Montblanc Twin Smart Strap ความฉลาดในการออกแบบ

0

หมดปัญหาคาใจสำหรับคนที่รักนาฬิกากลไก แต่ก็ไม่อยากเสียสละตรงนี้เพื่อของที่อินเทรนด์และมาใหม่กว่าอย่างพวก Smart Watch เอาละปัญหานี้หมดไปแล้วเมื่อ Mobnlanc เปิดตัว Twin Smart Strap ออกมา ที่ทำให้คุณสามารถสวมทั้งนาฬิกาปกติและ Smart Watch ได้พร้อมๆ กันโดยไม่ถูกมองว่าประหลาด

- Advertisement -

Montblanc Twin Smart Strap

Montblanc Twin Smart Strap ความฉลาดในการออกแบบ

เรื่องราวของแบรนด์นาฬิกาชั้นนำในการกระโดดเข้าสู่อุตสาหกรรม Smart Watch

และนาฬิกาสำหรับออกกำลังกายมีให้เห็นอยู่อย่างเสมอ

แต่ไอเดียที่ฉีกและแตกต่างจากคนอื่น เห็นจะต้องบอกว่าเป็นของค่าย Monblanc กับรุ่น Twin Smart Strap ซึ่งเป็นนาฬิกาแบบสองสไตล์เรือนเวลาบนข้อมือเดียว

Montblanc Twin Smart Strap

ประเด็นที่ Monblanc เลือกออกแบบ Smart Watch รุ่นนี้ออกมาน่าจะเป็นเพราะอารมณ์ไม่อยากเปลี่ยนสไตล์ของคนที่มีนาฬิกาจักรกลอยู่ในใจ แต่ก็อยากจะอินเทรนด์ด้วยพวก Smart Watch เพราะอย่างที่ทราบ การจะใส่นาฬิกา 2 เรือนบนข้อมือ ถึงจะมีคนทำ แต่มันก็ไม่ใช่จำนวนเยอะ และก่อนที่คนอื่นจะทัก เราเชื่อว่าเมียคงจะบอกก่อนตั้งแต่เห็นคุณคาดนาฬิกา 2 เรือน 2 แบบอยู่บนข้อมือแล้ว และ Twin Smart Strap ก็ตอบโจทย์ในเรื่องนี้

Twin Smart Strap จาก Montblanc เป็นการออกแบบนาฬิกา Smart Watch หน้าจอเหลี่ยมยาวคล้ายกับพวกสายรักข้อมือเก็บข้อมูลสุขภาพ และที่ปลายของนาฬิกาเรือนนี้แทนที่จะมีบัคเคิลมาให้ ก็ออกแบบให้สามารถเชื่อมเข้ากับนาฬิกาจักรกล หรือหรือนาฬิกาอะไรก็ได้ ที่คุณต้องการ แต่จะต้องมีความกว้างขาสาย 20 หรือไม่ก็ 22 มม.เท่านั้น โดยตัวสาย เป็นยางคุณภาพสูงสามารถปรับตามขนาดข้อมือได้ง่ายที่ด้านใน ขณะที่ด้านนอก สามารถเลือกวัสดุและสีได้ 4 แบบระหว่างหนังลูกวัวสีดำ, หนังลูกวัวสีน้ำตาล, ไนลอนสีดำ และไนลอนสีดำ-เทา

เมื่อมองจากสิ่งที่อธิบายไป ตัว Smart Watch จะมีลักษณะคล้ายกับเป็นบัคเคิลไปในตัว และเมื่อคุณต้องการดูข้อมูลพวกนี้ ก็แค่พลิกข้อมือขึ้นมา ตัวสมาร์ทโมดูลทำหน้าที่ไม่แตกต่างกับ Smart Watch ทั่วไปในการแจ้งเตือนสายเข้า อีเมล์ และข้อความต่างๆ จากสมาร์ทโฟนมีตัวเรือนเป็นสเตนเลสสตีลขนาด 47 x 26 มม. พร้อมกับจอ OLED ขาว-ดำ และมีความหนาเพียง 6 มม. เมื่อชาร์จพลังงานจนเต็มผ่านสายชาร์จ USB จะสามารถใช้งานได้นานถึง 1 สัปดาห์

ส่วนใครที่กังวลเรื่องของรอยที่อาจจะเกิดขึ้นเพราะเมื่อสวมปกติแล้ว Smart Watch จะต้องอยู่ด้านล่าง ซึ่งมีโอกาสกระแทกหรือขูดกับสิ่งของต่าง ๆ ตรงนี้ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะมีการออกแบบโดยใช้วัสดุที่มีความทนทนและมีกระจกป้องกันรอยขูดขีดที่ถูกออกแบบให้มีความโค้งเพื่อให้ดูเหมือนที่ล็อกสายนาฬิกาปกติ อีกทั้งยังสามารถป้องกันน้ำได้ในระดับ IP68

การทำงานจะเชื่อมต่อเข้ากับ Application ที่ชื่อ Montblac TWIN สามารถจัดการตารางประจำวัน รวมทั้งตรวจสอบการทำกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละวันอย่างการนับก้าวเดินเพื่อสุขภาพ รวมทั้งการปรับตั้ง Notification ซึ่งแสดงเป็นสีแดงบนสมาร์ทโมดูลเมื่อมีความเคลื่นไหวบนสมาร์ทโฟน แต่ข่าวร้ายคือ ในตอนนี้มีเฉพาะ iOS เท่านั้น สาวก Android หมดสิทธิ์

สำหรับราคาไม่แพงอย่างที่คิด แค่ 450 หรียญสหรัฐฯ หรือ 14,000 บาทเท่านั้นเอง

Montblanc Twin Smart Strap

Montblanc Twin Smart Strap