Oris Waldenburgerbahn Limited Edition เชื่อมเรื่องราวแห่งเมือง Hölstein เข้าด้วยกัน

0

ก่อนการถือกำเนิดของ Oris ในเมือง Hölstein ที่นี่มีระบบรางรถไฟที่เรียกว่า Waldenburgerbahn เปิดให้บริการอยู่แล้ว และนี่อีกปัจจัยที่ทำให้ Oris เลือกเมืองนี้เป็นที่ตั้งของโรงงานใหม่ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และเพื่อเป็นการระลึกถึงเรื่องราวที่เชื่อมโยงกัน Oris จึงได้เปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษ Waldenburgerbahn Limited Edition ที่มีการผลิตออกขายจำนวน 1,000 เรือนทั่วโลก

- Advertisement -

Oris Waldenburgerbahn

Oris Waldenburgerbahn Limited Edition เชื่อมเรื่องราวแห่งเมือง Hölstein เข้าด้วยกัน

  • นาฬิการุ่นพิเศษที่ผลิตเพื่อระลึกถึงระบบรางรถไฟ Waldenburgerbahn ในเมือง Holstein

  • ใช้พื้นฐานของรุ่น Big Crown Pointer Date พร้อมฝาหลังที่สลักเป็นลายรถไฟ

  • การผลิตมี 1,000 เรือนและมีราคาอยู่ที่ 2,100 ฟรังก์สวิสส์

นอกจากความสวยงามและความพิเศษในแง่ของการผลิตจำกัดแล้ว อีกสิ่งที่ถือว่าสำคัญคือ การเชื่อมโยงเรื่องราวต่างๆ เข้าด้วยกันเพื่อช่วยทำให้นาฬิกาสุดพิเศษเรือนนั้นๆ มีความพิเศษและน่าสนใจมากยิ่งขึ้นไปอีก และคงปฏิเสธไม่ได้ว่า Oris Waldenburgerbahn Limited Edition คือ การนำของสองสิ่งที่มีความเกี่ยวพันกับเมือง Hölstein มารวมกัน นั่นคือ นาฬิกา Oris และระบบรางรถไฟที่มีชื่อว่า Waldenburgerbahn

Oris Waldenburgerbahn Oris Waldenburgerbahn

สำหรับคนทั่วไป ระบบรางรถไฟ Waldenburgerbahn อาจจะไม่ใช่ชื่อที่คุ้นหูอะไร แต่สำหรับชาวเมือง Holstein และ Oris นี่คือ สิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก และเป็นระบบคมนาคมที่อยู่คู่กับเมืองนี้มานานนับตั้งแต่เปิดให้บริการในปี 1808 จนนำมาสู่การผลิตนาฬิกา Limited Edition รุ่นใหม่ของแบรนด์เพื่อระลึกถึงระบบรางรถไฟแห่งนี้

Oris Waldenburgerbahn
The railway that runs through the Waldenburg Valley, connecting the village of H?lstein and Oris’s historic headquarters to the world

ในอดีตส่วนหนึ่งที่ทำให้เมืองมีการขยายตัวและเจริญเติบโตได้ คือ เรื่องของการคมนาคม โดยเฉพาะทางบกซึ่งในอดีตระบบรางรไฟถือว่ามีความสำคัญอย่างมากในการเชื่อมต่อเมืองต่างๆ เข้าด้วยกัน และก็เช่นเดียวกับ Hölstein ระบบรางรถไฟ Waldenburgerbahn มีบทบาทที่สำคัญต่อการตัดสินใจของ Oris ในการเลือกที่นี่เป็นที่ตั้งโรงงานแห่งใหม่

โดยเส้นทางรถไฟโลว์คอสต์ที่เปี่ยมประสิทธิภาพนี้วิ่งผ่านหุบเขา Waldenburg ที่เชื่อมต่อระหว่างเมือง Liestal ทางตอนเหนือ และเมือง Waldenburg ทางตอนใต้ ครอบคลุมระยะทางรวมเพียง 13 กม. และวิ่งผ่านโรงงานของ Oris โดยตรง ถือเป็นแม่เหล็กดึงดูดผู้คนที่สัญจรไปมา และส่งเสริมการเติบโตของ Oris

Oris Waldenburgerbahn
A steam locomotive brings goods and passengers into the Waldenburg Valley

แม้ว่าจะมีอายุ 140 ปี แต่ระบบราง Waldenburgerbahn ก็มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และในเดือนธันวาคม 2022 นี้ จะมีการเปิดรถรางไฮเทคเพื่อเชื่อมต่อหุบเขาอีกครั้ง ทั้งยังช่วยให้พนักงานของ Oris เดินทางไปทำงานด้วยวิถีคาร์บอนต่ำ สอดคล้องกับแนวคิดในการดำเนินธุรกิจที่เน้นความยั่งยืนของแบรนด์

Oris Waldenburgerbahn

Oris Waldenburgerbahn Oris Waldenburgerbahn
Oris Waldenburgerbahn Oris Waldenburgerbahn

สำหรับตัวนาฬิกาที่นำมาผลิตเป็นรุ่น Oris Waldenburgerbahn Limited Edition แม้ว่าจะเป็นเรื่องรางของรถไฟ แต่ Oris ก็เลือกนำนาฬิกานักบินรุ่นดังอย่าง Big Crown Pointer Date มาผลิตเป็น Limited Edition รุ่นนี้ ซึ่งจะว่าไปแล้วก็เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมโยงของเรื่องราวในอดีตที่ยังส่งต่อมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันรวมระยะเวลากว่า 8 ทศวรรษเลยทีเดียว และ Big Crown Pointer Date ถือเป็นนาฬิการุ่น Iconic ของแบรนด์เลยทีเดียว

Oris Waldenburgerbahn
01 754 7785 4084-Set – Waldenburgerbahn Limited Edition

นาฬิการุ่นนี้มีขนาด 40 มิลลิเมตรพร้อมสายหนังกวาง Cervo Volante สีน้ำตาล พร้อมระบบ Quick Strap Change ส่วนหน้าปัดสีดำสุดสะท้อนความคลาสสิคอย่างลงตัว โดยฝาหลังมีการสลักสัญลักษณ์พิเศษรูปรถจักรรุ่นดั้งเดิมของ Waldenburgerbahn ซึ่งทุกรุ่นขับเคลื่อนด้วยกลไก Oris 754 ที่มีกำลังสำรอง 38 ชั่วโมง

Oris Waldenburgerbahn

       การผลิตมีออกสู่ตลาดจำนวน 1,000 เรือน และราคาจำหน่ายอยู่ที่ 2,100 ฟรังก์สวิสส์

รายละเอียดทางเทคนิค : Oris Hölstein Edition 2022

  • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 40 มิลลิเมตร
  • วัสดุตัวเรือน : สแตนเลสสตีล
  • กระจก : Sapphire
  • กลไก : Oris 745 อัตโนมัติ Pointer Date
  • ความถี่ : 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง
  • กำลังสำรอง : 38 ชั่วโมง
  • การกันน้ำ : 50 เมตร