Omega Speedmaster Moonwatch 321 ฉลอง 51 ปีของการเหยียบดวงจันทร์

0

เมื่อ 51 ปีที่แล้ว ไม่เพียงแต่จะเป็นการก่อกำเนิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของมวลมนุษยชาติในการเดินทางท่องอวกาศเท่านั้น แต่ยังเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญสำหรับแบรนด์ Omega (โอเมก้า) ในการเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Apollo 11 ในการเดินทางไปยังดวงจันทร์ และตอนนี้ โอเมก้า ได้ผลิตนาฬิการุ่นพิเศษเพื่อฉลองวาระพิเศษในครั้งนี้

- Advertisement -

Omega Speedmaster Moonwatch 321

Omega Speedmaster Moonwatch 321 ฉลอง 51 ปีของการเหยียบดวงจันทร์

ในเดือนกรกฏาคมเมื่อ51 ปีที่แล้ว นักบินอวกาศของ ภารกิจ Apollo 11 ได้ประทับรอยเท้าลงบนดวงจันทร์เป็นกลุ่มแรกของมวลมนุษย์ชาติ ซึ่งนาฬิกาที่พวกเขาได้ใส่ขึ้นไปสำหรับภารกิจนี้คือ นาฬิกา โอเมก้า รุ่น Speedmaster ซึ่งในปัจจุบันกลายเป็นรุ่นไอคอนนิค คือ กลไก Calibre 321 โครงสร้างกลไกที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ตำนานที่เกิดขึ้นในวันนั้นเพียงอย่างเดียวแต่ยังกลับมาในทุกๆครั้งในประวัติศาสตร์ในการลงจอดของดวงจันทร์

ในปีนี้ โอเมก้า ได้เลือกนำ กลไก Calibre 321 เจนเนอเรชันที่ 2 ขึ้นมาใหม่อีกครั้ง โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งรวมถึงเรือนเวลาที่พิเศษที่เรารู้จักกันในนาม Speedmaster Moonwatch 321 ตัวเรือนสแตนเลสสตีล ในช่วงระหว่างข่าวที่น่าตื่นเต้นได้ออกมาในช่วงต้นปี 2020 โอเมก้า ภูมิใจที่จะประกาศว่านาฬิกาเรือนนี้ร้อมที่จะสวมใส่บนโลกแล้ว

เรือนเวลารุ่นนี้ได้นำเสนอความเป็นเชื่อมโยงที่แท้จริงกับประวัติศาสตร์ของอวกาศ เฉกเช่นเดียวกับกลไกที่เป็นที่ชื่นชอบรวมถึงเป็นที่เสาะหาของนักสะสมและผู้ที่คลั่งไคล้นาฬิกาทั่วโลกมาอย่างยาวนาน

ตัวเรือนขนาด 39.70 มม. ได้ถูกสรรสร้างด้วยสแตนเลสสตีลและได้รับอิทธิพลจากเรือนเวลาต่างๆของ Speedmaster ที่เกี่ยวกับอวกาศมาอย่างยาวนาน โดยสไตล์ของเจนเนอเรชันที่3 ได้ถูกสวมใส่ในช่วงการขึ้นไปเดินบนอวกาศครั้งแรกของนักบินอวกาศชาวอเมริกันในช่วงปี 1965 ซึ่งการออกแบบได้รวมถึงขอบตัวเรือนเซรามิก [ZrO2] สีดำขัดเงาที่มาพร้อมกับสเกลทาคีมิเตอร์จากอีนาเมลสีขาวเช่นเดียวกับ รายละเอียดไอคอนิกที่เพิ่มขึ้นมาอย่าง “จุดเหนือหลักเลข 90” (Dot over Ninety) และหน้าปัดระดับสีดำสุดสง่าที่เราคุ้นเคยกับ Moonwatch ผสมผสานกับตราสัญลักษณ์ โอเมก้า แบบวินเทจ

Omega Speedmaster Moonwatch 321

เป็นที่แน่นอนว่า กลไกที่วิจิตรเช่น 321 จะถูกอวดโฉมอยู่ตลอด โดยผู้ใช้งานเรือนเวลาสามารถชมความงดงามกลไกได้ผ่านทางกระจกแซฟไฟร์บนฝาหลัง โดยใช้เวลาถึง 2ปีในการทุ่มเทวิจัยและบูรณะ กลไก Calibre 321 เพื่อคืนชีพกลไกให้สมบูรณ์มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ กระบวนการทำงานยังรวมไปถึงการนำเทคโนโลยี “โทโมกราฟี” tomography (เทคโนโลยีดิจิตอลสแกน) มาใช้เพื่อตรวจดูภายในนาฬิกา โอเมก้า สปีดมาสเตอร์ เรือนจริงที่ Eugene “Gene” Cernan มนุษย์คนสุดท้ายที่ได้เหยียบพื้นผิวของดวงจันทร์เคยสวมใส่ขณะที่เขาอยู่บนดวงจันทร์ระหว่างภารกิจ Apollo 17 เมื่อปี 1972

Omega Speedmaster Moonwatch 321

ณ ปัจจุบัน ทุกกลไกใหม่ของ โอเมก้า ได้รับการรังสรรค์ใหม่เพื่อความน่าเชื่อถือในรายละเอียดของการประกอบแบบดั้งเดิม ซึ่งอุทิศให้แก่ คาลิเบอร์ 321 ซึ่งไม่มีทางใดดีกว่าสำหรับสาวกนาฬิกาที่จะร่วมเฉลิมฉลองความสำเร็จอันโด่งดังที่สุดของมวลมนุษยชาติที่ออกไปนอกโลกอย่างครั้งนี้

สำหรับราคาของ 311.30.40.30.01.001 ราคา 469,000 บาท โดยคุณสามารถสัมผัสกับเรือนเวลาพิเศษนี้ได้ที่บูติก โอเมก้า

  • -สาขา เซ็นทรัล เอ็มบาสซี โทร. 02-160-5959
  • -สาขา ดิ เอ็มโพเรียม โทร. 02-664-9550
  • -สาขา สยามพารากอน โทร. 02-129-4878