Seiko Prospex The Black Series Night Vision พลิกแนวคิดสู่ความงามใหม่ท่ามกลางความมืด

0

Seiko นำเสนอความงามในยามค่ำคืนของ The Black Series อีกครั้ง แต่คราวนี้มีการพลิกแนวคิดมาสู่ความงามท่ามกลาวป่าเขาในเวลากลางคืนที่จะสะท้อนผ่านนาฬิการุ่นใหม่ 3 เรือน พร้อมกับพรายน้ำสีเขียวที่สวยสะดุดตา โดยทุกรุ่นจะมีการผลิตจำกัด

- Advertisement -

Seiko Prospex The Black Series Night Vision

Seiko Prospex The Black Series Night Vision พลิกแนวคิดสู่ความงามใหม่ท่ามกลางความมืด

  • พลิกแนวคิดของนาฬิกา The Black Series สู่ความงามท่ามกลางป่าเขาในยามค่ำคืน

  • มีจำหน่ายด้วยกัน 3 รุ่นย่อยและทั้งหมดเป็น Limited Edition

  • มีราคาจำหน่ายในเมืองไทยอยู่ระหว่าง 22,000-25,900 บาท

หลังจากที่นาฬิกาในคอลเล็กชั่น The Black Series ของ Seiko มุ่งเน้นไปที่ความงามใต้ท้องทะเลในยามค่ำคืนมาหลายรุ่น ในตอนนี้ทางแบรนด์ได้พลิกแนวคิดและนำเสนอความงดงามของช่วงเวลากลางคืนแต่อนู่ท่ามกลางป่าเขากันบ้าง และนั่นเป็นที่มาของ Seiko Prospex The Black Series รุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า Night Vision โดยจะมีการผลิตด้วยกัน 3 รุ่น และทั้งหมดเป็น Limited Edition

Seiko Prospex The Black Series Night Vision

หลายๆ คนเฟ้นหาการผจญภัยใหม่ๆ ที่จะทำให้อะดรีนาลีนในร่างกายได้สูบฉีดอีกครั้ง และเมื่อคำตอบของการผจญภัยไม่ได้พาชีวิตคุณออกทะเลเสมอไป นั่นทำให้คำตอบครั้งนี้พาคุณกลับหลังหันอย่างอัตโนมัติ เพื่อแพ็คกระเป่าแบกเป้แล้วตบเท้ามุ่งหน้าออกเดินทางขึ้นเขาเพื่อตั้งแคมป์กลางป่ายามค่ำคืนที่สวยงาม กิจกรรมการเดินทางไปออกแคมป์ เป็นหนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมเพราะการตั้งแคมป์กลางป่าลึกนั้น อาจทำให้คุณได้พบกับประสบการณ์และบรรยากาศที่แตกต่างในการเดินทางใหม่ๆ ซึ่งแน่นอนว่าให้อารมณ์คนละขั้วกับการผจญภัยดำดิ่งลงใต้ทะเล

หากยังจำกันได้ เวอร์ชั่นก่อนสำหรับ The Black series เกิดมาจากไอเดียคอนเซปต์ของการดำน้ำในเวลากลางคืน โดยมีลำแสงสีส้ม จากไฟฉายใต้น้ำเป็นกิมมิก แต่สำหรับเวอร์ชั่นล่าสุดในปี 2022 ครั้งนี้ Seiko ได้เปลี่ยนแนวไปสัมผัสกับประสบการณ์ในการเดินป่าเพื่อตั้งแคมป์ในยามค่ำคืน ท่ามกลางความเงียบสงบ เพื่อดื่มด่ำกับแสงจากธรรมชาติบนท้องฟ้ายามค่ำคืนที่ฟ้าเป็นใจจนเกือบจะมองเห็นดวงดาวทั้งกาแล็กซี่ โดยเฉพาะในบางตำแหน่งที่อาจทำให้มองเห็นเป็นแสงสีเขียวเรืองรองท่ามกลางความมืดมิดสาดส่องลงมากระทบกับเงาของต้นไม้รอบด้าน จนกลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับ Seiko Prospex The Black Series “Night Vision” Limited Edition รุ่นใหม่ล่าสุด

