Rado True Square x Yuan Youmin เชื่อมโลกอดีตเข้ากับความทันสมัย

0
- Advertisement -

จากวัฒนธรรมเก่าแก่นับพันปีมาบรรจบกับการออกแบบที่เรียบง่าย กับงานฝีมือของจีนผสมผสานกับความแม่นยำของสวิส Yuan Youmin นักออกแบบกราฟิก วิทยากรและภัณฑารักษ์ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากองค์ประกอบดั้งเดิมของประเทศจีน ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขาเอง และได้ร่วมมือกับ Rado ในการสร้างนาฬิกาที่ยอดเยี่ยม True Square x Yuan Youmin

Rado True Square x Yuan Youmin

Rado True Square  x Yuan Youmin เชื่อมโลกอดีตเข้ากับความทันสมัย

  • Rado นำเสนอความยอดเยี่ยมในเชิงนวัตกรรมผ่านความร่วมมือในการออกแบบกับ Yuan Youmin

  • ตัวเรือนขนาด 38 มิลลิเมตรของรุ่น True Square ถูกนำเสนอผ่านงานสร้างสรรค์อย่างยอดเยี่ยม

Rado (ราโด) ผสมผสานวัฒนธรรมเก่าแก่ที่ตกทอดมานับพันปีกับนวัตกรรมด้านวัสดุศาสตร์อันล้ำสมัย และงานออกแบบที่มีความสวยและโดดเด่นผ่านทางไอเดียของนักออกแบบชื่อดังอย่าง Yuan Youmin และนำเสนอผ่านทางนาฬิการุ่นใหม่ที่น่าสนใจอย่าง Rado True Square x Yuan Youmin

Rado True Square x Yuan YouminRado True Square x Yuan YouminRado True Square x Yuan Youmin

ความร่วมมือด้านการออกแบบที่ “สมดุล” อย่างแท้จริง จากวัฒนธรรมเก่าแก่นับพันปีมาบรรจบกับการออกแบบที่เรียบง่ายกับงานฝีมือของจีนผสมผสานกับความแม่นยําของสวิส Yuan Youmin นักออกแบบกราฟิก วิทยากรและภัณฑารักษ์ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากองค์ประกอบดั้งเดิมของประเทศจีน ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขาเอง และได้ร่วมมือกับ Rado ในการสร้างนาฬิกาที่ยอดเยี่ยม True Square x Yuan Youmin เป็นผลงานชิ้นใหม่ที่ผสานความเป็นตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกันเป็นการผสมผสานอดีตและปัจจุบันโดยมีรายละเอียดที่ซับซ้อน และวิธีการใหม่ล่าสุดที่คู่ควรกับผู้เชี่ยวชาญด้านวัสดุ

Rado True Square x Yuan Youmin

สําหรับความร่วมมือในการออกแบบ Rado True Square ครั้งนี้ นักออกแบบกราฟิกชื่อดัง Yuan Youmin ได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมที่เป็นประวัติศาสตร์อันน่าสนใจของจีน ผสมผสานกับความเรียบง่ายสมัยใหม่ โดยได้นำเครื่องชั่งของจีนแบบดั้งเดิมมาปรับใช้เป็นแม่แบบ

Rado True Square x Yuan Youmin Rado True Square x Yuan Youmin

เครื่องมือวัดที่สําคัญนี้ผูกติดกับชีวิตประจําวันของชาวจีนมาเกือบสองพันปีแล้วเป็นเครื่องมือวัดที่ประกอบ ด้วยแท่งที่มีการทําเครื่องหมายถาดสําหรับชั่งนํ้าหนัก และอุปกรณ์ถ่วงนํ้าหนักแบบเคลื่อนย้ายได้ โดยนําบางส่วนขององค์ประกอบเหล่านี้มาสร้างเป็นสไตล์สําหรับการออกแบบสําหรับนาฬิการุ่นนี้

Rado True Square x Yuan Youmin

ตัวอย่างเช่น หน้าปัดทรงกลมแบบฝังอยู่ตรงกลางแสดงถึงถาดชั่งนํ้าหนัก แขนคันโยกของเครื่องชั่งเทียบได้กับเข็มนาฬิกาที่เรียวยาว และการแบ่งระดับชันของจุดรูปทรง หกเหลี่ยมแบบดั้งเดิมทําหน้าที่เป็นพื้นฐานสําหรับการออกแบบเครื่องหมายบอกชั่วโมง สีเหลืองทองของส่วนต่างๆ เหล่านี้ยังได้รับการคัดเลือกอย่างพิถีพิถัน

