MIDO X RED BULL CLIFF DIVING 2019 ผลสนามแรก ผู้ชนะคว้า Ocean Star Diver 600

0

MIDO X RED BULL CLIFF DIVING 219
ผลสนามแรก ผู้ชนะคว้า Ocean Star Diver 600

- Advertisement -

Mido ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของการแข่งขันกระโดดน้ำจากหน้าผารายการ Red Bull Cliff Diving World Series 2019 มีความยินดีที่แจ้งให้ทุกท่านได้ทราบว่า การแข่งขันที่น่าตื่นตาตื่นใจรายการนี้ได้เริ่มขึ้นแล้ว!

สำหรับสนามแรกของการแข่งขันกระโดดน้ำบนหน้าผาที่จัดขึ้นเป็นปีที่ 11 แล้วนั้น จะมีนักกระโดดน้ำจากหน้าผาฝีมือชั้นนำของโลกเข้าร่วมถึง 24 คน โดยแบ่งเป็นผู้ชาย 14 คน และผู้หญิง 10 คน โดยทั้งหมดได้เข้าร่วมในการแข่งขันสนามแรกที่จัดขึ้นท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามของเอลนิโก้ ปาลาวาน ประเทศฟิลิปปินส์

ไม่ต้องสงสัยแล้วว่าน้ำทะเลที่มีสีเขียวสวยดั่งมรกต และภูเขาหินที่มีรูปทรงที่ดุดันและแข็งแกร่งของสถานที่แห่งนี้ถือเป็นสรวงสรรค์แห่งธรรมชาติที่กระตุ้นเหล่านักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันได้ในการแสดงให้เห็นถึงความสามารถและลีลาการกระโดดน้ำได้เป็นอย่างดี

Jonathan Paresdes ตัวแทนของแบรนด์ Mido หรือ Mido Friend of the Brand ได้สร้างชื่อให้กับตัวเองในสนามแรกและประเดิมซีซั่นได้อย่างสวยงามกับการขึ้นยืนรับรางวัลบนโพเดี้ยมในตำแหน่งที่ 3 …ความสนุกและความเร้าใจของการแข่งขันในปีนี้ได้เริ่มต้นขึ้นแล้วอย่างเป็นทางการ !

MIDO X RED BULL CLIFF DIVING 219
Credit: Dean Treml/Red Bull Content Pool (Jonathan Paredes)

Mido เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของการแข่งขัน Red Bull Cliff Diving World Series 2019 ซึ่งถือเป็นการแข่งขันกระโดดน้ำจากหน้าผารายการสำคัญของโลก การที่ทั้ง 2 ฝ่ายมีคุณค่าในตัวเองที่มีความสอดคล้องกันนั้นได้นำไปสู่ความร่วมมือในการเป็นพันธมิตร และคุณค่าที่ว่าซึ่งก็คือ ความเที่ยงตรงอย่างถึงที่สุด สมรรถนะและประสิทธิภาพ และความงดงามที่แท้จริงนั้นได้ถูกสะท้อนผ่านออกมาผ่านความร่วมมือของทั้ง 2 ฝ่าย และ Ocean Star Diver 600 ของ Mido คือ บทสรุปแห่งความเที่ยงตรงอย่างถึงที่สุดและความทนทานที่มั่นใจซึ่งถือเป็นตัวแทนที่สะท้อนถึงคุณค่าแห่งความร่วมมือของทั้ง 2 ฝ่ายอย่างชัดเจน

สำหรับการแข่งขันสนามแรกของ Red Bull Cliff Diving World Series 2019 จัดขึ้นที่เอลนิโก้ (ปาลาวาน ประเทศฟิลิปปินส์) โดยท่ามกลางความสวยงามของท้องทะเลและวิวอันสวยงามของเวิ้งน้ำที่ล้ำเข้าไปบนพื้นดินนั้น บรรดาผู้แข่งขันต่างมีความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจในการแข่งขันสนามแรกของซีซั่นที่ 11 โดยหลังจากผ่านการขับเคี่ยวและแสดงฝีมือกันอย่างเต็มที่ในสนามแรกจาก 7 สนามที่จัดขึ้นในปีนี้ Jonathan Paredes นักกระโดดน้ำชาวเม็กซิกัน และเป็นตัวแทนของแบรนด์ Mido หรือ Mido Friend of the Brand สามารถแสดงฝีมือที่ยอดเยี่ยม และความเที่ยงตรงในการควบคุมการกระโดดและการท่าทางก่อนพุ่งลงพื้นน้ำ โดยจบการแข่งขันในอันดับที่ 3 ด้วยคะแนน 408.05

Credit: Ricardo A. Nascimento/Red Bull Content Pool (Jonathan Paredes)
MIDO X RED BULL CLIFF DIVING 219
Credit: Romina Amato/Red Bull Content Pool (podium El Nido, Philippines)

 

ส่วนผู้ชนะในสนามนี้คือ Gary Hunt จะได้รับรางวัลเป็นนาฬิกา Mido Ocean Star Diver 600 ซึ่งมีความสามารถในการกันน้ำและทนแรงดันได้ถึง 60 บาร์ อีกทั้งยังทนต่อแรงกระแทกและได้รับการออกแบบให้สามารถมองเห็นรายละเอียดต่างๆ บนหน้าปัดแม้ว่าจะต้องใช้งานในใต้ท้องทะเลลึกที่มีแต่ความมืดก็ตาม ซึ่ง Ocean Star Diver 600 ถือเป็นนาฬิกาดำน้ำที่มีความยอดเยี่ยมอย่างแท้จริง

