Seiko 5 Sports x Alex Face การจับมือครั้งแรกกับศิลปินคนไทย

0
- Advertisement -

ผลงานที่น่าจับตามองสำหรับ Seiko ในการเขย่าตลาดเมืองไทยกับการผลิตนาฬิการุ่นพิเศษแบบ Limited Edition กับศิลปินชาวไทยที่รู้จักกันในชื่อ Alex Face

Seiko 5 Sports x Alex Face

Seiko 5 Sports x Alex Face การจับมือครั้งแรกกับศิลปินคนไทย

 • ครั้งแรกที่ Seiko จับมือกับ Alex Face ศิลปินชื่อดังคนไทยในการผลิตรุ่นพิเศษ

 • มีจำหน่ายด้วยกัน 5 รุ่นย่อย พร้อมแพ็คเกจพิเศษโดยนาฬิกาอยู่บนพื้นฐานของรุ่น 5 Sports

 • ราคาจำหน่ายรุ่นละ 13,500 บาทและมีผลิตรุ่นละ 500 เรือน

ครั้งแรกของเมืองไทย เมื่อ Seiko จับมือกับ เล็ก – พัชรพล แตงรื่น หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Alex Face ในการผลิตนาฬิการุ่นพิเศษที่เป็น Limited Edition จำนวน 5 รุ่นซึ่งจะจำหน่ายในชื่อ Seiko 5 Sports x Alex Face ที่มีการผลิตเพียงรุ่นละ 500 เรือนเท่านั้น

Seiko 5 Sports x Alex Face

กระต่ายสามตาที่เรามักจะพบเห็นอยู่บนฝาผนังตามท้องถนนหรือตึกสวยๆ อยู่บ่อยครั้ง จนอดไม่ได้ที่จะต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่าย หรือ Selfie ด้วยนั้น คือผลงานจากศิลปินไทย แนวสตรีทอาร์ทชื่อดังสัญชาติไทย เล็ก – พัชรพล แตงรื่น หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Alex Face

Seiko 5 Sports x Alex Face Seiko 5 Sports x Alex Face

 “น้องมาร์ดี” คือชื่ออย่างเป็นทางการของผลงานอันโดดเด่นของ Alex Face ศิลปิน ผู้ที่หลงใหลใน งาน Street Art และมีผลงานที่โด่งดังในระดับโลก โดยเป็นศิลปินไทยที่มีผลงานร่วมกับแบรนด์ดังระดับอินเตอร์เนชั่นเนลมากมาย แล้วก็มาถึงคราวของ นาฬิกาแนวสตรีทแฟชั่นอย่าง Seiko 5 Sports ที่ได้ร่วมมือกับ Alex Face ศิลปินคนไทยคนแรกที่มาร่วมสร้างสรรค์นาฬิกาคอลเลคชั่นพิเศษภายใต้คอนเซ็ปต์ Show Your Style

Seiko 5 Sports x Alex Face Seiko 5 Sports x Alex Face
Seiko 5 Sports x Alex Face Seiko 5 Sports x Alex Face

Alex Face นับว่าศิลปินยุคใหม่ระดับแนวหน้าของเมืองไทยที่มาพร้อมกับฝีมือคับแก้วโดยมีผลงานจัดแสดงมาแล้วทั่วโลก และมักไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง ด้วยผลงานทั้ง 5 ชิ้นที่ใช้เวลาออกแบบกว่า 1 เดือน โดยเขาได้คัดสรรผลงานจากนิทรรศการชุด ‘ALIVE’ จำนวน 5 ชิ้น มาตีความใหม่ลงบนนาฬิกาไซโก 5 สปอร์ต ที่ใส่รายละเอียดของออกแบบนาฬิกาไว้ทุกรายละเอียด

Seiko 5 Sports x Alex Face Seiko 5 Sports x Alex Face Seiko 5 Sports x Alex Face Seiko 5 Sports x Alex Face Seiko 5 Sports x Alex Face

