Seiko Presage Sharp Edged GMT งานศิลป์พร้อมฟังก์ชั่นบอก 2 โซนเวลา

0

ศิลปะศาสตร์และความประณีตในแบบฉบับของญี่ปุ่น ผสานรูปลักษณ์สปอร์ตอย่างลงตัว สะท้อนผ่านความงามที่โดดเด่นของ Seiko Presage Sharp Edged GMT

- Advertisement -

Seiko Presage Sharp Edged GMT

Seiko Presage Sharp Edged GMT งานศิลป์พร้อมฟังก์ชั่นบอก 2 โซนเวลา

ในปี 2020 คอลเลกชั่น พรีซาจ ต้อนรับดีไซน์ซีรีส์ใหม่ที่เผยให้เห็นถึงการแสดงออกที่สดใหม่และทรงพลังของศิลปะแห่งญี่ปุ่นใน Sharp Edged Series (ชาร์ป เอดจ์ด ซีรีส์) โดยรังสรรค์จากความเรียบง่ายและการใช้การตกแต่งจากสุนทรียศาสตร์ตามแบบฉบับญี่ปุ่นดั้งเดิมมาไว้บนพื้นผิวของหน้าปัดที่ละเอียดอ่อนและพร้อมผสมผสานรูปลักษณ์ที่ทันสมัยด้วยโครงสร้างตัวเรือนที่ตกแต่งและขัดเงาเหลี่ยมมุมอย่างเฉียบคม โดยในปี 2021นี้ ผลงานสร้างสรรค์ใหม่ทั้ง 3 รุ่น ได้เพิ่มความสะดวกสบายด้วยฟังก์ชัน GMT (จีเอ็มที) ที่สามารถเลือกดูเวลาได้ 2 ประเทศ และเป็นอีกครั้งที่ พรีซาจ นำเสนอทักษะการผลิตนาฬิกาแบบดั้งเดิมของ ไซโก ผสมผสานกับงานฝีมือของญี่ปุ่นสำหรับคอลเลกชั่นนี้

Seiko Presage Sharp Edged GMTSeiko Presage Sharp Edged GMT

Sharp Edged Series :ชื่อบอกเล่าถึงเรื่องราว

ด้วยรูปแบบที่คมชัดแสดงถึงเหลี่ยมมุม เส้นสายที่แข็งแกร่ง รวมถึงสายได้รับการออกแบบใหม่เพื่อสร้างความรู้สึกที่หลากหลายมิติ สร้างความสวยงามลงตัวให้กับ GMT รุ่นใหม่นี้เป็นอย่างมาก ข้อต่อสายที่ปิดท้ายด้วยการตัดมุมนั้นเพื่อเน้นความทันสมัยของงานออกแบบ พื้นผิวได้รับการขัดแต่งอย่างปราณีตสวยงามด้วยเทคนิคการขัดเงาเฉพาะตัว ขอบที่คมชัดตัดกับลายริ้วที่บางราวเส้นผมหรือ (Hairline) จากเทคนิคการขัดนั่นก็เพื่อ สร้างมุมมองในหลายหลายมิติที่สวยงาม หลักชั่วโมงได้รับการสร้างสรรค์ให้มีเหลี่ยมมุมเพื่อเล่นแสงผ่านพื้นหน้าปัดจากการตกแต่งพื้นผิวที่แตกต่างกันแบบมีมิติ พื้นผิวที่มีลายด้านบนและขัดเงาด้านข้าง แม้แต่เข็ม GMT ก็ได้รับการออกแบบให้เฉียบคมและทรงพลัง เพื่อให้เข้ากับเหลี่ยมมุมของตัวเรือน นาฬิกาทั้ง 3 รุ่นได้รับการเคลือบผิวให้มีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษ เพื่อช่วยปกป้องตัวเรือนและสายจากรอยขีดข่วน

Seiko Presage Sharp Edged GMTSeiko Presage Sharp Edged GMT

ลวดลาย Asanoha (อาซาโนฮะ)

