Rado True Square Over the Abyss เวลากับการเชื่อมต่อผู้คน

0
- Advertisement -

นาฬิกาสุดพิเศษรุ่นใหม่ที่ทำงานร่วมกับศิลปินชื่อดังของอินเดียในการนำเสนอความเชื่อมต่อของคนผ่านทางเรือนเวลาที่มีชื่อว่า Rado True Square “Over the Abyss”

Rado True Square Over the Abyss
Rado True Square Over the Abyss

Rado True Square Over the Abyss เวลากับการเชื่อมต่อผู้คน

Rado มีความภาคภูมิใจที่จะประกาศการเปิดตัวนาฬิกาใหม่ล่าสุดภายใต้ คอลเลกชั่น True Square ซึ่งมีชื่อว่า  True Square Over the Abyss จากความร่วมมือด้านการออกแบบกับศิลปินคู่หูจากนิวเดลี Thukral และ Tagra นาฬิกาที่แสดงถึงลักษณะที่ไม่ถาวรของเราในฐานะปัจเจกบุคคล และมุ่งเน้นถึงความสําคัญของการเชื่อมต่อกับผู้อื่น

Rado True Square Over the Abyss

งานของ Jiten Thukral และ Sumir Tagra มุ่งเน้นไปที่บางสิ่งบางอย่างที่อยู่ภายในตัวมนุษย์แต่บางครั้งก็ถูกลืมไปในสังคมสมัยใหม่ เช่น ความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลกับชุมชนของเรา นี่ คือเหตุผลที่งานของพวกเขามักได้รับการกล่าวว่าเป็นการออกแบบเพื่อสังคม ทั้งคู่พยายามที่จะเข้าใจการดํารงอยู่ของตนเองและตั้งคําถามกับสภาพที่เป็นอยู่ และได้ตั้งชื่อผลงานของพวกเขาว่า : Over the abyss

คู่หูชาวอินเดียให้ความสําคัญกับการออกแบบเพื่อสังคมโดยได้นําแนวคิดนี้ไปสร้างร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านวัสดุอย่าง Rado เกิดเป็นนาฬิกาที่มีการแสดงเวลาอย่างเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งทับซ้อนเวลาในท้องถิ่นของผู้สวมใส่กับหลายเขตเวลาทั่วโลก เขตเวลาที่แตกต่างกันเหล่านี้เป็นสัญลักษณ์ของเข็มนาฬิกา 37 เข็มที่วาดด้วยการไล่ระดับสีตั้ งแต่สีนํ้าเงินไปจนถึงสีชมพู และดูคล้ายกับดอกไม้ไฟที่น่าหลงใหล บริเวณจุดกึ่งกลางของหน้าปัด จุด SuperLuminova สองจุดที่ ไม่ต่อเนื่องแต่ทรงพลัง บ่งบอกถึงเวลาท้องถิ่น

Rado True Square Over the Abyss Rado True Square Over the Abyss Rado True Square Over the Abyss

หน้าปัดพร้อมกับแถบสีอันมีเสน่ห์ถูกห่อหุ้มด้วยตัวเรือนรูปทรงสี่เหลียมที่ทําจากไฮเทคเซรามิกสีน้ำเงินเนื้อด้าน ขนาด 38 มิลลิเมตร กับมุมโค้งมนที่ดูนุ่มนวล และเป็นการคงไว้ซึ่งรูปทรงอันเป็นสัญลักษณ์ของ Rado จากยุค 70s และได้รับการปรับปรุงใหม่สําหรับศตวรรษที่ 21st ด้านหลังตัวเรือนมีภาพวาดของคู่หูนักออกแบบที่เรียกว่า Dominus Aeries ซึ่งเป็นการสํารวจวิสัยทัศน์แห่งอนาคตโดยอ้างอิงจากอดีต ดังนั้นทั้งด้านหน้าและด้านหลังจึงเป็นการแสดงออกทางศิลปะที่สวยงามของ Thukral และ Tagra

