Omega Seamaster Diver 300m Chronograph America’s Cup 2021 รุ่นใหม่ที่ไม่ธรรมดา

0

มาแล้ว ผลผลิตต่อเนื่องของ America’s Cup ครั้งที่36 ซึ่งจะแข่งในเดือนหน้า โดยก่อนหน้านี้ Omega เปิดตัวรุ่นแรกออกมาแล้วเมื่อปีที่แล้ว ส่วนที่เห็นอยู่นี้คือรุ่นล่าสุดที่มีการปรับปรุงจากรุ่นปกติหลายอย่างด้วยกัน

- Advertisement -

Omega Seamaster

Omega Seamaster Diver 300m Chronograph America’s Cup 2021 รุ่นใหม่ที่ไม่ธรรมดา

 • เพิ่มรุ่นพิเศษที่ได้รับการปรับปรุงจากพื้นฐานของรุ่น Seamaster Diver 300m Chronograph

 • มีการปรับรายละเอียดหลายอย่างทั้งระบบล็อกการจับเวลา กลไก และระบบเปลี่ยนสาย

 • ไม่ได้ผลิตจำกัด ราคาในบ้านเราอยู่ที่ 357,000 บาท

งานนี้น่าจะเรียกว่าทำเอาบรรดาแฟนๆ ของ โอเมก้า ซีมาสเตอร์ ถึงกับตาลุก เมื่อ Omega จัดการเปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษในเวอร์ชัน America’s Cup ที่คุ้นเคยออกมา คราวนี้จับเอานาฬิการุ่น Seamaster Diver 300m Chronograph มาทำและไม่ได้เป็นแต่การเปลี่ยนสีหน้าปัดหรืออัพสเป็ก แต่มีความเปลี่ยนแปลงจากรุ่นพื้นฐานที่มีขายอยู่ในตลาดหลายอย่างด้วยกันเลยทีเดียว

Omega Seamaster

การเป็นส่วนหนึ่งกับการแข่งเรือใบรายการใหญ่อย่าง America’s Cup ถือเป็นสิ่งที่แฟนๆ Omega คุ้นเคยกันดีนับตั้งแต่ปี 1993 เพราะ Omega เป็นผู้จับเวลาอย่างเป็นทางการของการแข่งขันรายการนี้มาโดยตลอด และก่อนหน้านี้เมื่อครึ่งปีที่แล้ว Omega ก็เพิ่งประกาศที่จะทำหน้าที่ต่อไปอีกพร้อมกับการเปิดตัวเวอร์ชันพิเศษหน้าขาวที่ชื่อว่า Seamaster Planet Ocean 600m ที่เปิดตัวในเดือนมิถุนายน 2020

ส่วนที่เห็นอยู่นี้คือเวอร์ชันใหม่ล่าสุดที่เปิดตัวออกมาพร้อมกับเตรียมฉลองในการแข่งขัน America’s Cup ครั้งที่ 36 ซึ่งจะมีขึ้นที่เมืองออกแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ในระหว่างวันที่ 6-21 มีนาคมนี้

Omega Seamaster

สำหรับ Omega Seamaster Diver 300m Chronograph America’s Cup 2021 ดูผ่านๆ แล้วอาจจะคิดว่าก็เหมือนกับจับเอา Seamaster Diver 300m Chronograph รุ่นธรรมดามาเปลี่ยนสีสันใหม่ แต่เอาเข้าจริงๆ แตกต่างกันเยอะมากจากรุ่นปกติ เช่น ในรุ่นใหม่จะมีระบบ Lock ที่เรียกว่า Chrono-Lock ซึ่งจะมีปุ่มสำหรับสไลด์ติดตั้งอยู่ที่ตำแหน่ง 8 นาฬิกาเพื่อล็อกการทำงานของระบบจับเวลาและลดความผิดพลาด ซึ่งในรุ่นปกติระบบนี้ไม่มีให้

Omega Seamaster

ขณะที่การเปลี่ยนสายก็ง่ายขึ้นกับระบบ Quick Change ซึ่งมีการจดสิทธิบัตรเรียบร้อยแล้ว โดยสามารถถอดสายไม่ว่าจะเป็นสแตนเลสสตีล หรือสายยางได้ด้วยการกดปุ่มที่อยู่ด้านหลังสายเพื่อให้สปริงบาร์คลายล็อกออกจากรูบนขาสาย และดึงสายออกมาได้เลย

Omega SeamasterOmega SeamasterOmega Seamaster

และอีกเรื่องคือกลไก ซึ่งในรุ่นนี้จะมากับรหัส 9900 ซึ่งเป็นกลไกสำหรับ Seamaster Diver 300m Chronograph รุ่นธรรมดา แต่สำหรับในเวอร์ชันนี้จะมีการดัดแปลงในส่วนของหน้าปัดย่อยในตำแหน่ง 3 นาฬิกา

ซึ่งจะต้องใช้เป็นตัวจับเวลาถอยหลังเพื่อใช้ในการปล่อยตัว หรือ Countdown Indicator ส่วนฟังก์ชั่นอื่นๆ ก็เหมือนปกติ และตัวกลไกนี้มาพร้อมกับระบบ Column Wheel เพื่อความเที่ยงตรงในการทำงานชองระบบจับเวลา ระบบเฟืองเอสเคปเมนต์พร้อมใยนาฬิกาแบบซิลิคอน สามารถสำรองพลังงานได้ 60 ชั่วโมง

Omega SeamasterOmega Seamaster

Omega Seamaster Diver 300m Chronograph America’s Cup 2021 ไม่ใช่เป็นรุ่น Limited edition แต่มากับความพิเศษแบบจัดเต็มบนตัวเรือนที่ผลิตจากสแตนเลสสตีล ขอบตัวเรือนและหน้าปัดเซรามิก เช่นเดียวกับหน้าปัด พร้อมแพ็คเกจสุดอลังการซึ่งข้างในก็จะมีสายยางแถมมาให้อีกเส้น ส่วนราคาจำหน่ายในบ้านเราอยู่ที่ 357,000 บาท

Omega Seamaster

Omega Seamaster

รายละเอียดทางเทคนิค : Omega Seamaster Diver 300m Chronograph America’s Cup 2021

 • ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง : 44 มิลลิเมตร
 • ความกว้างขาสาย : 21 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือนและสาย : สแตนเลสสตีล
 • กลไก : 9900 พร้อมฟังก์ชั่นจับเวลาถอยหลังในการปล่อยตัว
 • ความถี่ : 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง
 • จำนวนทับทิม : 54 เม็ด
 • สำรองพลังงาน : 60 ชั่วโมง
 • ความทนทานต่อสนามแม่เหล็ก : 15,000 Guass
 • การกันน้ำ : 300เมตร
 • ราคา : 357,000 บาท