การสร้างสรรค์ใหม่บนพื้นหน้าปัดทั้งหมดถูกบรรจงตกแต่งไว้ด้วยลวดลาย Asanoha (อาซาโนฮะ) หรือลายใบป่านที่ละเอียดอ่อน ซึ่งเป็นลวดลายที่ใช้ในผ้าญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม นับตั้งแต่สมัย Heian (เอฮัน) เมื่อกว่าพันปีก่อน รูปแบบทางเรขาคณิตของพื้นหน้าปัดที่มีความคมชัดและงดงามด้วยลายพื้นผิวนำเสนอการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นตลอดเวลาเมื่อยามที่แสงตกกระทบในมุมต่างๆ แต่ละพื้นหน้าปัดงดงามด้วยโทนสีที่แตกต่างกันในแบบขนบธรรมเนียมประเพณีของญี่ปุ่นดั้งเดิม Aitetsu (ไอเท็ตสึ) หรือสีเหล็กคราม, Tokiwa (โทคิวะ) สีของต้นไม้เขียวชอุ่มตลอดปี, Sumu-iro (ซูมิ-อิโระ) โทนสีดำของหมึกญี่ปุ่น และ Hihada-iro (ฮิฮาดะ-อิโระ) สีน้ำตาลแดงของเปลือกต้นไซเปรสของญี่ปุ่น

Seiko Presage Sharp Edged GMT

คาลิเบอร์ 6R64 ความสมบูรณ์แบบสำหรับนักเดินทางนานาชาติ

นาฬิกาทั้ง 3 รุ่นทำงานด้วยความถี่ 8 บีทต่อวินาที พร้อมระบบ GMT ของชุดกลไก คาลิเบอร์ 6R64 เข็มแสดงค่า GMT ในแต่ละเรือนจะมีสีสันแตกต่างกัน เพื่อให้ดูโดดเด่นและชัดเจนบนพื้นหน้าปัดแต่ละแบบ เช่นเดียวกับชุดเข็มและหลักชั่วโมงที่มีชั้นของสารเรืองแสง Lumibrite (ลูมิไบร์ท) เคลือบอยู่ เพื่อให้แน่ใจว่าจะอ่านค่าได้ชัดเจน เข็ม GMT ยังสามารถใช้แสดงเวลาที่สอง โดยเข็มชั่วโมงปรับได้ในขณะที่เข็มนาทีและวินาทียังคงแสดงค่าอย่างต่อเนื่อง วงแหวนบนพื้นหน้าปัดแบ่งเป็นสองสี เพื่อแสดงค่าเวลาชั่วโมงของกลางวันและกลางคืนที่อ่านค่าได้อย่างง่ายดาย วันที่แสดงบนหน้าปัดย่อย 6 นาฬิกา และยังมีการแสดงมาตรวัดพลังงานสำรองที่ 9 นาฬิกา กระจกเป็นคริสตัลแซฟไฟร์ เช่นเดียวกับด้านหลัง เผยให้เห็นความงดงามของกลไกอย่างเพลินตา นาฬิกาทั้ง 3 รุ่นวางจำหน่ายที่บูติก Seiko, เคาท์เตอร์ ไซโก และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ 1 มิถุนายนนี้ กับราคา 52,600 บาท

Seiko Presage Sharp Edged GMT Seiko Presage Sharp Edged GMT Seiko Presage Sharp Edged GMT

ข้อมูลทางเทคนิค :

 • กลไก : 6R64
 • ความถี่ในการทำงาน: 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง (8 บีทต่อวินาที)
 • พลังงานสำรอง: 45 ชั่วโมง
 • จำนวนทับทิม: 29 เม็ด
 • ฟังก์ชั่นแสดงเวลาต่างไทม์โซนในระบบ GMT / ฟังก์ชั่นปรับเข็มชั่วโมงที่เป็นอิสระ

ข้อมูลทางเทคนิค

 • ตัวเรือนและสายสแตนเลสสตีลเคลือบพื้นผิวทนทานต่อการขูดขีดแบบซูเปอร์-ฮาร์ด
 • กระจกคริสตัลแซฟไฟร์เคลือบสารกันแสดงสะท้อน
 • ฝาหลังมองทะลุขันเกลียว
 • ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง: 2 มิลลิเมตร, ความหนา: 13.7 มิลลิเมตร
 • ความสามารถกันน้ำ: 10 บาร์
 • ความสามารถกันสนามแม่เหล็ก: 4,800 แอมป์/เมตร
 • สายสแตนเลสสตีลพร้อมบานพับล็อก 3 ทบ และปุ่มกดปลดล็อก