10 เรื่องต้องรู้ก่อนที่จะสอย Seiko Prospex SPB107

0

MM200 สายยางเรือนดำสนิท กลายเป็นสิ่งที่บรรดาแฟนๆ Seiko ให้ความสนใจ และสงสัยว่ามันคืออะไรกันแน่ วันนี้เรามีคำตอบให้กับเรื่องนี้กันครับ

Seiko Prospex SPB107
ไขข้อสงสัยภาพปริศนานาฬิกาเรือดำเข้มสะใจที่อางอิงพื้นฐานของ Seiko Prospex SPB077/079 หรือที่บ้านเราเรียกกันในชื่อ MM200 ว่าคืออะไร

10 เรื่องต้องรู้ก่อนที่จะสอย Seiko Prospex SPB107

 • นาฬิกาปริศนากับตัวเรือนดำสนิทสายยางที่ถูกเปิดเผยในโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อวานนี้
 • ผลผลิตที่เกิดจากร้านนาฬิกาชื่อดังในสหรัฐอเมริกา
 • มีการผลิตออกมาเพียง 500 เรือนเท่านั้น
- Advertisement -

ไขข้อสงสัยภาพปริศนานาฬิกาเรือดำเข้มสะใจที่อางอิงพื้นฐานของ Seiko Prospex SPB077/079 หรือที่บ้านเราเรียกกันในชื่อ MM200 ว่าคืออะไร วันนี้เรามีคำตอบมาให้ทุกคนได้รับทราบกันครับ โดยนาฬิการุ่นนี้ถูกสร้างเป็น Limited Edition โดย Topper ร้านนาฬิกาชื่อดังในสหรัฐอเมริกา ที่เริ่มขายมาตั้งแต่ปี 1940 และเป็น Authotized Dealer ของแบรนด์อย่าง Omega Zenith Hamilton Rado Nomos Oris G-shock เช่นเดียวกับ Seiko และ Grand Seiko

 1. เป็น Limited จากร้านนาฬิกา : เท่าที่มีการเปิดเผยออกมาในตอนนี้นาฬิกาเรือนนี้จะเป็น Limited Edition ที่ทาง Seiko ทำร่วมกับร้านจำหน่ายนาฬิกาชื่อดังในสหรัฐอเมริกาอย่าง Topper และจะเริ่มรับจองสินค้าแล้ว
 2. รหัสรุ่นคือ : ทาง Topper จะใช้รหัสรุ่นว่า SPB107
 3. พื้นฐานมาจากไหน : มีการเปิดเผยว่าพื้นฐานของนาฬิกาจริงๆ แล้วมาจากรุ่น SPB077 ที่เป็นหน้าดำสายเหล็ก ไม่ใช่ SPB079 ที่เป็นขอบ Bezel สีน้ำเงินสายยาง
 4. สิ่งที่แตกต่างจากรุ่นพื้นฐาน : ในแง่ของตัวเรือนนอกจากการรมแบบ Super Hard Coated ให้กับตัวเรือนแล้ว สิ่งที่เปลี่ยนไปอย่างชัดเจนคือ เข็มวินาทีใหม่ โดยจะมีการแต้มปลายด้านหนึ่งเป็นสีแดง คล้ายกับเวอร์ชัน Black Edition ซึ่งเคยเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว ส่วนพรายน้ำก็ไม่ได้มีอะไรแตกต่างจากรุ่นปกติเป็น LumiBrite สีเขียว ในทุกส่วนที่ถูกแต้ม โดยพรายน้ำรุ่นใหม่นี้จะมีความสามารถในการเก็บแสงมากกว่าของเดิมที่ Seiko เคยใช้ถึง 65%
 5. รายละเอียดทางเทคนิค : ไม่แตกต่างจากเดิมมากับตัวเรือนเส้นผ่านศูนย์กลาง 44 มิลลิเมตร หนา 13.1 มิลลิเมตร และความกว้างขาสาย 20 มิลลิเมตร กระจกเป็นแบบ Sapphire และใช้กลไก 6R15
 6. จำนวนผลิต : 500 เรือนเท่านั้น และจะมีการสลักหมายเลขเอาไว้ที่ฝาหลัง
 7. จะเป็นเจ้าของได้อย่างไร : เข้าไปที่เว็บนี่ได้เลย https://shop.topperjewelers.com/products/seiko-limited-edition-deposit
 8. ราคาเต็มเท่าไร : 1,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 32,000 บาท
 9. เริ่มจำหน่ายเมื่อไร : เริ่มมีการรับจองแล้วที่เว็บของ Topper ส่วนการส่งมอบนั้นจะมีขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2019
 10. น่าเป็นเจ้าของไหม : ถ้าคุณมีงบเหลือและมีโชคในการสั่งจอง เราว่าไม่น่าพลาด เพราะราคาป้ายที่ขายนั้นถือว่าไม่ได้ต่างจากราคาของ SPB077/079 ที่ขายในบ้านเราเลย เพียงแต่แค่ไม่ได้ส่วนลดเท่านั้น ก็เลยทำให้ราคาดูแพง แต่สุดท้ายเราเชื่อว่าถ้าชอบผลผลิตของ MM200 อยู่แล้ว นี่คืออีกรุ่นที่น่าเก็บ