 Inspiration

แรงบันดาลใจในผลงานภาพวาด CLAUDE MONET คือหัวใจหลักในการสร้างสรรค์นิทรรศการ ‘ALIVE’ ขึ้นมา ซึ่งเปรียบได้กับความประทับใจในทัศนียภาพของทุ่งนารอบบ้าน ซึ่งเป็นภาพจำในวัยเด็กของเขา และยังเป็นต้นทางสู่ความหลงใหลการสร้างสรรค์งานศิลปะในพื้นที่กลางแจ้งตามแนวทางของสตรีทอาร์ทในเวลาต่อมา และแนวคิดศิลปะแบบ Impressionism ที่ว่าด้วยการบันทึกแสงและสีที่เปลี่ยนไปในแต่ละช่วงเวลาลงไปในภาพวาด การถูกส่งผ่านลงไปบนนาฬิกาทั้ง 5 เรือนพร้อมกับคาแรคเตอร์ น้องมาร์ดีของเขา โดยในแต่ละเรือนจะมีรายละเอียดความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป

ตัวเรือนสเตนเลสสตีลเคลือบ Black IP สีดำ หน้าปัดสีเขียวพิมพ์รูปกระต่าย 3 ตาหรือน้องมาร์ดีเอาไว้บริเวณ 6 นาฬิกา ขอบตัวเรือนของรุ่นนี้จะเป็นสีดำพิมพ์ตัวหนังสือบนขอบสีเขียว รุ่นนี้สายจะเป็นแบบนาโต้ที่มาพร้อมกับ Name Tag ของ Alex Face ยาวตลอดทั้งเส้น

นาฬิกาที่ทำตลาดจะมีด้วยกัน 5 รุ่น แบ่งเป็น

 • SRPG89K : ตัวเรือนสแตนเลสสตีลพร้อมสายโลหะ หน้าปัดครีม และขอบ Bezel ใช้ Insert สีชมพู
 • SRPG91K : ตัวเรือนและสายเคลือบ IP สีดำ หน้าปัดเหลือง
 • SRPG93K : ตัวเรือนเคลือบ IP สีดำ หน้าปัดขาว และสายหนัง
 • SRPG95K : ตัวเรือนรมดำ หน้าปัดเขียว และสาย NATO
 • SRPG97K : ตัวเรือนเคลือบ IP สีดำ สาย NATO และหน้าปัดสีเทา

1.SRPG89K – STUCK :

แสงตอนเช้าที่ทำให้เราติดกับอยู่ในห้วงเวลา ตัวเรือนสเตนเลสสตีลที่ทำให้ดูสว่างทั้งตัวเรือน หน้าปัดพื้นสีขาวครีมอ่อน ตกแต่งหลักชั่วโมงและเข็มนาฬิกาด้วยสีชมพูที่ช่วยทำให้น้องมาร์ดีที่นั่งอยู่บริเวณ 7 นาฬิกาดูโดดเด่น ขอบตัวเรือนสีชมพูพิมพ์ตัวเลขและสัญลักษณ์สีขาว สวมใส่ด้วยสายวัสดุสเตนเลสสตีล

Seiko 5 Sports x Alex Face

2.SRPG91K – BREATHE (In yellow) :

ช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดินฤดูใบไม้ร่วง ตัวเรือนวัสดุสเตนเลสสตีลเคลือบ Black IP สีดำตัดกับหน้าปัดที่พิมพ์ลวดลายน้องมาร์ดีไว้บนพื้นหน้าปัด และตกแต่งหลักชั่วโมงด้วยรูปทรงที่มีเอกลักษณ์ แสดงผลด้วยชุดเข็มนาฬิกาสีดำอย่างชัดเจน สายนาฬิกาวัสดุสเตนเลสสตีลเคลือบ Black IP สีดำรับกับตัวเรือน

Seiko 5 Sports x Alex Face

3.SRPG93K – In Between :

