Mido Ocean Star GMT เพื่อนักดำน้ำที่ชอบเดินทาง

0

เตรียมตัวรุกตลาดแล้วสำหรับคอลเล็กชั่นใหม่จาก มิโด้ อย่าง Ocean Star GMTตัวเรือนขยับจากรุ่น 3 เข็มมาอยู่ที่ 44 มิลลิเมตร พร้อมกลไก มิโด้ Caliber 80 มีกำลังสำรองถึง 80 ชั่วโมง

- Advertisement -

Mido Ocean Star GMT

Mido Ocean Star GMT เพื่อนักดำน้ำที่ชอบเดินทาง

  • ทางเลือกใหม่จากคอลเล็กชั่น Ocean Star กับรุ่น GMT ที่สามารถแสดงเวลาได้ 2 โซนเวลา

  • ตัวเรือนขยับจากรุ่น 3 เข็มมาอยู่ที่ 44 มิลลิเมตร

  • กลไก Mido Caliber 80 มีกำลังสำรองถึง 80 ชั่วโมง

หลังจากที่ผ่านมาเน้นไปที่การมองหาสีสันทั้งสำหรับตัวเรือนและสายออกมากระตุ้นตลาดอยู่เป็นระลอก แต่ในที่สุดทาง มิโด้ ก็เสริมทางเลือกให้กับคอลเล็กชั่น Ocean Star ด้วยฟังก์ชั่นแสดงเวลาที่ 2 หรือ GMTที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาเพื่อเติมเต็มคอลเล็กชั่นนี้ และรองรับกับความต้องการของนักดำน้ำที่ชอบเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ ทั่วโลกด้วยเรือนเวลาพิเศษที่สามารถบอกได้ 2 เวลา

แม้ว่าตัวเรือนที่ขายจะมีเฉพาะรุ่น Stainless Steel และมีรูปทรงที่คล้ายกับ Ocean Star Captain รุ่นปกติ แต่เป็นคนละเรือนเพราะรุ่น GMTมีเส้นผ่านศูนย์กลางเท่ากันที่ 44 มิลลิเมตร อีกทั้งในส่วนรายละเอียดที่อยู่บนตัวนาฬิกา เช่น ขอบตัวเรือน หน้าปัด และเข็ม GMTได้รับการออกแบบใหม่เพื่อให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของการใช้งาน เช่นเดียวกับฝาหลังที่เปลี่ยนมาเป็นแบบขันเกลียว และมีการสลักเขตโซนเวลาทั่วโลก

มิโด้ ได้มีการปรับเปลี่ยนชุดเข็มในตัวนาฬิกาให้สอดคล้องกับฟังก์ชั่นทำงานของตัวนาฬิกา นอกเหนือจากเข็มชั่วโมง เข็มนาทีและเข็มวินาทีแล้ว ยังมีเข็มแสดงเวลาที่ 2 ซึ่งมีการเคลือบเงาด้วยโทนสีน้ำเงิน โดยเข็มชุดนี้จะทำหน้าที่ร่วมกับสเกลบอกเวลาในแบบ 24 ชั่วโมงที่อยู่ด้านในของหน้าปัด เพื่อบอกเวลาที่ 2 ส่วนขอบตัวเรือนแบบหมุนทางเดียวที่ผลิตจากเซรามิกของ Ocean Star GMT ยังจะช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถรับทราบเวลาที่ถูกใช้ไปแม้ว่าจะเป็นเวลาก่อนที่จะเริ่มมีการจับเวลาในการผจญภัยครั้งใม่ หรือเวลาที่ถูกใช้ไปในระหว่างอยู่ใต้น้ำ

สำหรับทางเลือกในตลาดจะมีทั้งหมด 4 แบบคือ หน้าปัดสีน้ำเงินตัวเรือน Stainless Steel สายสตีลพร้อมกับเข็ม GMTสีส้ม ตัวเรือนสตีลแบบทูโทน และตัวเรือนเคลือบ PVD สี Rose Gold แต่เท่าที่มีการเปิดเผยบนเว็บไซต์ของ มิโด้ มีเพียงแค่สีเดียว

Mido Ocean Star GMT

กลไกที่ใช้เป็น มิโด้ Caliber 80 ที่ใช้พื้นฐานของ ETA C07.661 สามารถสำรองพลังงานได้ถึง 80 ชั่วโมง และเดินด้วยความถี่ 21,600 ครั้งต่อชั่วโมง

บ้านเราเปิดราคาออกมาที่ 38,600 บาท และใครที่ต้องการนาฬิกาสัญาติสวิสส์ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่น GMT แถมยังมีความสามารถในการกันน้ำก็ไม่ควรพลาด มิโด้ Ocean Star GMT

ข้อมูลทางเทคนิค :

  • ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง : 44 มิลลิเมตร
  • หนา : 13.28 มิลลิเมตร
  • ความกว้างขาสาย : 22 มิลลิเมตร
  • การกันน้ำ : 200 เมตร
  • กลไก : Mido Caliber 80 อัตโนมัติ
  • ความถี่ : 21,600 ครั้งต่อชั่วโมง
  • สำรองพลังงาน : 80 ชั่วโมง