Rolex Oyster Perpetual Yacth-Master 42 RLX Titanium ยกระดับความเบาด้วยไทเทเนียม

0

ถือเป็นครั้งแรกของนาฬิกาในคอลเล็กชั่น Yacht-Master เมื่อ Rolex เปลี่ยนวัสดุจากทองคำขาว และทองคำในรุ่น 42 มิลลิเมตรมาเป็นความเบาและความทนทานของ RLX Titanium ซึ่งเป็นวัสดุที่ Rolex คัดสรรและปรับปรุงเป็นพิเศษเพื่อให้มีคุณสมบัติทั้งในเรื่องน้ำหนักที่ลดลง ซึ่งทำให้ Rolex Oyster Perpetual Yacth-Master 42 มีความน่าสนใจมากขึ้น

- Advertisement -

Rolex Oyster Perpetual Yacth-Master 42 RLX Titanium

Rolex Oyster Perpetual Yacth-Master 42 RLX Titanium ยกระดับความเบาด้วยไทเทเนียม

 • เพิ่มทางเลือกของวัสดุในรุ่น 42 มิลลิเมตรต่อจากทองคำ และทองคำขาว

 • ตัวเรือนขนาด 42 มิลลิเมตรและสายได้รับการผลิตจาก RLX Titanium

 • ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติ คาลิเบอร์ 3235 ที่มีกำลังสำรอง 70 ชั่วโมง

จากเดิมที่มีจำหน่ายกับรุ่นทองคำและทองคำขาวเป็น 2 ทางเลือกหลัก ในตอนนี้ Rolex ขยายทางเลือกของวัสดุในการผลิตตัวเรือนและสายให้กับคอลเล็กชั่น Yacth-Master ตัวเรือน 42 มิลลิเมตร ด้วยรุ่น RLX Titanium กับการผลิตตัวเรือนและสายด้วยวัสดุไทเทเนียมที่มีความเบาและความทนทาน และขับเคลื่อนด้วยกลไก คาลิเบอร์ 3235 ที่มีกำลังสำรอง 70 ชั่วโมง

Yacht-Master และรุ่น Yacht-Master II ได้รวบรวมจิตวิญญาณแห่งการแล่นเรือของ Rolex เอาไว้ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากมรดกอันล้ำค่าที่หล่อหลอม Rolex เข้ากับโลกแห่งการแล่นเรือยอชต์ตั้งแต่ทศวรรษที่ 1950 Yacht-Master ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1992 ได้ผสานฟังก์ชันการทำงานเข้ากับสไตล์การเดินเรือได้อย่างยอดเยี่ยม ขณะที่ Yacht-Master II เปิดตัวในปี 2007 ในฐานะรีเก็ตตาโครโนกราฟที่สร้างขึ้นสำหรับการแข่งขันเรือยอชต์โดยเฉพาะ

Rolex Oyster Perpetual Yacth-Master 42 RLX Titanium

สำหรับ Yacht-Master เป็นที่จดจำได้อย่างง่ายดายจากขอบหน้าปัดแสดงเวลา 60 นาทีแบบหมุนได้สองทิศทาง ขอบหน้าปัดที่มีลักษณะพิเศษจะทำให้ผู้สวมใส่สามารถคำนวณเวลาต่างๆ ได้ เช่นเวลาล่องเรือระหว่างทุ่นสองทุ่น จึงถือว่าเป็นนาฬิกาที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาด้วยฟังก์ชั่นสำหรับการใช้งานโดยเฉพาะ

Rolex Oyster Perpetual Yacth-Master 42 RLX Titanium

ในรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับปี 2023 Oyster Perpetual Yacht-Master 42 มาพร้อมกับวัสดุ RLX Titanium และผ่านการทดสอบโดย Sir Ben Ainslie กัปตันเรือผู้มีชื่อเสียงและผู้ทรงคุณวุฒิของ SailGP ซึ่งเขาได้ทดสอบ Yacht-Master 42 ที่ใช้วัสดุ RLX Titanium ที่ผลิตขึ้นมาโดยเฉพาะ ทําให้สามารถพัฒนาเวอร์ชันใหม่ที่เปิดตัวในปี 2023 ได้

Rolex Oyster Perpetual Yacth-Master 42 RLX Titanium

สำหรับ RLX Titanium ที่นำมาใช้ในการผลิตนาฬิกาเป็นไทเทเนียม เกรด 5 ซึ่งมีน้ำหนักเบากว่าเหล็กและหนาแน่นกว่าอะลูมิเนียม แต่ก็มีความแข็งและทนทานกว่าโลหะทั้งสองนี้ ลักษณะเด่นของนาฬิกามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างมากจนทำให้กระบวนการผลิตและการแต่งผิว

