Casio G-Shock Mudmaster Burton GG-B100BTN-1A รุ่นพิเศษเอาใจสายสกี

0

ผลงานชิ้นที่ 3 จากความร่วมมือระหว่าง คาสิโอ จีช็อค กับ Burton โดยคราวนี้มากับรุ่น Casio G-Shock Mudmaster Burton GG-B100BTN-1Aที่ดูสวยสะดุดตา

- Advertisement -

Casio G-Shock Mudmaster Burton GG-B100BTN-1A รุ่นพิเศษเอาใจสายสกี

  • รุ่นพิเศษที่ผ่านการร่วมมือกับทาง Burton และถือเป็นงาน Collaboration ชิ้นที่ 3 กับค่าย G-Shock

  • ตัวเรือนออกแบบใหม่อย่างสวยงาม และมาพร้อมกับโมดุลที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านทางบลูทูธ

  • ราคาจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาอยู่ที่ 440 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 13,600 บาท

ชื่อของ Burton กับ G-Shock ไม่ใช่ของแปลกใหม่เพราะทั้งคู่มีงานที่เป็น Collaboration ออกสู่ตลาดมาแล้วหลายรุ่น โดยล่าสุดคือ การจับเอา Mudmaster Bluetooth ที่เพิ่งเปิดตัวมาเติมความพิเศษทั้งหน้าตา และแพ็คเกจ โดยจะวางขายในชื่อ คาสิโอ จีช็อค รุ่น Mudmaster Burton GG-B100BTN-1A

แน่นอนว่าเมื่อเปรียบเทียบในเรื่องความต่างในแง่ของดีไซน์นั้นสามารถมองเห็นได้อย่างแน่นอนตามสไตล์รุ่นพิเศษของ คาสิโอ จีช็อค โดย GG-B100BTN-1A ถือเป็นคอลเล็กชั่นที่ 3 แล้วจากความร่วมมือกับ Burton ผู้ผลิตอุปกรณ์สโนว์บอร์ดชื่อดังของอเมริกา ซึ่งสิ่งที่เห็นคือ การเพนต์ตัวเรือนและสายด้วยสีขาวบนพื้นดำเพื่อให้ดูสวยและแปลกตา โดยได้แรงบันดาลใจมาจากลวดลายของหิมะที่ปกคลุมอยู่บนต้นไม้ในแถบ British Columbia ของประเทศสหรัฐอเมริกา ขณะที่ตัวเลขบนหน้าปัดบางจุดจะเป็นการแต้มสีชมพู พร้อมโลโก้ของ Burton วางอยู่ใต้คำว่า Quad Sensor บนหน้าปัด ส่วนฝาหลังจะมากับสัญลักษณ์รูปภูเขาของ Burton โดยงานทั้งหมดมี Dean Blotto Gray ช่างภาพสโนว์บอร์ดชื่อดังเป็นผู้ออกแบบ

GG-B100BTN-1A จะมากับตัวเรือนขนาด 53.1 มิลลิเมตร และได้รับการออกแบบและปรับแต่งให้ทนทานต่อสภาพแวดล้อมที่ทรหดออกมาเป็นนาฬิกาวัสดุคาร์บอนเรซินที่มีโครงสร้างรูปแบบใหม่

ตัวเรือนทำจากวัสดุคาร์บอนแข็งแรงสูงเพื่อป้องกันความเสียหายและการเสียรูปจากสภาพแวดล้อมการทำงานภายนอกและการกระแทกที่เรียกว่า Carbon Core Guard มีตัวกรองช่วยป้องกันโคลน เนื่องจากต้องมีการป้องกันฝุ่นและโคลนในระดับสูงเมื่อใช้งานในสภาพแวดล้อมที่รุนแรง นอกจากนี้ ฝาหลังแบบคู่ยังทำจากวัสดุสแตนเลสสตีลและฝาด้านนอกทำจากเรซินคุณภาพดีป้องกันแรงกระแทกซึ่งฝังด้วยไฟเบอร์ใยแก้ว กรอบทำจากเรซินคุณภาพดีสามชั้นแทรกด้วยแกนไฟเบอร์ใยแก้ว ชั้นบนสุดมีลักษณะโปร่งแสง ทำให้มองเห็นวัสดุคาร์บอนที่ฝังอยู่ได้ชัดเจน

เซนเซอร์ 4 ตัวทำงานโดยใช้เซนเซอร์ขนาดกะทัดรัดที่บรรจุเข็มทิศ มาตรวัดความสูง/บารอมิเตอร์ และอุณหภูมิได้ พร้อมด้วยตัววัดอัตราเร่งที่นับจำนวนก้าวของคุณไว้ในรูปลักษณ์ของนาฬิกาที่กะทัดรัดได้ ฟังก์ชันเหล่านี้ทำให้ผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัยกลางแจ้งสามารถติดตามสภาพแวดล้อมโดยรอบได้ขณะเดินทาง โดยสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ผ่านทาง Bluetooth เพื่อแสดงผลผ่านทางแอพพลิเคชั่น G-Shock Connected

GG-B100BTN-1Aจะเริ่มทำตลาดในวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ ส่วนราคาอยู่ที่ 440 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 13,600 บาท