Rolex Air-King 2022 การปรับปรุงใหม่ครั้งสำคัญบนตัวเรือน

0

การปรับปรุงครั้งใหม่ของ Air-King กับเวอร์ชันปี 2022 ที่มาพร้อมกับตัวเรือนใหม่ที่มี Crown Guard และปรับปรุงรายละเอียดบนหน้าปัดอีกเล็กน้อย

- Advertisement -

Rolex Air-King 2022

Rolex Air-King 2022 การปรับปรุงใหม่ครั้งสำคัญบนตัวเรือน

 • การปรับปรุงครั้งใหม่บนตัวเรือนที่มาพร้อมกับ Crown Guard

 • หน้าปัดมีการปรับปรุงรายละเอียดเล็กน้อย ด้วยการเพิ่มเลข 0 ในตำแหน่ง 5 บนหน้าปัด

 • มีจำหน่ายเพียงแบบเดียวกับสาย Oyster กับราคา 261,100 บาท

สำหรับแฟนๆ ของ Rolex นอกเหนือจาก GMT-Master II แล้ว นาฬิกาอีกรุ่นที่ถือว่าได้รับความสนใจและถูกจับตามองสำหรับปี 2022 คือ การปรับปรุงครั้งใหม่ในคอลเล็กชั่น Air-King ของ Rolex

Air-King ถือเป็นสัญลักษณ์ของความสัมพันธ์พิเศษระหว่าง Rolex และการเดินทางทางอากาศในยุคทองของการบินช่วงทศวรรษที่ 1930 นาฬิกาเรือนนี้เป็นเครื่องรำลึกถึงนักบินในยุคนั้น ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ความเจริญก้าวหน้าด้านสมรรถนะของอากาศยานได้เพิ่มศักยภาพของมนุษย์ในการพิชิตฟากฟ้าอย่างต่อเนื่อง และเป็นใบเบิกทางสู่เที่ยวบินระยะไกล นักบินหลายคนทำสถิติการบินขณะสวมใส่ Oyster

อีกหลายคนใช้นาฬิกา Rolex เป็นมาตรเวลาบนเครื่องบิน ตัวอย่างเช่น Owen Cathcart-Jones และ Ken Waller ผู้ซึ่งในปี 1934 ได้เดินทางเที่ยวกลับจากกรุงลอนดอน (สหราชอาณาจักร) สู่เมลเบิร์น (ออสเตรเลีย) ในสถิติเวลาใหม่ด้วยเครื่องบินสองเครื่องยนต์ De Havilland Comet

Rolex Air-King 2022

ชื่อ ‘Air-King’ ปรากฏบนหน้าปัดตั้งแต่การเปิดตัวในปี 1958 ด้วยตัวอักษรที่ทำให้นาฬิการุ่นนี้เป็นที่จดจำได้ในทันที ตั้งแต่ปี 2016 Air-King มีหน้าปัดสีดำอันโดดเด่น พร้อมตัวเลข 3, 6 และ 9 ขนาดใหญ่แสดงชั่วโมง และสเกลนาทีที่ชัดเจนเพื่อการนำร่องขณะอ่านเวลา เข็มแสดงวินาทีสีเขียวเป็นตัวแทนของสีอันเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์

Rolex Air-King 2022 Rolex Air-King 2022

สำหรับรุ่นใหม่ที่เป็นเวอร์ชันปี 2022 ของ Rolex Air-King ได้รับการออกแบบให้มีความโดดเด่น ตัวเรือนผ่านการออกแบบขึ้นใหม่ แม้ว่าจะยังเป็นแบบทรงกลม แต่ทว่าก็มีการเพิ่มบ่าป้องกันเม็ดมะยม หรือ Crown Guard เม็ดมะยมใช้ระบบ Twinlock ที่กว้างขึ้น ขอบป้องกันเม็ดมะยม โดยตัวเรือนทรง Oyster ที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 40 มิลลิเมตร Oystersteel อัลลอยที่ทนทานต่อการผุกร่อนเป็นพิเศษ ด้านหลังตัวเรือนที่เซาะเป็นร่องเจาะยึดด้วยเครื่องมือพิเศษ