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแต่งผิวลายซาตินที่ Rolex พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษสำหรับนาฬิกาที่ใช้วัสดุ RLX Titanium ซึ่งจําเป็นต้องมีการพัฒนากระบวนการทางอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ การใช้ RLX Titanium ในการสรรค์สร้างตัวเรือนและสายนาฬิกายังช่วยลดน้ำหนักของนาฬิกาได้ประมาณหนึ่งในสามเมื่อเทียบกับนาฬิกาแบบเดียวกันที่ใช้วัสดุ Oystersteel อีกด้วย เส้นขีดที่ล้อมรอบด้วยจุดสองจุดบนเม็ดมะยมไขลาน เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความสําเร็จในการผลิตนาฬิกาครั้งสําคัญ

Rolex Oyster Perpetual Yacth-Master 42 RLX Titanium

Yacht-Master 42 โฉมใหม่โดดเด่นด้วยการแต่งผิวที่ผสมผสานระหว่างลายซาติน ความเงางามเป็นพิเศษ และการขัดเงา

ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ถึงความรู้ความชำนาญของ Rolex ในการตัดเฉือนและการแต่งผิว การแต่งผิวทั้ง 3 แบบนี้โดดเด่นสะดุดตาด้วยลูกเล่นที่ละเอียดอ่อนและลงตัวระหว่างพื้นผิวและการเล่นแสง ผ่านพื้นผิวเคลือบเงาบนขอบป้องกันเม็ดมะยม และความเงางามเป็นพิเศษที่ส่วนบนขอบของขานาฬิกา ตัดกับการแต่งผิวลายซาตินด้านที่จะช่วยให้เกล็ดระยิบระยับโดดเด่นออกมาบนตัวเรือนและสาย ความสมดุลทางสุนทรียภาพอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนเสริมด้วยการผสมผสานระหว่างสีเทาแอนทราไซต์ของไททาเนียม RLX และสีดําด้านของขอบหน้าปัด Cerachrom แบบเซรามิก

Rolex Oyster Perpetual Yacth-Master 42 RLX Titanium

สำหรับสายนาฬิกา Oyster ของนาฬิกา Yacht-Master 42 ใหม่นั้นทำจาก RLX Titanium เช่นกัน ระบบขยายความยาวสาย Easylink ที่ช่วยให้ปรับความยาวสายประมาณ 5 มม.ได้อย่างง่ายดาย มาพร้อมกับการแต่งผิวลายซาตินที่ครอบคลุมจนถึงขอบของข้อสายนาฬิกาและด้านข้างของฝาครอบชุดตัวล็อกนิรภัย Oysterlock โดยมาพร้อมกับก้านสอดเซรามิกภายในข้อสายนาฬิกาเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นและความทนทานในการใช้งาน

Rolex Oyster Perpetual Yacth-Master 42 RLX Titanium

Rolex Oyster Perpetual Yacth-Master 42 RLX Titanium

ในรุ่นนี้ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติ คาลิเบอร์ 3235 กลไกการทำงานรุ่นใหม่ที่พัฒนาและผลิตขึ้นโดย Rolex เพียงผู้เดียว ประกอบด้วยกลไกการทำงานของระบบขึ้นลานอัตโนมัติและชุดกลไกปล่อยจักร Chronergy ที่ผ่านการจดสิทธิบัตร

โดยเป็นการรวมเอาประสิทธิภาพด้านพลังงานขั้นสูงเข้ากับความน่าเชื่อถือ ชุดกลไกปล่อยจักรนี้ทำจากนิกเกิลฟอสฟอรัส ส่งผลให้มีความต้านทานต่อสนามแม่เหล็กความแรงสูงได้อย่างดี นอกจากนี้ คาลิเบอร์ 3235 ยังติดตั้งแฮร์สปริง Parachrom ที่ Rolex ผลิตขึ้นจากอัลลอยต้านสนามแม่เหล็ก จากสถาปัตยกรรมกระปุกลานแบบใหม่และประสิทธิผลอันเหนือชั้นของเฟืองแกว่ง พร้อมความสามารถในการเก็บพลังงานสำรองที่เพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 70 ชั่วโมง

Rolex Oyster Perpetual Yacth-Master 42 RLX Titanium มีจำหน่ายรุ่นเดียวกับรหัส Ref.226627 และมีราคาอยู่ที่ 508,100 บาท

รายละเอียดทางเทคนิค : Rolex Oyster Perpetual Yacth-Master 42 RLX Titanium

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 42 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 11.6 มิลลิเมตร
 • ความกว้างขาสาย : 21 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือนและสาย : RLX ไทเทเนียม
 • กระจก : Sapphire พร้อมเคลือบสารกันการสะท้อนแสง
 • กลไก : คาลิเบอร์ 3235 อัตโนมัติ
 • ความถี่ : 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง
 • กำลังสำรอง : 70 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 100 เมตร