Rolex Oyster Perpetual Cosmograph Daytona 2021 จับคู่หน้าปัด Meteorite กับตัวเรือนล้ำค่า

0
- Advertisement -

นาฬิกาใหม่สำหรับปี 2021 ของ โรเล็กซ์ (Rolex) ไม่ได้มีแค่ Explorer เท่านั้น แต่ในส่วนของคอลเล็กชั่น Daytona พวกเขาก็มีการปรับปรุงใหม่ด้วยการเพิ่มรุ่นหน้าปัดอุกกาบาต หรือ Meteorite ซึ่งจะมีจำหน่ายผ่านตัวเรือน 3 แบบด้วยกัน

Rolex Oyster Perpetual Cosmograph Daytona 2021

Rolex Oyster Perpetual Cosmograph Daytona 2021 จับคู่หน้าปัด Meteorite กับตัวเรือนล้ำค่า

 • เพิ่มรุ่นหน้าปัดอุกาบาตให้กับเวอร์ชันปี 2021

 • ผลิตจากตัวเรือนด้วยวัสดุ 3 แบบ คือ ทองคำขาว 18k ทองคำ 18k และเอเวอโรสโกลด์ 18k

 • ราคาจำหน่ายในเมืองไทย 1,170,000-1,501,200 บาท

Rolex Oyster Perpetual Cosmograph Daytona คือนาฬิกาที่เป็นเครื่องมือชิ้นสำคัญสำหรับผู้ที่หลงใหลในการขับขี่และความเร็ว นาฬิกา Cosmograph Daytona เปิดตัวในปี 1963 ผ่านงานดีไซน์ที่มุ่งตอบสนองความต้องการของนักแข่งรถมืออาชีพ นาฬิกาที่รวบรวมชื่อและฟังก์ชันเข้ากับโลกแห่งการขับรถแข่งสมรรถนะสูง มากกว่า 50 ปีหลังจากการสร้างสรรค์ นาฬิกา Cosmograph Daytona ยังคงยืนหยัดสถานะการเป็นสุดยอดโครโนกราฟของนาฬิกาสปอร์ต

 • รุ่นทองคำขาว รหัส Ref. 116519LN

Oyster Perpetual Cosmograph Daytona ทำจากทองคำขาว 18 กะรัตพร้อมหน้าปัดเมธีโอไรท์และสีดำและสายนาฬิกา Oysterflex โดดเด่นด้วยขอบหน้าปัด Cerachrom สีดำที่มีสเกลวัดระยะทาง ระบบโครโนกราฟนี้ได้รับการออกแบบมาให้เป็นเครื่องมือบอกเวลาสำหรับนักแข่งในสังเวียนหฤโหด

สำหรับวัสดุจากการใช้งานเตาหลอมเฉพาะของแบรนด์ ทำให้ Rolex สามารถหล่อโกลด์อัลลอย 18 กะรัต คุณภาพสูงสุดได้อย่างเหนือชั้น ตามอัตราส่วนของธาตุเงิน ทองแดง แพลทินัม หรือพาลาเดียมที่ถูกผสม ทำให้ได้ทองคำ 18 กะรัตอีกหลายประเภท เช่น ทองคำ เอเวอร์โรสโกลด์ และทองคำขาว ผลิตจากโลหะที่มีความบริสุทธิ์มากที่สุดเพียงเท่านั้น และผ่านการตรวจสอบภายในห้องปฏิบัติการของ Rolex อย่างพิถีพิถันด้วยเครื่องมือทันสมัย ก่อนที่จะมีการหล่อและขึ้นรูปทองคำ ด้วยความใส่ใจในคุณภาพของทุกขั้นตอน ความมุ่งมั่นของ โรเล็กซ์ ในด้านความเป็นเลิศนั้นเริ่มต้นนับตั้งแต่แหล่งกำเนิด

ในรุ่นนี้จะมากับสายนาฬิกา Oysterflex ที่ได้รับการพัฒนาและจดสิทธิบัตรโดย Rolex ตัวล็อกทำมาจากอีลาสโตเมอร์สีดำสมรรถนะสูง ซึ่งมีความคงทนต่อสภาพแวดล้อมเป็นพิเศษ ทนทานมากเหมาะสำหรับผู้สวมนาฬิกา สายนาฬิกา Oysterflex ประกอบเข้ากับชุดตัวล็อก Oysterlock และระบบขยายสายเร็ว Easylink อันชาญฉลาดที่ โรเล็กซ์ จดสิทธิบัตร เพื่อให้ผู้สวมใส่ปรับระดับความยาวของสายเพิ่มได้ประมาณ 5 มม. โดยง่าย เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในทุกสภาพแวดล้อม

