Mido Multifort Patrimony ความหรูพร้อมฟังก์ชั่นวัดชีพจร

0

มิโด้ เปิดตลาดครั้งใหม่กับนาฬิกาแนววินเทจจากคอลเล็กชั่น Multifort พร้อมสเกล Pulsometer สำหรับวัดชีพจร โดยจะจำหน่ายในชื่อ Mido Multifort Patrimony ด้วย 3 รุ่นย่อยในราคา 30,800-34,900 บาท

Mido Multifort Patrimony
มิโด้ เปิดตลาดครั้งใหม่กับนาฬิกาแนววินเทจจากคอลเล็กชั่น Multifort

Mido Multifort Patrimony ความหรูพร้อมฟังก์ชั่นวัดชีพจร

  • ทางเลือกใหม่จากคอลเล็กชั่น Multifort ด้วยสเกล Pulsometer

  • ตัวเรือน 40 มิลลิเมตรมีให้เลือก 3 สีของหน้าปัดกับ 2 สีของตัวเรือน

  • กลไก Caliber 80 สามารถสำรองพลังงานได้ 80 ชั่วโมง

- Advertisement -

คุณอาจจะเคยได้ยินนาฬิกาที่มาพร้อมกับสเกลอย่าง Tachymeter ที่ใช้ในการจับเวลาหรือจับระยะเวลาในการผลิตสินค้า ซึ่งเอาเข้าจริงๆ แล้วในโลกของนาฬิกาจักร พวกเขายังมีการคิดค้นและประดิษฐ์สเกลสำหรับใช้ในด่านอื่นๆ อีก และที่เห็นบ่อยครั้งมากรองลงมาคือพวก Pulsometer ที่เกิดมาสำหรับบรรดาคุณหมอ เพราะสเกลถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการจัดอัตราการเต้นของชีพจร และในตอนนี้ทาง Mido ได้เปิดตัวทางเลือกนี้ออกมากับรุ่น Mido Multifort Patrimony ที่มีฟังก์ชั่น Pulsometer อยู่บนตัวเรือนที่แฝงด้วยกลิ่นอายของความเป็นวินเทจ

นาฬิการุ่นนี้มีจำหน่ายด้วยกัน 3 ทางเลือกบนตัวเรือนขนาด 40 มิลลิเมตรที่ผลิตจาก Stainless Steel โดย 2 รุ่นมากับตัวเรือนสีเงิน โดยถ้าเป็นหน้าปัดสีน้ำเงินจะมี Ref. M040.407.16.040.00 และหน้าปัดสีเทาเข้มจะใช้ Ref. M040.407.16.060.00 ส่วนอีกรุ่นเป็นตัวเรือนเคลือบ PVD สี Rose Gold ใช้รหัส Ref. M040.407.36.060.00

โดยทุกรุ่นมากับสายหนังวัวสีคอนยัก ที่เดินด้ายในแบบวินเทจซึ่งมีการเย็บด้ายตรงด้านบนของตัวหัวสายเพื่อเพิ่มความสวยงามและความลงตัวพร้อมตัวรัดสายแบบหัวเข็มขัดที่มีการออกแบบให้สอดคล้องกับความคลาสสิคของนาฬิการุ่นนี้

หน้าปัดของนาฬิการุ่นนี้เป็นแบบทรง Dome โค้งที่ผ่านการตกแต่งในแบบซาติน ซันเรย์ที่มีความประณีตและให้ความสวยงามเมื่อสัมผัสกับแสง และบนหน้าปัดถูกออกแบบให้มีสเกลแบบ Pulsometer อยู่ตรงขอบนอก และมีกระจกแบบ Sapphire ติดตั้งอยู่บนตัวเรือน ขณะที่เข็มทั้งชั่วโมง นาที และวินาทีได้รับการออกแบบให้สามารถรับรู้ถึงกลิ่นอายในสไตล์วินเทจ และมีการเคลือบสารสะท้อนแสง Super-Luminova สีขาว ทั้งบนเข็มและหลักชั่วโมงบนหน้าปัด

สิ่งที่อยู่ภายในเรือนเวลาซึ่งสวยและอยู่เหนือกาลเวลารุ่นนี้คือ การที่ Multifort-Patrimonyได้รับการติดตั้งนวัตกรรมที่ถือว่าเป็นสุดยอดในโลกของนาฬิกา โดย Mido ได้ติดตั้งกลไกอัตโนมัติ Caliber 80 ซึ่งถือเป็นกลไกอัตโนมัติรุ่นล่าสุด ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นกลไกที่มีความเที่ยงตรง และมีการสำรองพลังงานถึง 80 ชั่วโมง โดยตัวกลไกใช้พื้นฐานของ ETA C07.621 เดินด้วยความถี่ 21,600 ครั้งต่อนาที และมีจำนวนทับทิม 25 เม็ด

นอกจากจะมีความล้ำสมัยแล้วกลไกชุดนี้ยังได้รับการขัดแต่งอย่างประณีตด้วยชุดโรเตอร์ที่มีการขัดลายตามสไตล์เจนีวา สไตรป์ และมีการสลักสัญลักษณ์ของ Mido เอาไว้ โดยคุณสามารถมองเห็นความงามเหล่านี้ได้ผ่านทางฝาหลังแบบใส และมีความสามารถในการกันน้ำอยู่ที่ 5 บาร์ (50 เมตร/165 ฟุต)

สำหรับคอลเล็กชั่น Multifort ถูกเปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อปี 1934 หรือ 2 ปีหลังจากที่สะพานข้ามอ่าวซิดนีย์ ในประเทศออสเตรเลียเสร็จสิ้นการก่อสร้าง โดยนาฬิกาคอลเล็กชั่นนี้ได้นำเสนอคุณภาพที่โดดเด่น โดยเฉพาะในเรื่องของการผสมผสานฟังก์ชั่นใช้งานและความสวยงามเชิงศิลป์ได้อย่างสอดประสานกัน คุณภาพและความยอดเยี่ยมที่มีอยู่ใน Multifort ถูกพิสูจน์ด้วยกาลเวลาและจากการได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานทั่วโลก โดยในปีนี้ Mido ได้มีฉลองโอกาสครบรอบ 85 ปีของคอลเล็กชั่นนี้  และถือว่า Multifort เป็นหนึ่งคอลเล็กชั่นที่ถูกผลิตและทำตลาดอย่างต่อเนื่องและยาวนานที่สุดรุ่นหนึ่งในประวัติศาสตร์ของอุตสาหกรรมการผลิตนาฬิกาของสวิตเซอร์แลนด์เลยก็ว่าได้

จากรากฐานที่มีความมั่นคงและได้หยั่งรากลึกอยู่ในโลกแห่งเรือนเวลาและได้นำไปสู่อนาคตMultifort Patrimony คือนาฬิกาอีกรุ่นที่แสดงให้เห็นถึงการเป็นผู้เชี่ยวชาญอยู่ในโลกแห่งเวลาของ Mido ที่มีมากกว่า 100 ปี

สำหรับราคาของทั้ง 3 รุ่นที่ขายในบ้านเรา รุ่น Ref. M040.407.16.040.00 และ Ref. M040.407.16.060.00 ตัวเรือนสีเงินจะมีราคาเท่ากันที่ 30,800 บาท และรุ่น Ref. M040.407.36.060.00 ตัวเรือนเคลือบ PVD จะมีราคา 34,900 บาท

Mido Multifort Patrimony Mido Multifort Patrimony
Mido Multifort Patrimony Mido Multifort Patrimony
Mido Multifort Patrimony Mido Multifort Patrimony
Mido Multifort Patrimony Mido Multifort Patrimony