นาฬิการุ่นนี้จะมีขายด้วยกัน 3 รุ่นย่อยคือ

King Samurai ในรหัส SBDY119 สำหรับตลาดญี่ปุ่น และรหัสนี้จะมีขายในญี่ปุ่น 300 เรือนจากที่ผลิตทั่วโลกทั้งหมด 8,000 เรือน โดยส่วนที่เหลือจะมีจำหน่ายในรหัส SRPH97K1 มีขนาดตัวเรือน 43.5 มิลลิเมตร พร้อมกลไกอัตโนมัติ 4R35 ที่สามารถสำรองกำลังงานได้ 41 ชั่วโมง

Seiko Prospex The Black Series Night Vision Seiko Prospex The Black Series Night Vision

Field Turtle หรือเต่าบกซึ่งเป็นนาฬิกาที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานเอาท์ดอร์กลางแจ้งโดยมีรูปทรงคล้ายกับเต่า หรือ Turtle ที่เป็นนาฬิกาดำน้ำคลาสสิคของ Seiko และเช่นกันในรุ่นนี้จะมีการแบ่งออกเป็นรหัสญี่ปุ่นคือ SBDY121 จำนวน 300 เรือนจากจำนวนการผลิตทั้งหมด 7,000 เรือน และที่เหลือจะใช้รหัส SRPH99K1 ตัวเรือนมีขนาด 42.4 มิลลิเมตร พร้อมกลไก 4R35 ที่สามารถสำรองกำลังงานได้ 41 ชั่วโมง

Seiko Prospex The Black Series Night Vision Seiko Prospex The Black Series Night Vision

อีกรุ่นเป็น Diver Solar ที่ขับเคลื่อนด้วยกลไกกินแสง หรือ SOLAR มีรหัสในญี่ปุ่นคือ SBDN081 มีจำหน่าย 300 เรือนจากจำนวนการผลิตทั้งหมด 6,000 เรือน ซึ่งที่เหลือจะเป็นรหัส SNE587P1 มีขนาดตัวเรือน 38.6 มิลลเมตร พร้อมสายสตีล และขับเคลื่อนด้วยกลไกควอตซ์แบบ SOLAR ในรหัส 147

Seiko Prospex The Black Series Night Vision

ภายใต้คอนเซปต์ “Night Vision” โดยชิ้นส่วนทั้งหมดของตัวนาฬิกาจะถูกเปลี่ยนเป็นสีดำล้วนด้วยกรรมวิธีแบบ Hard Coating และมีพื้นผิวแบบด้าน Matt Surface โดยพื้นผิวที่แตกต่างเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างมิติให้กับตัวเรือนนาฬิกาอย่างแท้จริง หน้าปัดของ The Black Series “Night Vision” Limited Edition นั้นได้รับการตกแต่งด้วยพื้นผิวแบบด้าน เพื่อเป็นการลดการสะท้อนแสงบนพื้นหน้าปัด และช่วยขับให้องค์ประกอบต่างๆ บนหน้าปัดดูลอยขึ้นมาเหมือนการมองแบบ 3 มิติ และยังช่วยให้ Lumibrite ได้ทำหน้าที่ส่องสว่างได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ชัดเจนและแสดงให้เห็นถึงความสวยงามในยามค่ำคืน

อีกทั้งยังเสริมความโดดเด่นด้วยการใช้ Highly Bright Green Lumibrite แบบพิเศษที่เข็มนาฬิกาและหลักชั่วโมง ซึ่ง Lumibrite ที่ใช้ในครั้งนี้ส่องประกายเป็นสีเขียวซึ่งสามารถส่องสว่างในพื้นที่แสงน้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและยาวนานกว่าเดิม ซึ่งเหมือนเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความสวยงามของแสงจากท้องฟ้าในค่ำคืนอันมืดมิด ที่อาจมีเพียงน้อยคนเท่านั้นที่จะมีโอกาสได้พบความสวยงามพิเศษแบบนี้

Seiko Prospex The Black Series Night Vision Seiko Prospex The Black Series Night Vision Seiko Prospex The Black Series Night Vision

สำหรับราคาของนาฬิกาในซีรีส์จะอยู่ที่

  • SNE587P1 (6,000 เรือน) 24,000 บาท
  • SRPH97K1 (8,000 เรือน) 25,900 บาท
  • SRPH99K1 (7,000 เรือน) 22,000 บาท

Seiko Prospex The Black Series Night Vision