Orient Retro Future Camera Revival Collection แรงบันดาลใจจากกล้องฟิล์ม

0

อีกคอลเล็กชั่นที่น่าสนใจจาก โอเรียนท์ ที่มีการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 70 ปีของการก่อตั้งบริษัท และใครจะเชื่อว่ากล้องถ่ายภาพแบบฟิล์มที่เราคุ้นเคยกันในอดีตจะสามารถกลายมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบให้กับนาฬิการุ่น Retro Future Camera Revival Collection ได้

- Advertisement -

Orient Retro Future Camera Revival Collection

Orient Retro Future Camera Revival Collection แรงบันดาลใจจากกล้องฟิล์ม

Orient Retro Future Camera Revival Collection

เนื่องในโอกาสการเฉลิมฉลองการครบรอบ 70 ปี โอเรียนท์ ได้รังสรรนาฬิการุ่นพิเศษออกมาหลายรุ่น และรุ่น Retro Future Camera นี้ก็เป็นหนึ่งในโปรเจคพิเศษนี้ด้วยเช่นกัน โดยจะมีจำหน่ายด้วยกัน 4 รุ่น คือ RA-AR0201B/ RA-AR0202E/ RA-AR0203Y/ RA-AR0204G (LIMITED)

โอเรียนท์ รุ่น Retro Future Camera เป็นนาฬิกาที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกล้องฟิล์มในยุค 1950 ที่เป็นหมือนหัวเชื้อให้กับทีมออกแบบได้สะท้อนดีไซน์ของกล้องให้ออกมาอยู่ในตัวเรือนนาฬิกาอันสุดคลาสสิคและมีเอกลัษณ์ที่แตกต่างได้อย่างน่าประทับใจ ซึ่งนาฬิการุ่นดั้งเดิมได้เปิดตัวครั้งแรกในปี 2005 ในนามของ โอเรียนท์ สตาร์ และได้รับความนิยมจาก แฟน ๆ ทั่วโลก

Orient Retro Future Camera Revival Collection

ในปี 2020 Collection Retro Future Camera ถูกนำกลับมาอีกครั้งในวาระการเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปี ภายใต้โลโก้ โอเรียนท์ ที่ยังคงสืบทอดเอกลักษณ์ดั้งเดิมไว้กับการออกแบบที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกล้องฟิล์ม  โดยใช้องค์ประกอบต่างๆของกล้องดัดแปลงมาไว้บนชิ้นงานนาฬิกา อาทิ หน้าปัดนาฬิกาที่จำลองจากรูรับแสงในเลนส์กล้องมาไว้บนตัวเรือนขนาด 40.8 มิลลิเมตรรับกับกระจกทรงโค้งที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้หน้าปัด เข็มวินาทีที่แยกช่องออกมาให้ดูคล้ายปุ่มปรับความเร็วชัตเตอร์มาพร้อมขอบตัวเรือนที่จับเอาสเกลบนวงแหวนที่ใช้สำหรับปรับรูรับแสงมาใส่ไว้อย่างลงตัวโดยใช้ตัวเลขแสดงค่าบนวงแหวนเป็นเลขบอกเวลา  เพิ่มลูกเล่นให้เม็ดมะยมที่ทำเหมือนปุ่มกดหมุนฟิล์มกลับ

Orient Retro Future Camera Revival Collectionโดยคอลเลคชั่นนี้จะมีทั้งหมด 3 รุ่นมาตราฐาน ที่มีให้เลือกทั้งแบบสเตนเลส สตีลหน้าปัดดำ(RA-AR0201B), ตัวเรือนรมดำหน้าปัดเขียวที่มาพร้อมสายหนังนาโต้(RA-AR0202E), ตัวเรือนรมดำหน้าปัดสีน้ำตาลที่มาพร้อมกับสายหนังนาโต้ (RE-AR0203Y) และอีก 1 รุ่นพิเศษ RA-AG0204G Limited Edition ที่ผลิตออกมาเพียง 1,300 เรือน  การใช้โทนสีที่มีการไล่ระดับของสีน้ำตาลทองให้กลิ่นอายแบบย้อนยุค รับกับสายหนังนาโต้สีน้ำตาล ความพิเศษของรุ่น Limited Edition จะมาพร้อมฝาหลังที่สลักสัญลักษณ์ของการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 70 ปีและหมายเลขประจำตัวเรือนของนาฬิกา

รายละเอียดทางเทคนิค :

  • เส้นผ่านศูนย์กลางตัวเรือน : 40.8 มิลลิเมตร
  • Lug to Lug : 46.0 มิลลิเมตร
  • หนา : 12.6 มิลลิเมตร
  • กระจกหน้า/หลัง : Crystal Glass แบบโค้ง / Crystal Glass
  • ความสามารถในการกันน้ำ : 50 เมตร / 5 บาร์
  • กลไก : อัตโนมัติ
  • สำรองพลังงาน 40 ชั่วโมง
  • ความเที่ยงตรง : +25 ถึง -15 วินาที ต่อวัน
  • ราคา : 19,000 Baht

https://unitedkrungthong.com/orient/
https://www.facebook.com/th.orient/