Rolex Air-King 2022 Rolex Air-King 2022

ขณะที่บนหน้าปัดนั้น มีการเพิ่มเลข 0 บนตำแหน่ง 5 นาที หรือ 1 นาฬิกา และยังมีการใช้สารเรืองแสงที่มีความพิเศษอย่าง Chromalight  เพื่อการอ่านเวลาได้อย่างแม่นยำในความมืด เข็มนาฬิกาและเครื่องหมายชั่วโมงรูปสามเหลี่ยมที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกาได้รับการเติมหรือเคลือบด้วยสารเรืองแสงใหม่ที่ส่องสว่างยาวนานกว่า ตัวเลข 3, 6 และ 9 ซึ่งแต่เดิมผลิตจากทองคำขาว 18 กะรัตทั้งตัว ปัจจุบันยังสามารถมองเห็นได้ในความมืด ด้วยวัสดุอันเป็นนวัตกรรมของ Rolex โดยเฉพาะ

Rolex Air-King 2022 Rolex Air-King 2022

กลไกที่ขับเคลื่อนตัวนาฬิกาจะเป็นแบบอัตโนมัติในรหัส 3230 ที่พัฒนาและผลิตขึ้นโดย Rolex และเปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี 2020 มีจุดเด่นในด้านความเที่ยงตรง การสำรองพลังงาน การทนทานต่อแรงกระแทกและสนามแม่เหล็ก ความสะดวกสบาย และความน่าเชื่อถือ Calibre 3230 ประกอบด้วยเฟืองแกว่ง Chronergy ที่ผ่านการจดสิทธิบัตร

Rolex Air-King 2022

โดยรวมประสิทธิภาพด้านการประหยัดพลังงานขั้นสูงเข้ากับความน่าเชื่อถือ การผลิตจากนิกเกิล-ฟอสฟอรัส ทำให้มีความทนทานต่อสนามแม่เหล็ก พร้อมใช้ใยนาฬิกาที่ผลิตจาก Parachrom สีฟ้าที่ Rolex ผลิตขึ้นจากอัลลอยต้านสนามแม่เหล็กที่มีความแม่นยำกว่าแฮร์สปริงแบบเดิมถึง 10 เท่าในกรณีที่เกิดการกระแทก แฮร์สปริง Parachrom สีฟ้าประกอบด้วยโอเวอร์คอยล์ของ Rolex ที่รับประกันการทำงานอย่างเป็นปกติของ Calibre ในทุกตำแหน่ง ออสซิลเลเตอร์ประกอบด้วยตัวดูดซับแรงกระแทก Paraflex ประสิทธิภาพสูงที่ออกแบบและได้รับการจดสิทธิบัตรโดย Rolex ซึ่งช่วยเพิ่มความทนทานต่อแรงกระแทก และมีกำลังสำรอง 70 ชั่วโมง

Rolex Air-King 2022 มีจำหน่ายเพียงรุ่นเดียวกับสาย Oyster โดยมีราคาอยู่ที่ 261,100 บาท

รายละเอียดทางเทคนิค : Rolex Air-King 2022

 • รหัส : Ref.126900
 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 40 มิลลิเมตร
 • ตัวเรือน : สตีล ตัวเรือนตรงกลาง Monobloc, ด้านหลังตัวเรือนและเม็ดมะยมที่ยึดด้วยสกรู
 • กระจก : Sapphire
 • กลไก : 3230 อัตโนมัติ Perpetual
 • ความเที่ยงตรง : -2/+2 วินาที/วัน หลังจากงานประกอบตัวเรือน
 • กำลังสำรอง : 70 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 100 เมตร