Omega Speedmaster Moonwatch Velcro® Strap อีกทางเลือกของสายสำหรับ Moonwatch

0

นอกจากสายปกติที่มาพร้อมกับตัวเรือนแล้ว ในตอนนี้ Omega ยังมีอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการสะท้อนภาพแห่งความสำเร็จในการเดินทางสู่อวกาศของ Moonwatch ด้วย Omega Speedmaster Moonwatch Velcro® Strap

- Advertisement -

Omega Speedmaster Moonwatch

Omega Speedmaster Moonwatch Velcro® Strap อีกทางเลือกของสายสำหรับ Moonwatch

เพื่อเฉลิมฉลองให้กับประวัติศาสตร์ที่มีร่วมกันของผู้ผลิตนาฬิการะดับโลกและองค์การสำรวจอวกาศอเมริกัน Omega ขอยกย่องเรื่องราวการสำรวจอวกาศด้วยสาย Velcro® รุ่นใหม่ที่เป็นมิตรกับนักบินอวกาศและแสดงตัวตนอย่างเด่นชัด ตราสัญลักษณ์ดวงดาวสีแดง, สีขาวและน้ำเงินของ NASA ที่ได้รับชื่อเล่นว่า “meatball” เปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี 1959 และกลายเป็นที่จดจำถึงฝันของมนุษย์ในการสำรวจอวกาศในช่วงกลางศตวรรษที่ 20

Omega Speedmaster Moonwatch

สายทั้งสามรุ่นมีขนาด 20 มม. – และเพื่อให้สายเฉิดฉายที่สุด เราได้ติดตั้งสายเข้ากับเรือนเวลาที่เหมาะสม – นาฬิกา Moonwatch จาก Omega ที่ได้รับการรับรองความเที่ยงตรงมาตรฐาน Master Chronometer

Omega Speedmaster Moonwatch

สายโลหะกับชุดอวกาศ? ไม่มีทาง!

นาฬิกา Omega Speedmaster คือหนึ่งในอุปกรณ์จำเป็นของการสำรวจอวกาศ นั่นหมายความว่านักบินอวกาศจะไม่เลือกใช้สายโลหะระหว่างการออกไปนอกยาน (EVA) หรือเดินอวกาศเพราะชุดอวกาศทั้งหนักและเทอะทะ สาย Velcro®จึงเป็นทางเลือกที่ยืดหยุ่นมากพอที่สามารถปรับตามความเหมาะสมสถานการณ์และทนต่อสภาพแวดล้อมภายนอก ด้วยเหตุนี้สายรุ่นใหม่ของแบรนด์จึงอัดแน่นไปด้วยประวัติศาสตร์ในทุกอณู

ความหมายของสีทั้งสาม

Omega Speedmaster Moonwatch Omega Speedmaster Moonwatch Omega Speedmaster Moonwatch

 

สาย Omega’s Velcro® มีให้เลือกทั้งหมดสามสี: สีดำ, สีขาวและสีเงิน

  • สีดำเป็นตัวแทนของความมืดมิดของอวกาศและแทนสายนาฬิกาที่เคยสวมใส่จริงบนพื้นผิวของดวงจันทร์ เฉดสีเข้ากันได้อย่างลงตัวกับหน้าปัดของ Moonwatch ที่ไม่มีอะไรจะเหมาะไปกว่าสีดำสุดคลาสสิก – และแน่นอนว่ามันเท่ไม่หยอก
  • สีขาวเป็นสีที่คารวะถึงชุดอวกาศสมัยอพอลโล รวมถึงชวนให้นึกถึงภารกิจในการรังสรรค์เรือนเวลาที่เหมาะกับการใช้งานในอวกาศ – โครงการ Alaska
  • สีเงินแสดงถึงชุดสีสะท้อนแสงที่นักบินอวกาศใส่ก่อนหน้าภารกิจอพอลโล: ภารกิจเจมินีและเมอร์คิวรี และยังเหมาะเป็นสายสำรองสำหรับผู้ที่ต้องการความคล่องตัวของสาย Velcro® และภาพลักษณ์แบบสายโลหะ

การท่องอวกาศเป็นเพียงทางเลือก

ด้วยตราสัญลักษณ์ขนาดใหญ่และความงามแบบยุคอวกาศ แน่นอนว่าสาย Velcro® ของ Omega นั้นเหมาะสมกับ Moonwatch ทว่าคุณยังสามารถนำสายนาฬิกาชนิดนี้ไปจับคู่กับนาฬิการุ่นไหนก็ได้ – และไม่จำเป็นต้องเป็นนักบินอวกาศก็สามารถใช้งานคุณสมบัติการปรับสายแบบเดียวกันได้ สายนาฬิกาที่แบรนด์ผลิตนั้นเหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งและทำงานทั่วไป มันสวมใส่สบาย ปรับได้ง่ายและกระชับกับข้อมือของผู้สวมใส่โดยแท้จริงโดยเฉพาะเมื่อกล้ามเนื้อขยายตัวระหว่างที่ออกกำลังกายหรืออยู่ในอุณหภูมิสูง

Omega Speedmaster Moonwatch Velcro® Strap 

หลังจากการเปิดตัวในต้นปี นาฬิกา Speedmaster Moonwatch Master Chronometer คือการสานต่อตำนานของ Moonwatch ได้อย่างสมศักดิ์ศรี ไม่เพียงเฉพาะการปรับปรุงด้านความเที่ยงตรงตามมาตรฐานสมัยใหม่แต่ยังรวมถึงการหยิบนำตัวเรือนเจเนอเรชั่นที่ 4 อันโด่งดังแบบเดียวกับที่เหล่านักบินอวกาศของ NASA เคยสวมใส่ขณะท่องอวกาศกลับมาใช้

 

Omega Speedmaster Moonwatch
Lens Position: 3988

ด้วยสาย Speedmaster Moonwatch Velcro® รุ่นใหม่ล่าสุดของ OMEGA ทำให้เรือนเวลามีความดั้งเดิมมากยิ่งขึ้นตามการออกแบบอันโด่งดังในอดีต นาฬิกา Moonwatch Master Chronometer ตัวเรือนสแตนเลสสตีลพร้อมกระจกเฮซาไลท์ยังแสดงให้เห็นถึงจิตวิญญาณของนาฬิกาโครโนกราฟ Speedmaster ที่ถูกสวมใส่ระหว่างภารกิจอันโด่งดังของ NASA – รวมถึงการเหยียบพื้นผิวของดวงจันทร์

เช่นเดียวกับ “dot over 90” อันโด่งดังที่ประดับอยู่บนขอบตัวเรือนอลูมิเนียมอโนไดซ์ ตัวเรือนยังถูกตกแต่งด้วยเหรียญ Seahorse พร้อมข้อความสลัก “FLIGHT-QUALIFIED BY NASA IN 1965 FOR ALL MANNED SPACE MISSIONS” และ “THE FIRST WATCH WORN ON THE MOON.”