Orient Retro Future Camera Revival Collection แรงบันดาลใจจากกล้องฟิล์ม

0

อีกคอลเล็กชั่นที่น่าสนใจจาก Orient ที่มีการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 70 ปีของการก่อตั้งบริษัท และใครจะเชื่อว่ากล้องถ่ายภาพแบบฟิล์มที่เราคุ้นเคยกันในอดีตจะสามารถกลายมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบให้กับนาฬิการุ่น Orient Retro Future Camera Revival Collection ได้

- Advertisement -

Orient Retro Future Camera Revival Collection

Orient Retro Future Camera Revival Collection แรงบันดาลใจจากกล้องฟิล์ม

Orient Retro Future Camera Revival Collection

เนื่องในโอกาสการเฉลิมฉลองการครบรอบ 70 ปี Orient (โอเรียนท์) ได้รังสรรนาฬิการุ่นพิเศษออกมาหลายรุ่น และรุ่น Retro Future Camera นี้ก็เป็นหนึ่งในโปรเจคพิเศษนี้ด้วยเช่นกัน โดยจะมีจำหน่ายด้วยกัน 4 รุ่น คือ RA-AR0201B/ RA-AR0202E/ RA-AR0203Y/ RA-AR0204G (LIMITED)

Orient Retro Future Camera Revival Collection RA AR0204GOrient Retro Future Camera Revival Collection RA AR0203Y

Orient Retro Future Camera Revival Collection RA AR0202EOrient Retro Future Camera Revival Collection RA AR0201B

Orient รุ่น Retro Future Camera เป็นนาฬิกาที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกล้องฟิล์มในยุค 1950 ที่เป็นหมือนหัวเชื้อให้กับทีมออกแบบได้สะท้อนดีไซน์ของกล้องให้ออกมาอยู่ในตัวเรือนนาฬิกาอันสุดคลาสสิคและมีเอกลัษณ์ที่แตกต่างได้อย่างน่าประทับใจ ซึ่งนาฬิการุ่นดั้งเดิมได้เปิดตัวครั้งแรกในปี 2005 ในนามของ Orient Star และได้รับความนิยมจาก แฟน ๆ ทั่วโลก

Orient Retro Future Camera Revival Collection

ในปี 2020 Collection Retro Future Camera ถูกนำกลับมาอีกครั้งในวาระการเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปี ภายใต้โลโก้ Orient ที่ยังคงสืบทอดเอกลักษณ์ดั้งเดิมไว้กับการออกแบบที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกล้องฟิล์ม  โดยใช้องค์ประกอบต่างๆของกล้องดัดแปลงมาไว้บนชิ้นงานนาฬิกา อาทิ หน้าปัดนาฬิกาที่จำลองจากรูรับแสงในเลนส์กล้องมาไว้บนตัวเรือนขนาด 40.8 มิลลิเมตรรับกับกระจกทรงโค้งที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้หน้าปัด เข็มวินาทีที่แยกช่องออกมาให้ดูคล้ายปุ่มปรับความเร็วชัตเตอร์มาพร้อมขอบตัวเรือนที่จับเอาสเกลบนวงแหวนที่ใช้สำหรับปรับรูรับแสงมาใส่ไว้อย่างลงตัวโดยใช้ตัวเลขแสดงค่าบนวงแหวนเป็นเลขบอกเวลา  เพิ่มลูกเล่นให้เม็ดมะยมที่ทำเหมือนปุ่มกดหมุนฟิล์มกลับ

Orient Retro Future Camera Revival Collectionโดยคอลเลคชั่นนี้จะมีทั้งหมด 3 รุ่นมาตราฐาน ที่มีให้เลือกทั้งแบบสเตนเลส สตีลหน้าปัดดำ(RA-AR0201B), ตัวเรือนรมดำหน้าปัดเขียวที่มาพร้อมสายหนังนาโต้(RA-AR0202E), ตัวเรือนรมดำหน้าปัดสีน้ำตาลที่มาพร้อมกับสายหนังนาโต้ (RE-AR0203Y) และอีก 1 รุ่นพิเศษ RA-AG0204G Limited Edition ที่ผลิตออกมาเพียง 1,300 เรือน  การใช้โทนสีที่มีการไล่ระดับของสีน้ำตาลทองให้กลิ่นอายแบบย้อนยุค รับกับสายหนังนาโต้สีน้ำตาล ความพิเศษของรุ่น Limited Edition จะมาพร้อมฝาหลังที่สลักสัญลักษณ์ของการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 70 ปีและหมายเลขประจำตัวเรือนของนาฬิกา

รายละเอียดทางเทคนิค :

  • เส้นผ่านศูนย์กลางตัวเรือน : 40.8 มิลลิเมตร
  • Lug to Lug : 46.0 มิลลิเมตร
  • หนา : 12.6 มิลลิเมตร
  • กระจกหน้า/หลัง : Crystal Glass แบบโค้ง / Crystal Glass
  • ความสามารถในการกันน้ำ : 50 เมตร / 5 บาร์
  • กลไก : อัตโนมัติ
  • สำรองพลังงาน 40 ชั่วโมง
  • ความเที่ยงตรง : +25 ถึง -15 วินาที ต่อวัน
  • ราคา : 19,000 Baht

https://unitedkrungthong.com/orient/
https://www.facebook.com/th.orient/