Oris Aquis GMT Carysfort Reef รุ่นพิเศษเพื่อการอนุรักษ์ปะการัง

0

หลังจากเขย่าตลาดให้กระหึ่มด้วยรุ่นตัวเรือนที่ผลิตจากทองคำ 18K ไปแล้วเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ในตอนนี้ Oris (โอริส) กลับมาอีกครั้งกับรุ่น Oris Aquis GMT Carysfort Reefพร้อม 2 ทางเลือกของสายยางและสายโลหะโดยจะมีการผลิตอย่างละ 2,000 เรือน

- Advertisement -

Oris Aquis GMT Craysfort Reef

Oris Aquis GMT Carysfort Reef รุ่นพิเศษเพื่อการอนุรักษ์ปะการัง

  • ผลงานใหม่จากความร่วมมือกับทาง Coral Restoration Foundation

  • มี 2 ทางเลือกระหว่างสายยางกับสายโลหะโดยจะมีการผลิตอย่างละ 2,000 เรือน

  • เริ่มขายแล้วกับราคา 2,650 และ 2,850 ฟรังก์สวิสส์

ถ้ายังจำกันได้เมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทาง โอริส ให้การสนับสนุนหน่วยงานที่เข้ามาช่วยเหลือในการฟื้นฟูแนวปะการังที่เรียกว่า Coral Restoration Foundation และมุ่งเน้นในการฟื้นฟูแนวปะการังที่ Carysfort ซึ่งอยู่ในมลรัฐฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมกับมีการผลิตนาฬิการุ่นพิเศษสำหรับโครงการนี้ออกมาแบบไฮเอนด์สุดๆ กับตัวเรือนที่ผลิตจากทองคำ 18K แน่นอนว่ามีการผลิตไม่เยอะ และเสียงเรียกร้องให้มีการผลิตเวอร์ชันธรรมดาออกมาขายด้วย ซึ่งในตอนนี้กลายมาเป็นความจริงแล้วกับ โอริส รุ่น Aquis GMT Carysfort Reef ที่มีให้เลือก 2 แบบกับสายโลหะและสายยางสีส้ม

ถ้านับแล้วตรงนี้ถือเป็นผลผลิตที่ 3 ซึ่งทาง โอริส ร่วมมือกับ Coral Restoration Foundation โดยก่อนหน้านั้นคือปี 2017 กับรุ่น Staghorn Restoration จากนั้นก็มากับรุ่นเรือนทองสุดพิเศษที่ผลิตเพียง 50 เรือน ก่อนที่จะมาซ้ำอีกครั้งกับรุ่น Aquis GMT ตัวเรือนปกติสำหรับรุ่น Carysfort Reef อย่างที่เห็นในภาพ

Carysfort Reefคือเขตพื้นที่อันอุดมสมบูรณ์และเต็มไปด้วยสอ่งมีชีวิตใต้น้ำมากมาย โดยเฉพาะแนวปะการังที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของโลก ซึ่งตัวพื้นที่นี้จะอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ Florida Keys National Marine Sanctury และด้วยเหตุที่มีการรุกร้ำและทำให้ระบบนิเวศน์ต้องเสียหาย ทาง CRF จึงเข้ามาดูแลและพื้นฟูระบบนิเวศน์ทางทะเลของที่นี่มาตั้งแต่ปี 2014

Oris Aquis GMT Craysfort Reef Oris Aquis GMT Craysfort Reef
Oris Aquis GMT Craysfort Reef Oris Aquis GMT Craysfort Reef

สำหรับ โอริส รุ่น Aquis GMT Carysfort Reefนั้นใช้พื้นฐานของรุ่น Aquis GMT ที่มากับตัวเรือนซึ่งผลิตจาก Stainless Steel ตัวเรือนมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 43.5 มิลลิเมตร มากับฟน้าปัดสีน้ำเงินแบบไล่เฉดหรือ Gradient และบนปลายเข็ม GMT มาร์คเกอร์ในตำแหน่ง 12 นาฬิกาบนขอบตัวเรือน และตัวหนังสือในสเกล GMT ในช่วง A.M. จะมากับสีส้มที่ตัดกันอย่างลงตัวกับความเข้มของหน้าปัด เช่นเดียวกับในรุ่นสายยางจะเป็นสีส้ม ขณะที่อีกรุ่นจะมากับสาย Stainless Steel ซึ่ง ทั้ง 2 แบบจะมีการผลิตออกมาอย่างละ 2,000 เรือนและจัดอยู่ในแพ็คเกจพิเศษที่ผลิตจากวัสดุแบบยั่งยืนซึ่งแปรรูปแบบมาจากสาหร่ายทะเลหรือ Sustainable Algae ส่วนฝาหลังมีการสลักสัญลักษณ์ที่เป็นรูปปะการังแบบต่างๆ และมีหมายเลขของเรือนที่ถูกผลิตกำกับเอาไว้

Oris Aquis GMT Craysfort Reef
Oris Aquis GMT Craysfort Reef

กลไกเป็นรหัส โอริส 798 มีฟังก์ชั่น GMT ในการแสดงเวลาที่ 2 และขับเคลื่อนในแบบอัตโนมัติที่สามารถ Hacking เข็มวินาทีได้ เดินด้วยความถี่ 4Hz หรือ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง และสามารถสำรองพลังงานได้สูงสุด 42 ชั่วโมง โดยกลไกรุ่นนี้เป็นการพัฒนามาจากกลไก SW-330-1 ของ Sellita พร้อมความสามารถในการกันน้ำ 300 เมตร

จะเริ่มจำหน่ายในเดือนกรกฎาคมนี้โดยจะมีการผลิตอย่างละ 2,000 เรือน ซึ่งรุ่นสายยางจะมีรหัส Ref.
01 798 7754 4185-Set RS  พร้อมราคา 2,650 ฟรังก์สวิสส์ ส่วนรุ่นสาย Stainless Steel มีรหัส Ref. 01 798 7754 4185-Set MB และราคา 2,850 ฟรังก์สวิสส์