เวลาเย็นที่ยาวนานในวันฟ้าสลัว ตัวเรือนสเตนเลสสตีลเคลือบ Black IP สีดำด้าน หน้าปัดสีฟ้าอ่อนตัดกับหลักชั่วโมงและเข็มนาฬิกาสีฟ้า ตกแต่งหน้าปัดด้วยหูกระต่ายของน้องมาร์ดีบริเวณ 9 นาฬิกา และสร้างบรรยากาศให้คล้ายกับบึงบัวด้วยขอบตัวเรือนสีดำพิมพ์ตัวเลขและสัญลักษณ์สีเขียว เข้ากันได้อย่างลงตัวกับขอบหน้าปัดด้านในที่พิมพ์สเกลสีเดียว สวมใส่ด้วยสายหนังลูกวัวพิมพ์ลวดลายน้องมาร์ดี

 

Seiko 5 Sports x Alex Face

4.SRPG95K – BREATHE (In green) :

ช่วงเวลากลางวันของฤดูร้อนที่แสงแดดส่องกระทบใบไม้สีเขียว ตัวเรือนสเตนเลสสตีลที่ทำให้ดูสว่างทั้งตัวเรือน หน้าปัดพื้นสีขาวครีมอ่อน ตกแต่งหลักชั่วโมงและเข็มนาฬิกาด้วยสีชมพูที่ช่วยทำให้น้องมาร์ดีที่นั่งอยู่บริเวณ 7 นาฬิกาดูโดดเด่น ขอบตัวเรือนสีชมพูพิมพ์ตัวเลขและสัญลักษณ์สีขาว สวมใส่ด้วยสายวัสดุสเตนเลสสตีล

Seiko 5 Sports x Alex Face

5.SRPG97K – BREATHE (In the Shadow) :

เมื่อเงาดำเข้าปกคลุมในเวลาของความมืด ตัวเรือนสเตนเลสสตีลเคลือบ Black IP สีดำด้าน มาพร้อมกับหน้าปัดและขอบตัวเรือนสีดำที่แสดงให้เห็นถึงภาพบึงบัวที่ปกคลุมด้วยความมืด พิมพ์สัญลักษณ์น้องมาร์ดีลงบริเวณ 6 นาฬิกา ตกแต่งหน้าปัดด้วยหลักชั่วโมงและเข็มด้วยสีเทาเข้ม ขอบตัวเรือนพิมพ์สเกลสีชมพู และสวมใส่ด้วยสายนาโต้ตกแต่งคาดลายเส้นพร้อมพิมพ์สัญลักษณ์น้องมาร์ดีที่ปลายสาย

Seiko 5 Sports x Alex Face
Seiko 5 Sports x Alex Face Seiko 5 Sports x Alex Face

นอกจากดีไซน์ที่สวยงามแล้ว นาฬิการุ่น Seiko 5 sports X Alex Face ยังมีการใส่รายละเอียด ไว้ที่เม็ดมะยม รวมถึงมีลายสกรีนที่ฝาหลัวซีทรู อีกด้วย โดยผลิตออกมาจำนวนจำกัดเพียงรุ่นละ 500 เรือนเท่านั้น ทุกรุ่นมาพร้อมกับกล่องพิเศษเดีไซน์ฉพาะรุ่นที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ โดยมีราคาจำหน่ายรุ่นละ 13,500 บาท

ข้อมูลจำเพาะ

 • ตัวเรือน : สเตนเลสสตีล
 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 42 มิลลิเมตร
 • หนา : 13.4 มิลลิเมตร
 • ความกว้างขาสาย : 22 มิลลิเมตร
 • กระจกแบบ : Hardlex
 • ฝาหลัง : แบบขันเกลียวและโปร่งใสพร้อมโลโก้ ALEX FACE
 • ระดับการกันน้ำ : 10 บาร์
 • กลไก : 4R36
 • ความถี่ในการเดิน : 21,600 ครั้งต่อชั่วโมง (6 ครั้งต่อวินาที)
 • พลังงานสำรอง : 41 ชั่วโมง
 • จำนวนทับทิม : 24 เม็ด
 • ระดับการป้องกันสนามแม่เหล็ก : 4,800 A/m