Seiko Prospex Bamboo Grove Limited Edition SPB435J สานต่องานอนุรักษ์ไทยด้วยเรือนเวลารุ่นใหม่

0

SPB435J ที่มีการพัฒนาบนพื้นฐานของรุ่น Alpinist บนตัวเรือนขนาด 38 มิลลิเมตร และหน้าปัดมีเขียวสดใสที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากป่าไผ่

- Advertisement -

Seiko Prospex Bamboo Grove Limited Edition SPB435J

Seiko Prospex Bamboo Grove Limited Edition SPB435J สานต่องานอนุรักษ์ไทยด้วยเรือนเวลารุ่นใหม่

 • ผลผลิตที่ 2 ของโปรเจ็กต์ Save the forest ของ Seiko พร้อมการนำเสนอนาฬิการุ่นใหม่

 • พัฒนาจากรุ่น Alpinist ขนาด 38 มิลลิเมตรพร้อมหน้าปัดสีเขียวสดใส

 • มีการผลิตออกขายจำนวน 1,000 เรือนกับราคา 32,800 บาท

ไซโก (ประเทศไทย) สานต่อความตั้งใจ และเป้าหมายที่จะร่วมพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อมไทยอย่างยั่งยืน ด้วยคอลเลกชันเรือนเวลาสุดเอ็กซ์คลูซีฟจัดจำหน่ายเฉพาะประเทศไทยเท่านั้นกับ Seiko Prospex Bamboo Grove Limited Edition” รหัส SPB435J พร้อมการผลิตออกสู่ตลาดจำนวน 1,000 เรือน

นาฬิกาหน้าปัดสีเขียวลายสานของป่าไผ่คือจุดเริ่มแรกของแรงบันดาลใจที่ถูกถ่ายทอดมาสู่นาฬิกาเรือนใหม่​ ที่อยู่ภายใต้ซีรีส์ Land ของคอลเล็กชั่น​ Alpinist ที่ถูกพัฒนาต่อจากเรือนก่อนที่ถูกจัดจำหน่ายภายใต้คอนเซปต์ของป่าห้วยขาแข้ง​ เพื่อระลึกถึงคุณสืบ​ ​นาคะเสถียร

Seiko Prospex Bamboo Grove Limited Edition SPB435J

ด้วยเล็งเห็นว่า​ ป่าไผ่นั้นมีคุณประโยชน์ต่อทั้งผืนป่า​ สัตว์ และมนุษย์รวมถึงสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้มากมายในทุกส่วน​ ซึ่งในญี่ปุ่นเอง​ ไผ่นั้น ก็ได้ถูกนำมาใช้ประโยชน์ในการทำทั้ง​ ภาชนะ​แก้วน้ำ​ตะเกียบ​ หรือถูกดัดแปลงให้เป็นเครื่องใช้ที่มีลักษณะเฉพาะโดดเด่น​​ อีกทั้งยังโด่งดังจากความสวยงามของ “ป่าไผ่แห่งอาราชิยามะ” (Arashiyama Bamboo Forest) ณ เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น​ สถานที่ท่องเที่ยวสุดอันซีนที่ทุกคนอยากไปเยือน​

หากย้อนกลับมาในประเทศไทยเองนั้น ไผ่​ ก็เป็นต้นไม้ที่อยู่คู่มากับวิถีการดำรงชีวิตของชุมชนไทย​ เพราะต้นไผ่ที่เกือบทุกส่วนนั้นสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้มากมาย ทั้งเป็นอาหาร และเครื่องใช้สอย อีกทั้งยังเป็นแหล่งอาหารของสัตว์ป่า หลายชนิด เช่น หมูป่า เม่น อ้น เก้ง กวาง ช้าง ฯลฯ อีกด้วย​ ซึ่งปัจจุบันพื้นที่ป่าอันเป็นทรัพยากรสำคัญทางเศรษฐกิจ และการดำรงอยู่ของชุมชนได้ถูกรุกราน แผ้วถางเพื่อทำเกษตรกรรม และปศุสัตว์ รวมถึงการถูกรบกวนด้วยอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ทำให้ความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าถูกทำลาย ส่งผลร้ายต่อการดำรงชีวิตของสัตว์ และวิถีชีวิตของคน

Seiko Prospex Bamboo Grove Limited Edition SPB435J

Seiko Prospex Bamboo Grove Limited Edition” รหัส SPB435J เป็นอีกหนึ่งซีรีย์พิเศษที่ถูกนำเข้ามารวมอยู่ภายใต้ Sustainable campaign ในปี ​2567​ ซึ่งเป็นแคมเปญที่เกี่ยวกับการอนุรักษ์อย่างยั่งยืนตาม​หลักการดำเนินธุรกิจ SDGS ของบริษัท ไซโก​ (ประเทศไทย)​ ซึ่งมีการเปิดตัวไปและนำรายได้ไปจัดทำกิจกรรมอนุรักษ์ป่าห้วยขาแข้งร่วมกับมูลนิธิสืบ​ นาคะ​เสถียรไปแล้วก่อนหน้านี้เมื่อปี ​2566 ​โดยเป็นจุดเริ่มต้นเป็นครั้งแรก

