Longines Conquest V.H.P. GMT Flash Setting เมื่อเทคโนโลยีพบกับความหรู

0

Longines Conquest V.H.P. GMT Flash Setting เมื่อเทคโนโลยีพบกับความหรู

Conquest V.H.P. GMT Flash Setting
“การสร้างสรรค์, วิวัฒนาการ และนวัตกรรม” สามคำที่เชื่อมโยงแบรนด์ลองจินส์เข้ากับกลไกควอตซ์
- Advertisement -

“การสร้างสรรค์, วิวัฒนาการ และนวัตกรรม” สามคำนี้คือบทสรุปของเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์ที่เชื่อมโยงแบรนด์ลองจินส์เข้ากับกลไกควอตซ์… การสร้างสรรค์ หมายถึงเมื่อปีค.ศ. 1954 นาฬิกาคล็อกเรือนแรกของLongines ทุบสถิติความเที่ยงตรงจากการทดสอบโดยสถาบัน เนอชาเตล ออบเซอร์วาทอรี่ และได้รับการบรรจุไว้ใน โครโนซิเนชีนส์ อุปกรณ์จับเวลารุ่นบุกเบิก และต่อมาในปีค.ศ. 1969 ความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีของ Longines ทำให้แบรนด์สามารถพัฒนา Ultra-Quartz กลไกควอตซ์เครื่องแรกที่ออกแบบมาเพื่อนาฬิกาข้อมือได้สำเร็จ… วิวัฒนาการหมายถึงการพัฒนาแบบก้าวล้ำในปีค.ศ. 1984 เมื่อ Longines นำเสนอกลไกควอตซ์ Conquest V.H.P. ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความเที่ยงตรงระดับสูง และ นวัตกรรม หมายถึงปีค.ศ. 2017 เมื่อ Longines ได้เปิดตัวคอลเลกชั่น Conquest V.H.P. “Very High Precision” ใหม่ล่าสุด โดยใช้เทคโนโลยีกลไกควอตซ์ที่พลิกโฉมประสบการณ์ของผู้ใช้ไปอย่างสิ้นเชิง เทคโนโลยี V.H.P. คือเวอร์ชั่นที่ก้าวล้ำของกลไกควอตซ์ แบบเดียวกับที่คอมพิวเตอร์พัฒนาต่อยอดมาจากเครื่องพิมพ์ดีด เป็นเทคโนโลยีที่ไม่เคยมีมาก่อน และยังมอบประสบการณ์การใช้งานที่ไม่เหมือนใคร

วันนี้ คอลเลกชั่น Conquest V.H.P. “Very High Precision” ได้เพิ่มสมาชิกรุ่น GMT ใหม่ล่าสุด และก็เช่นเดียวกับรุ่นอื่นๆ ในคอลเลกชั่นนี้ นาฬิการุ่น Conquest V.H.P. GMT Flash Setting ยังคงทำงานด้วยกลไกที่ทำให้ประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเที่ยงตรงสูงสุด (±5 วินาที/ปี) ระบบ Gear Position Detection (GPD) ซึ่งช่วยรีเซ็ตเข็มนาฬิกาเมื่อเผชิญกับผลกระทบจากแรงกระแทกหรือสนามแม่เหล็ก เม็ดมะยมอัจฉริยะ (ถ้าหมุนเร็ว สามารถปรับเข็มชั่วโมงโดยไม่กระทบต่อการเดินของเข็มนาที หากหมุนช้า ก็สามารถปรับเข็มนาทีโดยเข็มวินาทียังทำงานต่อไปอย่างเที่ยงตรงได้) แบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานได้นานกว่าทั่วไป และเพอร์เพทชวลคาเลนดาร์ ซึ่งแสดงวันที่ได้อย่างเที่ยงตรงจนถึงปีค.ศ. 2399
อย่างไรก็ตาม Conquest V.H.P. GMT Flash Setting ใหม่ล่าสุดได้นำเสนอเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำไปอีกขั้น และทำให้เหล่านักเดินทางท่องโลกสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากมีฟังก์ชั่นแสดงเวลาไทม์โซนที่สองด้วยระบบจัดการที่ขับเคลื่อนด้วยแสงซึ่งเรียกว่า “Flash Setting” นาฬิกาซึ่งเหล่านักเดินทางไม่ควรพลาดนี้สามารถตั้งเวลาด้วยเม็ดมะยมได้อย่างง่ายดาย หรือจะใช้ฟังก์ชั่น Flash Setting ซึ่งช่วยให้เซ็ตเวลาได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องหมุนเม็ดมะยมก็ได้เช่นกัน ระบบบพิเศษนี้ช่วยให้การตั้งค่าเวลาเที่ยงตรงแม่นยำด้วยการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและแอพพลิเคชั่นของผู้ใช้ แต่ไม่จำเป็นต้องผ่านไวไฟหรือบลูทูธ เนื่องจากข้อมูลเวลาที่ถูกบันทึกไว้ในแอพพลิเคชั่นจะถูกส่งผ่านแสงที่ออกมาจากแฟลชของสมาร์ทโฟนไปยังช่องเล็กๆ บนหน้าปัดนาฬิกาซึ่งซ่อนอยู่บริเวณเลข 12 และยังมี Swap function ที่ทำให้ผู้ใช้สลับสับเปลี่ยนการแสดงโฮมไทม์และทราเวลไทม์ได้อย่างง่ายดายโดยกดที่เม็ดมะยม เพื่อให้อ่านค่าเวลาได้ง่ายที่ไหนในโลกก็ได้
Conquest V.H.P. GMT Flash Setting ตัวเรือนผลิตจากสตีลหรือแบล็กพีวีดี มีสองขนาดให้เลือก (41 หรือ 43 มม.) แสดงชั่วโมง นาที วินาที และวันที่ (เพอร์เพทชวล คาเลนดาร์)​ และเวลาไทม์โซนที่สองแสดงด้วยเข็มทรงลูกศรเพรียวบาง ควบคุมการทำงานง่ายๆ ด้วยเม็ดมะยมหรือระบบ Flash Setting และแสดงอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ (หากเข้าสู่โหมด E.O.L. หรือ End of Life แบตเตอรี่หมด เข็มนาฬิกาจะเดินแบบกระโดดทุกๆ 5 วินาที และถ้าไม่เปลี่ยนแบตเตอรี่ในระยะนี้ ก็จะเข้าสู่โหมด E.O.E หรือ End of Energy โดยเข็มจะหยุดอยู่ที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา) ส่วนหน้าปัดมีให้เลือกทั้งสีน้ำเงิน คาร์บอนไฟเบอร์ เงิน หรือดำ หน้าปัดทุกรุ่นสแตมป์คำว่า Home Time และ Travel Time ณ ตำแหน่ง 10 นาฬิกา และ 2 นาฬิกาตามลำดับ ส่วนสายรัดข้อมือ มีทั้งสายสตีล สายเคลือบพีวีดีสีดำ และสายยางสีน้ำเงินหรือดำเพื่อให้เข้ากับนาฬิกาหลากหลายเวอร์ชั่น
Conquest V.H.P. GMT Flash Setting นอกจากจะยังคงความสง่างามและไว้วางใจได้แล้ว ยังถือเป็นบรรทัดฐานใหม่ของนักเดินทางและตัวแทนของเทคโนโลยี V.H.P. อันล้ำอนาคต
คุณสามารถเป็นเจ้าของนาฬิกา Conquest V.H.P. GMT Flash Setting ราคา 48,800 บาท ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.longines.co.thและ www.facebook.com/LonginesThailand

