Oris Big Crown Pointer Date x Cervo Volante ความพิเศษบนแนวคิดแห่งความยั่งยืน

0

การจับมือระหว่าง Oris กับ Cervo Volante ซึ่งนำเอาสิ่งที่สูญเสียไปโดยเปล่าประโยชน์ โดยเฉพาะหนังกวาง มาเปลี่ยนให้เป็นรองเท้าและอุปกรณ์เสริมที่สวยงาม ทนทาน และยั่งยืนในที่สุด กับการผลิตนาฬิการุ่นพิเศษออกสู่ตลาด

- Advertisement -

Oris Big Crown Pointer Date x Cervo Volante

Oris Big Crown Pointer Date x Cervo Volante ความพิเศษบนแนวคิดแห่งความยั่งยืน

 • การจับมือกับผู้ผลิตเครื่องหนังจากหนังกวางที่มีแนวคิดแห่งความยั่งยืนเหมือนกัน

 • ใช้พื้นฐานของรุ่น Big Crown Pointer Date และมีด้วยกัน 3 สีของหน้าปัด

 • เป็นรุ่นพิเศษที่ไม่ได้ผลิตจำกัด และมีราคาอยู่ที่ 1,850 ฟรังก์สวิสส์

แคมเปญ Change For Better  ของ Oris ถือเป็นแนวปฏิบัติที่จริงจัง และทำให้ Oris ถือเป็นบริษัทนาฬิกาที่มีนโยบายและแนวคิดที่ใส่ใจต่อเรื่องของความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และการทำธุรกิจในแบบยั่งยืน โดยนอกจากการนำมาใช้ในการปฏิบัติและการดำเนินธุรกิจแล้ว พวกเขายังร่วมมือกับพันธมิตรที่มีแนวคิดเดียวกัน และล่าสุดเปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษสำหรับปี 2022 ในชื่อ Oris Big Crown Pointer Date x Cervo Volante

Oris Big Crown Pointer Date x Cervo Volante

Cervo Volante คือ อะไร ?

ในปี 2017 Kadri Vunder Fontana วิศวกรเทคโนโลยีชีวภาพและนักธุรกิจหญิงที่มีประสบการณ์ และ Conny Thiel-Egenter นักชีววิทยาที่เชี่ยวชาญด้านการคุ้มครองธรรมชาติ และการจัดการสัตว์ป่าและที่อยู่อาศัย ได้ก่อตั้ง Cervo Volante ขึ้นมา วิสัยทัศน์ของพวกเขาคือการนำเอาสิ่งที่สูญเสียไปโดยเปล่าประโยชน์ โดยเฉพาะหนังกวาง มาเปลี่ยนให้เป็นรองเท้าและอุปกรณ์เสริมที่สวยงาม ทนทาน และยั่งยืนในที่สุด ธุรกิจของพวกเขาเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งตรงนี้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของ Oris ตามแคมเปญ Change For Better

Oris Big Crown Pointer Date x Cervo Volante Oris Big Crown Pointer Date x Cervo Volante
Oris Big Crown Pointer Date x Cervo Volante Oris Big Crown Pointer Date x Cervo Volante

แล้วการฆ่ากวางไม่ถือเป็นการละเมิดแนวคิดของการอนุรักษ์หรือ ? ซึ่งความจริงเป็นเช่นนี้ คือ ในทุกๆ ปีกวางแดงป่าประมาณ 15,000 ตัวจะถูกกำจัดในสวิตเซอร์แลนด์ การดำเนินการทั้งหมดได้รับอนุญาตตามกฎหมายและตามความจำเป็น  ซึ่งมีการวางระเบียบอย่างเข้มงวด และดำเนินการเพื่อการจัดการจำนวนประชากรกวาง และเพื่อปกป้องพื้นที่ชนบทของสวิสส์ โดยกวางเหล่านี้เมื่อถูกสังหาร บางส่วนก็จะถูกทิ้งและกำจัดด้วยการเผาทิ้ง แต่ Cervo Volante เปิดตัวออกมาและเข้ามาจัดการในส่วนนี้

Oris Big Crown Pointer Date x Cervo Volante Oris Big Crown Pointer Date x Cervo Volante
Oris Big Crown Pointer Date x Cervo Volante Oris Big Crown Pointer Date x Cervo Volante
Oris Big Crown Pointer Date x Cervo Volante Oris Big Crown Pointer Date x Cervo Volante

ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตด้วยมือของ Cervo Volante มีกระบวนการที่ก่อให้เกิดผลกระทบต่ำ พวกเขารักษาความไม่สมบูรณ์แบบซึ่งเกิดขึ้นในช่วงชีวิตของกวางที่อยู่ในผิวหนังของพวกมัน และถ้าไม่ถูกนำมาใช้ในลักษณะนี้ หนังกวางก็จะถูกเผาทิ้งแบบเสียประโยชน์ เพราะเอาไปทำประโยชน์อย่างอื่นไม่ได้ นอกจากนี้ Cervo Volante ยังใช้โรงฟอกหนัง 2 แห่งสุดท้ายของสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งทั้งสองโรงใช้กระบวนการฟอกฝาดหรือการฟอกทางธรรมชาติโดยไม่ใช้สารเคมี 100 เปอร์เซ็นต์

Oris Big Crown Pointer Date x Cervo Volante Oris Big Crown Pointer Date x Cervo Volante Oris Big Crown Pointer Date x Cervo Volante

ด้วยแนวคิดในการทำธุรกิจที่สอดคล้องกัน จึงนำมาสู่ความร่วมมือในการผลิตนาฬิการุ่นพิเศษที่เรียกว่า Oris Big Crown Pointer Date x Cervo Volante ขึ้นมา คอลเล็กชั่นนี้มีความพิเศษอยู่ที่ ‘สายหนัง’ โดยจะจับคู่กับ 3 สีหน้าปัดของคอลเล็กชั่น Big Crown Pointer Date โดยบนตัวเรือน 38 มิลลิเมตรจะมีหน้าปัดให้เลือกทั้งสีเทา สีเขียว และสีน้ำเงิน พร้อมกับสายหนักวางจาก Cervo Volante พร้อมระบบ Quick Strap Change ที่เข้าคู่กับสีสันบนหน้าปัด พร้อมกลไกอัตโนมัติ Oris 754 ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ Pointer Date และสามารถสำรองพลังงานได้ 38 ชั่วโมง

นาฬิการุ่นนี้เป็น Special Edition มาพร้อมกับกระเป๋าสำหรับเก็บนาฬิกาเพื่อการเดินทาง และซองใส่การ์ด ที่ผลิตขึ้นจากหนังกวาง Cervo Volante โดยมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 1,850 ฟรังก์สวิสส์

รายละเอียดทางเทคนิค : Oris Big Crown Pointer Date x Cervo Volante

 • ตัวเรือน : สเตนเลสสตีลแบบประกอบหลายชิ้น
 • ขนาด : 38.00 มม (1.496 นิ้ว)
 • หน้าปัด : สีเทา, สีน้ำเงิน หรือสีเขียว
 • วัสดุเรืองแสง :ขีดบอกเวลา ตัวเลขบอกเวลา และเข็มนาฬิกา เคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova®
 • กระจกหน้าปัด : แซฟไฟร์ โค้งรูปโดมทั้งสองด้าน เคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนด้านใน
 • ฝาหลัง : สเตนเลสสตีล ขันสกรู กระจกแซฟไฟร์เปลือยให้เห็นกลไกภายใน
 • ปุ่มปรับตั้งเวลา : เม็ดมะยมนิรภัยสเตนเลสสตีล แบบขันเกลียว
 • สายนาฬิกา : สายหนังกวาง Cervo Volante สีดาร์กบราวน์ สีโอ๊คบราวน์ หรือสีคอนยัค พร้อมระบบ Quick Strap Change เพื่อการเปลี่ยนสายได้อย่างรวดเร็ว
 • การกันน้ำ : 5 บาร์ (50 เมตร)

กลไกนาฬิกา

 • หมายเลขเครื่อง : Oris 754
 • ฟังก์ชั่น : เข็มชั่วโมง เข็มนาที และเข็มวินาที เข็มชี้บอกวันที่จากจุดศูนย์กลาง ปรับเปลี่ยนวันที่แบบฉับพลัน ปุ่มปรับวันที่ กลไกปรับตั้งเวลาแบบละเอียด และหยุดเข็มวินาที
 • การขึ้นลาน : ขึ้นลานอัตโนมัติ ด้วยโรเตอร์สีแดงที่หมุนได้สองทิศทาง
 • พลังงานสำรอง : 38 ชั่วโมง
 • สเปเชี่ยล อิดิชั่น : นาฬิกาแต่ละเรือนมาพร้อมกับกระเป๋าสำหรับเก็บนาฬิกาเพื่อการเดินทาง และซองใส่การ์ด ที่ผลิตขึ้นจากหนังกวาง Cervo Volante