Rolex Oyster Perpetual Cosmograph Daytona 2021Rolex Oyster Perpetual Cosmograph Daytona 2021Rolex Oyster Perpetual Cosmograph Daytona 2021Rolex Oyster Perpetual Cosmograph Daytona 2021

 • รุ่นทองคำ 18k รหัส Ref. 116508

Oyster Perpetual Cosmograph Daytona ทำจากทองคำ 18 กะรัต พร้อมหน้าปัดเมธีโอไรท์และสีดำ และสายนาฬิกา Oyster โดดเด่นด้วยขอบหน้าปัดทองคำ 18 กะรัตที่มีสเกลวัดระยะทางแบบแกะสลัก งานออกแบบการพัฒนาและการผลิตสายนาฬิกาและชุดตัวล็อกของ โรเล็กซ์ รวมถึงการทดสอบอย่างเข้มงวดล้วนเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีขั้้นสูง และในส่วนองค์ประกอบทั้งหมดของนาฬิกานั้น การควบคุมความงดงามผ่านการตรวจสอบด้วยสายตามนุษย์คือการรับประกันถึงความงามอันสมบูรณ์แบบ สายนาฬิกา Oyster คือความลงตัวของรูปแบบและระบบการทำงาน เปิดตัวครั้งแรกในช่วงปลายทศวรรษ 1930 สายนาฬิกาโลหะที่ทนทานและสวมใส่สบายเป็นพิเศษนี้ ประกอบด้วยข้อต่อสามชิ้นที่กว้างและแบน ถือเป็นส่วนที่คงความเป็นสายนาฬิกาในคอลเลกชัน Oyster ไว้มากที่สุด

Rolex Oyster Perpetual Cosmograph Daytona 2021Rolex Oyster Perpetual Cosmograph Daytona 2021Rolex Oyster Perpetual Cosmograph Daytona 2021Rolex Oyster Perpetual Cosmograph Daytona 2021

 • รุ่นเอเวอโรสโกลด์ 18k รหัส Ref. 116505

ในรุ่นนี้มีตัวเรือนและสายทำจาก เอเวอร์โรสโกลด์ 18 กะรัต พร้อมหน้าปัด เมธีโอไรท์และสีดำ และสายนาฬิกา Oyster โดดเด่นด้วยขอบหน้าปัด เอเวอร์โรสโกลด์ 18 กะรัต ที่มีสเกลวัดระยะทางแบบแกะสลัก และเพื่อรักษาความงามของนาฬิกาพิงค์โกลด์ โรเล็กซ์ ได้สร้างสรรค์และจดสิทธิบัติพิงค์โกลด์อัลลอยด์พิเศษ 18 กะรัต ที่หล่อภายในโรงหลอมของแบรนด์ ซึ่งเป็นที่รู้จักในชื่อ เอเวอร์โรสโกลด์ เปิดตัวครั้งแรกในปี 2005 เอเวอร์โรสโกลด์ 18 กะรัตได้ถูกนำมาใช้กับนาฬิกา โรเล็กซ์ ทุกรุ่นในสีพิงค์โกลด์

ทุกรุ่นจะมากับหน้าปัดเมธีโอไรท์และสีดำ ซึ่งอุกกาบาตมาจากส่วนสำคัญของดาวเคราะห์หรืออาจรวมถึงส่วนของโลกที่เกิดจากการระเบิด แรงขับของวัตถุข้ามผ่านระบบสุริยะจนผ่านมาถึงวิถีโคจรของโลกและแรงโน้มถ่วงได้ดึงลงมาสู่โลกของเรา ระหว่างการเดินทาง บริเวณกึ่งกลางของอุกกาบาตจะค่อยๆ เปลี่ยนรูป สร้างลวดลายของโลหะที่ไม่ธรรมดา อันเป็นผลลัพธ์มาจากการเริ่มเย็นตัวลงของแกนดาวเคราะห์ที่หลอมละลาย โดยทีมนักออกแบบของ โรเล็กซ์ ได้สร้างสรรค์มรดกล้ำค่าอันเป็นเอกลักษณ์ให้แก่นาฬิกาอันทรงคุณค่าบางรุ่นจากการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ ซึ่งรวมถึง Cosmograph Daytona รุ่นนี้ด้วย