ทั้ง Rado, Thukral และ Tagra มีจุดมุ่งหมายในการเชือมต่อผู้คนด้วยนาฬิกา Rado True Square Over the Abyss ซึ่งมีความเป็นสากล มีความเป็นเอกลักษณ์ และ แน่นอนว่าสามารถใช้งานได้อย่างราบรื่น สะดวกสบาย และทนทานเฉกเช่นคุณภาพจากผู้ผลิตนาฬิกาของสวิสในเมือง Lengau (เลงนาว)

เกี่ยวกับ Thukral & Tagra

Jiten Thukral และ Sumir Tagra จากอินเดียสร้างแนวปฏิบัติด้านศิลปะและการออกแบบทีมีชื่อว่า  Thukral and Tagra ผลงานของพวกเขาส่วนใหญ่ปรากฏในงานจิตรกรรม งานประติมากรรม และงานศิลปะ ซึ่งพวกเขาได้พยายามวาดภาพวิสัยทัศน์แห่งอนาคตทีน่าสนใจ อ่อนโยนและน่าดึงดูด ผลงานก่อนหน้านี้ เกียวข้องกับการโยกย้ายและลวดลายแห่งวัฒนธรรมของผู้บริโภคซึ่งเป็นที่ประจักษ์กันอยู่ทั่วโลก และผลงานล่าสุดของพวกเขาได้แสดงให้เห็นถึงเรื่องเล่าและสัญลักษณ์ในตํานานของอินเดีย

Rado True Square Over the Abyss

แนวทางและการออกแบบที่สั่งสมมานานถึง 18 ปีที่ ไม่เหมือนใครทําให้พวกเขาได้เป็นส่วนหนึ่งในนิทรรศการมากมายทั่วโลกและทําให้พวกเขาเป็นหนึ่ งในศิลปินชาวอินเดียที่น่าสนใจและเป็นที่ต้องการมากที่สุด www.thukralandtagra.com

 

Rado True Square Over the Abyss Rado True Square Over the Abyss
Rado True Square Over the Abyss Rado True Square Over the Abyss
Rado True Square Over the Abyss Rado True Square Over the Abyss

รายละเอียดทางเทคนิค Rado True Square x Thukral & Tagra, Over the Abyss

เลขที่อ้างอิง : R27070202

  • กลไก : Rado คาลิเบอร์ R763, ออโตเมติก, 25 จีเวล, เข็มนาฬิกา 2 เข็มรูปดาว,
  • สํารองพลังงาน : นานถึง 80 ชั่วโมง
  • ขนาดตัวเรือน : 0 x 44.2 x 9.9 (กว้างxยาวxสูง ในหน่วย mm)
  • ตัวเรือน : ทําจากไฮเทคเซรามิกสีนํ้าเงินด้าน โครงสร้างแบบเป็นชิ้นเดียว เม็ดมะยมไฮเทคเซรามิกสีนํ้าเงินด้าน
  • กระจก : คริสตัลแซฟไฟร์แบบเรียบที่มีการเคลือบป้องกันแสงสะท้อนทั้งสองด้าน
  • ด้านหลังตัวเรือน : เป็นไททาเนียมเคลือบ PVD สีนํ้าเงิน มีภาพพิมพ์ดิจิทัลบนอินเสิร์ตคริสตัลแซฟไฟร์ที่มีการสลักลวดลายเป็นพิเศษ : THUKRAL AND TAGRA
  • หน้าปัด : แลกเกอร์สีนํ้าเงิน สลักสีนํ้าเงินพร้อมโลโก้ Swiss Made ที่พิมพ์เป็นสีน้ำเงินอ่อน โลโก้ Automatic และ Rado พิมพ์เป็นสีนํ้ าเงินอ่อน เข็มนาฬิกาไล่ระดับสีหลายสี ตั้งแต่สีนํ้าเงินไปจนถึงสีชมพู รูปดาวโดยมีเข็มชั่วโมง 18 เข็มและเข็มนาที 19 เข็ม อินดิเคเตอร์ Super-LumiNova® สีขาวบนเข็มนาทีและเข็มชั่วโมง
  • สายนาฬิกา ไทเทเนียมและไฮเทคเซรามิกสีนํ้าเงินด้านพร้อมกับบานพับล๊อคแบบ 3 ทบ
  • การกันนํ้า : 5 บาร์ (50 m)