Rado True Square x Yuan Youmin

ซึ่งตามธรรมเนียมแล้วหมายถึงหัวใจที่บริสุทธิ์ และความซื่อสัตย์ของพ่อค้าที่ทํางานกับเครื่องชั่งสี่ส่วนที่เชื่อมต่อกับหน้าปัดรูปทรงกลมที่มีตัวเรือนแบบเชิงมุมมีการเคลือบแลคเกอร์สีดําแบบขัดเงาซึ่งเป็นเทคนิคเพิ่มเติมที่แสดงถึงสไตล์อันคลาสสิกของจีน สําหรับองค์ประกอบสุดท้าย Yuan ได้เลือกภาพของนกฟีนิกซ์ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่มีชื่อเสียงของการเกิดใหม่อันเป็นนิรันดร์ไว้บริเวณด้านหลังของนาฬิกา

Rado True Square x Yuan Youmin Rado True Square x Yuan Youmin

งานฝีมือของนาฬิกานั้นมีความประณีตและซับซ้อนเช่นเดียวกับการออกแบบ หลักการพื้นฐานคือ True Square รุ่นใหม่ อันลํ้าสมัยนี้เป็นหนึ่งในนาฬิการุ่นแรกที่ทําจากไฮเทคเซรามิกแบบเต็มเรือนที่มีขอบแบบโค้งมน มีรูปทรงที่ลื่นไหลและถูกสร้างขึ้นโดยใช้การฉีดขึ้นรูปสิ่งนี้ถือเป็นเอกลักษณ์ของผู้ผลิตนาฬิกาจากเมืองเลงนาว

ซึ่งสร้างความประทับใจโดยใช้วัสดุที่เป็นนวัตกรรม มีดีไซน์อันลํ้าสมัย ทนทานต่อรอยขีดข่วนได้อย่างยาวนาน รวมทั้งให้ความรู้สึกที่รื่นรมย์และน่าสัมผัส  Rado True Square x Yuan Youmin ที่เป็นผลงานชิ้นใหม่นี้ขับเคลื่อนด้วยคาลิเบอร์อัตโนมัติที่ผลิตจากสวิสส์มาพร้อมกำลังสำรอง 80 ชั่วโมง

ประเพณีทีสืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคนและวัสดุแบบใหม่ล่าสุดได้สร้างนาฬิกาอันซับซ้อนที่ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมแต่ละยุคสมัย

เกี่ยวกับ Yuan Youmin

Yuan Youmin เป็นนักออกแบบกราฟิกซึ่งเกิดที่เมืองอานฮุย ประเทศจีนในปี 1971 เขาเป็นศาสตราจารย์ที่ China Academy of Art หน่วยงานของเขามีชื่อว่า STUDIO0909 นอกจากนี้ เขายังทํางานเป็นภัณฑารักษ์และผู้กํากับศิลป์ และเคยสนับสนุน Rado ในงาน Shanghai Design Week

ข้อมูลทางเทคนิค :  Rado True Square x Yuan Youmin, True Heart

  • เลขที่อ้างอิง : R27078152
  • กลไก : Rado คาลิเบอร์ R763 อัตโนมัติ
  • ทับทิม : 25 เม็ด
  • กำลังสำรอง : 80 ชั่วโมง
  • ตัวเรือน : ตัวเรือนไฮเทคเซรามิกสีดําเงา โครงสร้างแบบเป็นชิ้นเดียว ด้านหลังตัวเรือนเป็นไทเทเนียมเคลือบด้วย PVD สีดําแบบพ่นทรายพร้อมกับตัวอักษร : SPECIAL EDITION YUAN YOUMIN, Phoenix เม็ดมะยมไฮเทคเซรามิกสีดําเงา คริสตัลแซฟไฟร์แบบเรียบที่มีการเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนทั้งสองด้าน และมีโลโก้ Rado, Automatic และ Swiss Made เคลือบโลหะสีเหลืองทองอยู่ที่บริเวณด้านใน กันนํ้าได้ถึง 5 บาร์ (50 m)
  • หน้าปัดสีดํา, รูปทรงดิสก์ที่มีร่อง จุดเจียระไนเพชรมีสีเหลืองทอง มีพื้นที่เคลือบแลคเกอร์สีดําสี่จุดระหว่างหน้าปัดและตัวเรือน เข็มนาฬิกา สีดําและสีเหลืองทอง สายนาฬิกา ตัวเรือนไฮเทคเซรามิกสีดําเงา บานพับล๊อคแบบพับ 3 ทบทําจากไทเทเนียม
  • ขนาดตัวเรือน : 0 x 44.2 x 9.6 (W x L x H ในหน่วย mm)
  • ราคา: 69,600 บาท