#SuperPrecise
#OceanStarDiver600
#Midowatches

MIDO X RED BULL CLIFF DIVING

คอลเล็กชั่น Ocean Star ของ Mido ที่ถูกเปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี 1944 ถือเป็นเรือนเวลาที่อยู่คู่กับแบรนด์ Mido มาอย่างยาวนาน และเพิ่งฉลองการครบรอบ 75 ปีไปเมื่อไม่นานนี้ และพร้อมกับการเฉลิมฉลองวาระพิเศษครั้งนี้ ทาง Mido เองได้ ได้เซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรกับการแข่งขัน Red Bull Cliff Diving World Series ซึ่งถือเป็นรายการแข่งกระโดดน้ำบนหน้าผาที่ได้รับความนิยมและสนใจจากคนทั่วโลก
นับตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา การแข่งขัน Red Bull Cliff Diving World Series ได้เป็นเวทีในการนำเสนอความตื่นเต้นและเร้าใจของการกระโดดน้ำบนหน้าผาแบบไร้อุปกรณ์ใดๆ Free-Fall และเป็นการแข่งขันที่เติบโตอย่างรวดเร็ว เป็นที่จับตามองและแหล่งรวมของนักกีฬาชั้นเยี่ยมของวงการ เช่นเดียวกับการปั้นนักกีฬาที่เปี่ยมด้วยพรสวรรค์ให้เติบโตขึ้นมา และในปี 2014 พวกเขาได้ขยายการแข่งขันไปสู่กลุ่มสุภาพสตรีด้วยการจัดรายการ Women’s World Series ขึ้นมา และในซีซั่นที่ 11 ของการแข่งขัน บรรดานักกีฬาชั้นเยี่ยมของโลกทั้งหลายได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อแสดงความสามารถของตัวเองในการกระโดดน้ำผ่านทางท่าต่างทั้งการพุ่ง บิดเกลียว หรือท่าตีลังกาจากความสูง 27 เมตรและพุ่งลงสู่พื้นน้ำด้วยความเร็ว 85 กิโลเมตร/ชั่วโมงโดยที่ไร้เครื่องป้องกันใดๆ และสิ่งเดียวที่พวกเขามีติดตัวคือ ความทุ่มเท สมาธิ ทักษะและความสามารถในการควบคุมร่างกายระหว่างการกระโดดน้ำซึ่งจะต้องมีขึ้นทั้งหมด 7 สนามทั่วโลก
Mido กับการเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันกีฬาถือเป็นการแสดงให้เห็นถึงเป้าหมายแห่งความหลงใหลและความภาคภูมิใจที่เหมือนกันเพื่อถ่ายทอดให้คนทั่วโลกได้รับรู้ นั่นคือ การเอาชนะตัวเองและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อนำไปสู่ความสมบูรณ์แบบ สำหรับ Ocean Star Diver 600 ของ Mido คือ บทสรุปที่มาจากคุณค่าเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไหนก็ตาม นาฬิกาคอลเล็กชั่นนี้ถือว่ามีส่วนเกี่ยวข้องและสอดคล้องกับความร่วมมือ เพราะนี่คือนาฬิกาดำน้ำชั้นเยี่ยมที่ถูกผสมผสานด้วยความเที่ยงตรงระดับสูง และความทนทานในการใช้งาน ตัวนาฬิกาได้ผ่านการทดสอบจนได้มาตรฐาน ISO 6425 ในเรื่องของการกันน้ำ และสามารถทนแรงดันได้ถึง 60 บาร์ (600 เมตร/1,968 ฟุต) และมาพร้อมกับระบบระบายก๊าซ Helium หรือ Helium valve ตัวเรือนผ่านการขัดแต่งอย่างลงตัวและติดตั้ง Bezel ที่มาพร้อมกับขอบเซรามิกซึ่งมีตัวเลขที่ชัดเจนและยังเคลือบด้วยสารเรืองแสง Super-LumiNova Grade X ซึ่งเป็นนวัตกรรมด้านการเรืองแสงที่ยอดเยี่ยมในการช่วยทำให้นักดำน้ำสามารถอ่านค่าของการใช้เวลาใต้น้ำได้อย่างเที่ยงตรงและแม่นยำไม่ว่าจะอยู่ภายใต้สภาพแวดล้อมเช่นใด หัวใจสำคัญของนาฬิการุ่นนี้ คือ นวัตกรรมที่ล้ำสมัย ซึ่งก็คือกลไกรุ่น Caliber 80 ที่มาพร้อมกับความเที่ยงตรงในการทำงาน โดยผ่านมาตรฐานการทดสอบของ COSC จนได้รับรองให้เป็นนาฬิกาแบบ Chronometer แถมตัวใยลานยังผลิตจากซิลิคอน มีความสามารถในการสำรองพลังงานได้ถึง 80 ชั่วโมง โดยที่มีความโดดเด่นในเรื่องความเที่ยงตรง และความทนทานต่อการกระแทก
สำหรับสนามต่อไปที่จะมีการจัดการแข่งขันประกอบด้วย :
• 12 พฤษภาคม : Dublin, Ireland
• 2 มิถุนายน : Polignano a Mare, Italy
• 22 มิถุนายน : São Miguel, Azores, Portugal
• 14 กรกฎาคม : Beirut, Lebanon
• 24 สิงหาคม : Mostar, Bosnia and Herzegovina
• 14 กันยายน : Bilbao, Spain

https://www.midowatches.com/mido-x-red-bull-cliff-diving