สำหรับขอบตัวเรือนของแต่ละรุ่นจะมีการผลิตตามวัสดุที่ใช้ในการผลิตตัวเรือนและสาย ยกเว้นรุ่นทองคำขาว ที่มาพร้อมกับสายยาง ซึ่งจะใช้ขอบตัวเรือนเซรามิก Cerachrom แบบหล่อชิ้นเดียวซึ่งเป็นเทคโนโลยีชั้นสูงมีข้อดีหลายประเภท เช่น ทนทานต่อการกัดกร่อน ป้องกันรอยขีดข่วน และสีที่ทนต่อรังสียูวี ขอบหน้าปัดที่มีความทนทานสูงนี้ยังมีสเกลวัดระยะที่อ่านค่าได้อย่างชัดเจนจากการเคลือบแผ่นทองคำบางหรือแพลทินัมเป็นตัวเลข และเกลาผิวให้เรียบผ่านกระบวนการ PVD (การเคลือบด้วยไอเชิงฟิสิกส์) ขอบหน้าปัด Cerachrom แบบหล่อชิ้นเดียวผลิตขึ้นจากโลหะเพียงหนึ่งชิ้นและยึดกระจกหน้าปัดให้แนบแน่นอยู่กับตัวเรือนเพื่อรับประกันคุณสมบัติในการกันน้ำ

Cosmograph Daytona มาพร้อมกับ Calibre 4130 หรือนาฬิกาโครโนกราฟกลไกที่พัฒนาและผลิตขึ้นโดย โรเล็กซ์ งานสถาปัตยกรรมของนาฬิการุ่นนี้รวมชิ้นส่วนน้อยชิ้นกว่านาฬิกาโครโนกราฟมาตรฐาน จึงทำให้นาฬิกามีความน่าเชื่อถือเพิ่มมากขึ้น กลไก 4130 เหมือนกับกลไกนาฬิกา Perpetual ทั้งหมดของ โรเล็กซ์ คือเป็น Swiss Chronometer ที่ได้รับการรับรอง ถือเป็นคำนิยามที่สงวนไว้สำหรับนาฬิกาที่มีความเที่ยงตรงสูงที่ผ่านการทดสอบจาก Swiss Official Chronometer Testing Institute (COSC) เรียบร้อยแล้ว นาฬิกาโครโนกราฟมีส่วนประกอบหนึ่งที่เรียกว่า แฮร์สปริง Parachrom ที่ทนทานต่อแรงกระแทกและความผันผวนของอุณหภูมิได้ในระดับที่สูงขึ้น และสามารถสำรองพลังงานได้ 72 ชั่วโมง

Rolex Oyster Perpetual Cosmograph Daytona 2021Rolex Oyster Perpetual Cosmograph Daytona 2021Rolex Oyster Perpetual Cosmograph Daytona 2021

ราคาของแต่ละรุ่นในบ้านเรานั้น

 • รุ่นทองคำขาว รหัส Ref. 116519LN ราคา 1,170,000 บาท
 • รุ่นทองคำ 18k รหัส Ref. 116508 ราคา 1,407,600 บาท
 • รุ่นเอเวอโรสโกลด์ 18k รหัส Ref. 116505 ราคา 1,501,200 บาท

ข้อมูลทางเทคนิค :

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 40 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน :  ทองคำขาว 18k / ทองคำ 18k /เอเวอโรสโกลด์ 18k
 • กระจก : แซฟไฟร์
 • การกันน้ำ : 100 เมตร
 • กลไก : Calibre 4130 Perpetual, นาฬิกาโครโนกราฟกลไก, ระบบไขลานอัตโนมัติ
 • ความเที่ยงตรง :-2/+2 วินาที/วัน หลังจากงานประกอบตัวเรือน
 • ฟังก์ชัน : เข็มแสดงชั่วโมง นาทีและวินาทีตรงกลาง พร้อมเข็มแสดงวินาทีขนาดเล็กที่ 6 นาฬิกา โครโนกราฟ (เข็มแสดงเวลาตรงกลาง) มีความแม่นยำถึงระดับ 1/8 ของหนึ่งวินาที ช่อง 30 นาทีที่ 3 นาฬิกาและช่อง 12 ชั่วโมงที่ 9 นาฬิกา หยุดวินาทีเพื่อการตั้งเวลาได้อย่างแม่นยำ
 • กำลังสำรอง : ประมาณ 72 ชั่วโมง