Hamilton Murph’s Watch รอ 5 ปีที่สุดก็เป็นจริง

0

 5 ปีแห่งการรอคอยในที่สุด Murph’s Watch จากภาพยนตร์เรื่อง Interstellar ที่เข้าฉายในปี 2014 ก็มีผลิตจำหน่ายแล้วโดยทาง Hamilton โดยมีความพิเศษตรงที่ เพียง 2,555 เรือนเท่านั้นจะมาพร้อมกับกล่องแบบพิเศษที่ออกแบบโดย Nathan Crowley

Murph’s Watch
นี้ดีคือ แฟนของภาพยนตร์เรื่อง Intersellar กับแฟนนาฬิกาของ Hamilton ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักในการนำนาฬิกาเจ้ามา Placement ในภาพยนตร์เรื่องนี้

Hamilton Murph’s Watch รอ 5 ปีที่สุดก็เป็นจริง

  • นาฬิกาที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ในการถ่ายทำเรื่อง Interstellar
  • ผลิตออกขายจริงแล้วหลังจากที่รอกันมานาน 5 ปี
  • ไม่จำกัด แต่มี 2,555 เรือนที่จะมากับแพ็คเกจพิเศษ
- Advertisement -

ถ้าพูดถึงชื่อ Murph น่าจะมีเพียงคน 2 กลุ่มที่รู้จักคำๆ นี้ดีคือ แฟนของภาพยนตร์เรื่อง Intersellar กับแฟนนาฬิกาของ Hamilton ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักในการนำนาฬิกาเจ้ามา Placement ในภาพยนตร์เรื่องนี้ จนทำให้นาฬิกา 2 รุ่นได้รับชื่อเล่น นั่นคือ Intestellar Watch ที่มีวางขายอยู่ในตอนนี้ และ Murph’s Watchที่ในตอนแรกเป็นแค่ตัวต้นแบบสำหรับเข้าฉาก แต่ในตอนนี้ได้กลายมาเป็นของจริงที่ทุกคนสัมผัสได้แล้ว และต้องรอกันนานถึง 5 ปีเต็มๆ กันเลยทีเดียว

โอเคก่อนที่จะไปถึงตัวนาฬิกา หลายคนที่ไม่ได้อินหรือเคยดู Interstella มาก่อนอาจจะสงสัย ซึ่งภาพยนตร์มหากาพย์แห่งการเดินทางท่องอวกาศของ Christopher Nolan ที่ออกฉายในปี 2014 นั้น ทาง Hamilton ได้นำนาฬิกาเข้าฉาก 2 เรือน ซึ่งเรือนแรกสวมโดยพระเอกของเรื่องคือ Matthew McConaughey เป็น Khaki Pilot Day Date Auto ซึ่งมีวางขายอยู่แล้วในตลาด ส่วนอีกเรือนเป็นเรือนที่พระเอกมอบให้กับลูกสาวที่ชื่อ Murphy Cooper ก่อนออกเดินทางท่องอวกาศ ซึ่งนาฬิกาเรือนนี้อยู่ในกลุ่ม Khaki Field ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้ในการเข้าฉากเรื่องนี้โดยเฉพาะ แต่ยังไม่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการ มันก็เลยหลายเป็นชื่อที่ติดปากของแฟนทั่วโลกว่า Murph’s Watchเช่นเดียวกับ Murphy’s Law ซึ่งเป็นอีกคำที่เกิดจากภาพยนตร์เรื่องนี้

โอเค…หลังจากที่ได้เห็นกันแล้ว หลายคนชอบและหลายคนหลงใหล แต่ไม่มีสิทธิ์เพราะยังไม่มีขาย แต่จนถึงปี 2019 ซึ่งเป็นปีที่ Hamilton ให้ความสำคัญกับการเป็น Theme แห่งภาพยนตร์ มันก็เลยเข้ากับอย่างเหมาะเจาะ และนั่นก็เลยทำให้ Murph’s Watchกลายมาเป็นเรือนจริงที่เราๆ ท่านๆ สามารถสัมผัสได้

แน่นอนว่า Murph’s Watch กลายเป็นชื่อของนาฬิกาเรือนนี้อย่างเป็นทางการ ซึ่งก็ดีนะ เพราะทำให้สามารถสื่อสารกับลูกค้าทั่วโลกได้อย่างชัดเจนและไม่ต้องไปเริ่มอะไรใหม่ให้ยุ่งยาก โดยตัวนาฬิกาจัดอยู่ในกลุ่มของ Khaki Field และใช้ตัวเรือนขนาด 42 มิลลิเมตร และความกว้างขาสาย 22 มิลลิเมตรถือว่าอยู่ในจุดที่น่าสนใจ ไม่ใหญ่ หรือเล็กจนเกินไป

หน้าตาของตัวนาฬิกาลอกแบบมาจาก Murph’s Watchที่ถูกนำไปเข้าฉาก และแม้ว่าจะเป็น Field Watch แต่บนหน้าปัดก็ไม่ได้ใช้แบบ 12/24h เหมือนกับ Field Watch รุ่นอื่นๆ หน้าปัดมากับสีดำ และเลือกใช้พรายน้ำโทนสีออกครีม ซึ่งช่วยทำให้ดูวินเทจขึ้น และใช้เข็มนาทีและชั่วโมงแบบ Catheral hands ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มนาฬิกาทหารทรงวินเทจ โดยที่ปลายเข็มชั่วโมงจะมีลักษณะนูนขึ้นเหมือนกับดอกบัว แตจ่จริงๆ แล้วสื่อถึงดีไซน์ของกระจกที่อยู่ในโบสถ์ต่างๆ ของยุโรป

Murph’s Watch จะมากับกลไกที่ทันสมัยของ Hamilton ซึ่งเป็นรหัส H-10 ที่ปรับปรุงอยู่บนพื้นฐานของ ETA 2824-2 และสามารถสำรองพลังงานได้ถึง 80 ชั่วโมง สำหรับการผลิตไม่มีจำกัด แต่จะมี 2,555 เรือนทั่วโลกที่มาพร้อมกับกล่องแบบพิเศษที่ออกแบบโดย Nathan Crowley และในบ้านเราเปิดเผยราคาออกมาแล้วอยู่ที่ 36,200 บาท