เกี่ยวกับลองจินส์

Longines แบรนด์นาฬิการะดับโลกจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ก่อตั้งขึ้นที่เมือง แซงต์ อิมิเยร์ เมื่อปีค.ศ. 1832 เชี่ยวชาญในการผลิตนาฬิกาที่มีดีไซน์สง่างาม และการทำงานทรงประสิทธิภาพ นับตั้งแต่อดีต Longines ได้รับเลือกให้เป็นผู้จับเวลาการแข่งขันกีฬาระดับโลกมากมาย รวมถึงเป็นพันธมิตรกับสมาพันธ์กีฬานานาชาติ ทำให้ชื่อของลองจินส์เป็นส่วนหนึ่งของโลกกีฬามาโดยตลอด นอกจากนี้ Longinesยังเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท สวอทช์ กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตนาฬิกาชั้นนำระดับโลก ที่โดดเด่นในด้านการสร้างสรรค์นาฬิกาที่มีความสง่างาม ดังตราสัญลักษณ์รูปนาฬิกาทรายพร้อมปีกสยายของแบรนด์ที่ยืนยงมานานกว่า 150 ปี

Conquest V.H.P. GMT Flash Setting
Technical Sheet

หมายเลขอ้างอิง
ตัวเรือนสตีล
L3.718.4.56/66/76/96.6/9
41.00 มม.
L3.728.4.56/66/76/96.6/9
43.00 มม.
ตัวเรือนพีวีดีสีดำ
L3.718.2.56/66/76/96.6/9
41.00 มม.
L3.728.2.56/66/76/96.6/9
43.00 มม.
คาลิเบอร์
กลไกควอตซ์
L287.2 (ETA E56.411)
ฟังก์ชั่น
ชั่วโมง นาที วินาที วันที่ที่ช่องหน้าต่าง ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา (เพอร์เพทชวลคาเลนดาร์) และ
เวลาไทม์โซนที่สอง “Flash Setting” ระบบการจัดการขับเคลื่อนด้วยแสง
ตัวเรือน
กลม สแตนเลสสตีลหรือชุบพีวีดีสีดำ ขนาด 41.00 มม. หรือ 43  มม.
กระจกแซฟไฟร์คริสตัลเคลือบสารกันสะท้อนหลายชั้น
หน้าปัด
ดำ เงิน น้ำเงิน และคาร์บอนไฟเบอร์ ประดับตัวเลขอารบิก 2 ตัว และอินเด็กซ์ 10 ตัว
เคลือบด้วยสารเรืองแสง Super-Luminova
สลักอักษรคำว่า V.H.P. สีแดง
สัญลักษณ์ “Home Time” และ  “Travel Time” ณ ตำแหน่ง 10 นาฬิกา และ 2 นาฬิกาในเฉดสีแดง
ระบบตรวจจับ  Flash Setting ซ่อนอยู่บริเวณเลข 1 ณ ตำแหน่ง  12 นาฬิกา
เข็มนาฬิกา
สีดำ
การกันน้ำ
5 บาร์ (50 เมตร)
สายรัดข้อมือ
สแตนเลสสตีลหรือแบบชุบพีวีดีสีดำพร้อมระบบพับล็อกสามทบและปุ่มกดปิดล็อก
สายยางสีดำหรือสีน้ำเงินพร้อมระบบพับล็อกสองทบและปุ่มกดปิดล็อก

“การสร้างสรรค์, วิวัฒนาการ และนวัตกรรม” สามคำที่เชื่อมโยงแบรนด์ลองจินส์เข้ากับกลไกควอตซ์