Rado DiaStar Original 60-Year Anniversary Edition ความพิเศษบนตัวเรือนสุดคลาสสิค

0

ในวาระของการฉลองครบรอบ 60 ปีที่ชื่อของ DiaStar อยู่ในตลาดนาฬิกา ทาง Rado ได้เปิดตัวเวอร์ชันพิเศษของนาฬิกาคลาสสิครุ่นนี้กับชื่อ Rado DiaStar Original 60-Year Anniversary Edition ซึ่งได้รับการผลิตจากวัสดุสุดพิเศษที่ผสมผสานจากองค์ความรู้ของแบรนด์

- Advertisement -

Rado DiaStar Original 60-Year Anniversary Edition

Rado DiaStar Original 60-Year Anniversary Edition ความพิเศษบนตัวเรือนสุดคลาสสิค

 • นาฬิการุ่นพิเศษ ผลิตขึ้นมาเพื่อฉลองครบรอบ 60 ปีในการทำตลาดของชื่อ DiaStar

 • ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของดีไซน์ตัวเรือนด้วยรูปทรงคล้ายกับไข่และผลิตจากวัสดุที่ล้ำสมัยอย่าง Ceramos และสแตนเลสสตีล

 • มาพร้อมแพ็คเกจพิเศษโดยจะมีทั้งสายสแตนเลสถัก และสายผ้า

60 ปีที่โลดแล่นอยู่ในโลกแห่งเรือนเวลา คือ สิ่งที่ยืนยันให้เห็นถึงความโดดเด่นและความยอดเยี่ยมที่มีอยู่ในนาฬิการุ่น DiaStar ของ Rado นาฬิกาซึ่งแทบจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงในแง่ของดีไซน์รูปทรงเลย และในช่วงเวลาที่พิเศษนี้ ทางแบรนด์ได้เปิดตัวรุ่น Rado DiaStar 60-Year Anniversary Edition ออกสู่ตลาด เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้กับอีกหนึ่งคอลเล็กชั่นนาฬิกาที่สุดคลาสสิคและมีรูปลักษณ์ที่สร้างการจดจำได้มากที่สุดเรือนหนึ่งของโลกแห่งเรือนเวลา

Rado DiaStar Original 60-Year Anniversary Edition
Rado DiaStar Original 60-Year Anniversary Edition

Rado DiaStar Original 60-Year Anniversary Edition

DiaStar รุ่นแรกถูกนำเสนอในเดือนเมษายนปี 1962 ที่งานแสดงนาฬิกาในเมืองบาเซิล ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ นาฬิการุ่นนี้ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจ โดยตัวนาฬิกาได้ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิดในการทำให้โลกได้รับนาฬิกาที่มีความสวยงามอันยั่งยืน มีดีไซน์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังมีความแวววาวที่เจิดจ้าเป็นพิเศษ หลังจากการวิจัยและพัฒนามาหลายปี ด้วยจิตวิญญาณแห่งการบุกเบิกและความกล้าหาญ นาฬิกาที่มีรูปแบบและความสามารถพิเศษอย่างแท้จริงจึงได้ถือกำเนิดขึ้น นั่นคือนาฬิกาที่ป้องกันรอยขีดข่วนเรือนแรกของโลก

Rado DiaStar Original 60-Year Anniversary EditionRado DiaStar Original 60-Year Anniversary Edition

DiaStar Original 60-Year Anniversary Edition สร้างขึ้นโดยความร่วมมือกับนักออกแบบชาวสวิสที่มีชื่อว่า Alfredo Häberli ที่เคยฝากผลงานเอาไว้กับแบรนด์อย่าง BMW, Camper และ Ittala ตัวนาฬิกาถูกออกแบบโดยยึดรูปแบบสุดคลาสสิคของ DiaStar ที่มีลักษณะคล้ายกับทรงไข่ หรือบางคนก็เรียกว่า UFO ซึ่งถือเป็นดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์และสร้างการจดจำได้

ตัวเรือนมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 38 มิลลิเมตรมาพร้อมขอบตัวเรือนที่ผลิตจากวัสดุที่เรียกว่า Ceramos ซึ่งทางแบรนด์นำออกสู่ตลาดครั้งแรกในปี 2011 กับการใช้งานในรุ่น DiaStar ซึ่ง Ceramos คือ การผสมผสานกันของ Ceramic กับอัลลอยของวัสดุที่เป็นโลหะเพื่อให้มีน้ำหนักที่เบา ทนทานต่อการขูดขีด และสามารถส่องประกายที่แวววาว ชนิดที่ดีกว่าและใสกว่าการส่องสะท้อนผ่านวัสดุที่เรียกว่า Hardmetal ซึ่ง Rado คิดต้นและนำมาใช้กับนาฬิกาหลายต่อหลายรุ่นในช่วงเวลาที่ผ่านมา ขณะที่ตัวเรือนผลิตจากสแตนเลสสตีลแบบพิเศษที่ผ่านการขัดด้านอย่างสวยงาม

Rado DiaStar Original 60-Year Anniversary Edition

นอกจากนี้นาฬิกายังมีคริสตัลแซฟไฟร์ที่เป็นรูปทรงหกเหลี่ยมเพื่อแสดงถึงช่วงเวลาหกทศวรรษนับตั้งแต่เปิดตัวนาฬิการุ่นแรก ตัวเรือนและหน้าปัดใช้โทนสีเดียวกัน ในขณะที่เข็มและตำแหน่งบอกชั่วโมงถูกเติมแต่งด้วย Super-LumiNova® ภายในตัวเรือน ใช้กลไกการเดินแบบออโตเมติก Rado R764 พร้อมกับการสำรองพลังงานที่ยาวนานถึง 80 ชั่วโมง จึงช่วยให้มั่นใจได้ในเรื่องการจับเวลาที่แม่นยำและมีความเชื่อถือได้ และกันน้ำได้ 100 เมตร

อีกทั้งยังมีความน่าเชื่อถือ ความงามที่ยั่งยืน และความสุขในการสวมใส่ที่ไม่รู้จบ รุ่นนี้มาในกระเป๋าสีเทาที่มีสไตล์พร้อมสายนาฬิกา “Milanese” แบบตาข่ายสแตนเลสถัก และสายรัดข้อมือแบบผ้าสีเทาลายจุด: ระบบ EasyClip ช่วยให้สามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ให้ดูแตกต่างได้อย่างรวดเร็ว

Rado DiaStar Original 60-Year Anniversary Edition

นาฬิการุ่นนี้ไม่ได้เป็น Limited Edition โดยจะมีจำหน่ายในเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งบ้านเรามีราคาอยู่ที่ 64,400 บาท

รายละเอียดทางเทคนิค : Rado DiaStar Original 60-Year Anniversary Edition

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 38 มิลลิเมตร
 • Lug to Lug : 45 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 12.3 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : Ceramos และสแตนเลสสตีล
 • กระจก : Sapphire
 • กลไก : รหัส R764 แบบอัตโนมัติ
 • ความถี่ : 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง
 • กำลังสำรอง : 80 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 100 เมตร