแห่งการเดินทางไปยังมหาสมุทรที่กระทบกับแสงอาทิตย์ที่สาดส่องในยามเช้าจนเป็นสีทองและมีเพียงนักเดินทางแห่งท้องทะเลอย่างฉลามวาฬเท่านั้นที่จะไปถึง

โดยการเลือกตัวเรือนรูปทรงแบบ “ทูน่าแคน” นั้นต่อยอดมาจากคอลเลกชั่นเดียวกัน คือ White Tuna Zimbe Limited Edition ลำดับที่3  ซึ่งประสบความสำเร็จมาแล้ว โดยตัวล่าสุดนี้ ได้เพิ่มความหรูหราของ Outer case หรือ ตัวเรือนด้านนอกและขอบตัวเรือนแบบหมุนได้เป็นสีทอง ตัดกับหน้าปัดสีบรอนซ์ทองที่มาพร้อมแพทเทิร์นลาย 6 เหลี่ยม

เข็มวินาทีเลือกใช้สีแดงเพื่อแสดงถึง “สีแห่งความโชคดี” และยังเหมือนกับความเชื่อของนักดำน้ำ ที่เชื่อกันว่า ฉลามวาฬคือสัญลักษณ์แห่งความโชคดี ที่ไม่ง่ายเลยที่จะพบเจอ

นาฬิกาไซโก จิมเบ ลิมิเตด อิดิชั่น ลำดับที่ 13 ภายในติดตั้งเครื่องระบบอัตโนมัติ คาลิเบอร์ 4R36 ที่ขึ้นชื่อเรื่องความแข็งแกร่งทนทาน และมีฟังก์ชั่นบอกวันและวันที่มาให้พร้อมใช้งาน โดยทำงานบนความถี่ 21,600 ครั้งต่อชั่วโมง หรือ 6 ครั้งต่อวินาที มีความสามารถในการต้านทานพลังงานสนามแม่เหล็กได้ 4,800 แอมป์ต่อเมตร

ตัวเรือนนั้นผลิตจากวัสดุสเตนเลสสตีล มีขนาด 48 มิลลิเมตร หนา 13.77 มิลลิเมตร สามารถดำน้ำได้ลึกสูงสุดได้ถึง 200 เมตร รองรับการดำน้ำแบบมืออาชีพในทุกๆ สถานการณ์ สวมใส่ด้วยสายวัสดุสเตนเลสสตีลดีไซน์สปอร์ต พร้อมบานพับแบบปลดล็อคด้วยปุ่มกด และบานพับสองชั้นแบบนิรภัยเพื่อเสริมความแข็งแกร่งเต็มอัตรา สำหรับรุ่นนี้นั้นจะมีสายซิลิโคนคุณภาพสูงที่ประทับสัญลักษณ์นาฬิกาดำน้ำไว้ที่ปลาย พร้อมเข็มขัดสเตนเลสสตีลสีทอง ไซโก Zimbe 13 นั้นผลิตออกมาจำนวนจำกัดเพียง 999 เรือนเท่านั้น โดยสนนราคาอยู่ที่ 26,000 บาท

Seiko Prospex Zimbe Limited Edition ลำดับที่ 13 ภายใต้รหัส SRPE14K นั้นจะวางจำหน่ายรอบแรก วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ ไซโก บูติก โดยพิเศษสามารถเลือกหมายเลขประจำตัวเรือน ที่ 003 – 023

จัดจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 ได้ที่ เคาน์เตอร์ ไซโก ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทุกสาขา และ Seiko Official Online Store ที่ Lazada