ความโดดเด่นของรุ่น​ Seiko Prospex Bamboo Grove Limited Edition” นี้คือหน้าปัดสีเขียวแบมบูซึ่งถูกถ่ายทอด​ มาจากเฉดสีของยอดอ่อนใบไผ่​ที่พริ้วไหวตามสายลมในป่า​​​ พื้นหน้าปัดถูกรังสรรค์ด้วยเทค​นิคพิเศษ​ ถอดแบบจากลวดลายคล้ายหัตถกรรมที่เกิดจากการสานไม้ไผ่ ทำให้หน้าปัดดูมีมิติมากขึ้นเมื่อเล่นกับแสง ชุดเข็มทั้ง 3 ถูกออกแบบให้เป็นสีทองและเงิน ตัดกับพื้นสีเขียวของใบไผ่ อินเด็กซ์ที่ตำแหน่ง 12, 9 และ 6 นาฬิกา ยังคงดีไซน์ให้คงเอกลักษณ์ของคอลเลกชัน​ Alpinist ไว้ พร้อมฟังก์ชันหน้าต่างบอกวันที่ที่ 3 นาฬิกา แมตช์คู่กับสายสเตนเลสสตีล มอบลุคแกร่งอย่างลงตัว

Seiko Prospex Bamboo Grove Limited Edition SPB435J Seiko Prospex Bamboo Grove Limited Edition SPB435J

เสริมความพิเศษด้วยการร่วมมือระหว่าง Seiko และ​ PDM Brand แบรนด์​ของใช้ของประดับตกแต่งบ้านสัญชาติไทย ที่มีผลงานดีไซน์โด่งดังไปทั่วโลก จนคว้ารางวัลการออกแบบยอดเยี่ยมจากเวทีดีไซน์ชั้นนำมากมาย อาทิ DEmark: Design Excellence Award และ Good Design Award เป็นต้น มาร่วมออกแบบและผลิตกล่องใส่นาฬิกาดีไซน์พิเศษให้มีรูปร่างเหมือนส่วนของลำต้นไผ่ โดยส่วนฝาปิด​ตกแต่งด้วยรูปใบไผ่เล็กๆ ประดับไว้ที่ขอบด้านข้าง

Seiko Prospex Bamboo Grove Limited Edition SPB435J

Seiko Prospex Bamboo Grove Limited Edition SPB435J

วัสดุกล่องบรรจุนาฬิกาทำมาจากวัสดุ Genuine Vegan Leather ไมโครไฟเบอร์สายรักษ์โลก ไม่ใช้ชิ้นส่วนของสัตว์ และไม่ใช่ PU ให้สัมผัสที่หรูหราและนุ่มนวลกว่า เป็นวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยมีกิมมิกก็คือ หากนำกล่องนาฬิกามาวางซ้อนกัน ก็จะได้ต้นไผ่วางประดับห้องเพิ่มความสวยงามอย่างมีสไตล์อีกด้วย

Seiko Prospex Bamboo Grove Limited Edition SPB435J

Seiko Prospex Bamboo Grove Limited Edition SPB435J

Seiko Prospex Bamboo Grove Limited Edition รหัส SPB435J มีราคาอยู่ที่ 32,800 บาทมีจำนวน 1,000 เรือน เริ่มจัดจำหน่ายวันที่ 24 มกราคม 2567 เป็นต้นไป ที่ไซโก บูติก เซ็นทรัลพระราม 9, เคาท์เตอร์ไซโก ณ ห้างสรรพสินค้า ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์ที่ Seiko Boutique Online: https://www.seikoboutiquethailand.com

รายละเอียดทางเทคนิค : Seiko Prospex Bamboo Grove Limited Edition รหัส SPB435J

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 38 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 12.9 มิลลิเมตร
 • Lug to Lug : 46.2 มิลลิเมตร
  วัสดุตัวเรือน : สแตนเลสสตีล ซุปเปอร์ฮาร์ด โค๊ทติ้ง
 • กระจก : Sapphire
 • กลไก : รหัส 6R35 แบบอัตโนมัติ
 • ความถี่ : 21,600 หรือ 6 beats
 • ความคลาดเคลื่อน : +25 ถึง -15 วินาทีต่อวัน
 • กำลังสำรอง : 70 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 20 บาร์