Mido Commander Big Date เจาะลึกรายละเอียดรุ่นพิเศษ

0

หลังจากที่มีข่าวออกมาว่า Mido จะเริ่มต้นปี 2018 ซึ่งเป็นโอกาสในการฉลองครบรอบ 100 ปีของการก่อตั้งแบรนด์ ด้วยการเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่อย่าง Mido Commander Big Date ออกสู่ตลาด แต่รายละเอียดของนาฬิการุ่นนี้ยังไม่เยอะและมีความชัดเจน ในวันนี้ Mido เปิดเผยรายละเอียดของ  Commander Big Date แบบครบๆ ออกมาแล้ว ใครที่สนใจก็เตรียมรอกันได้เลย

Mido Commander Big Date เจาะลึกรายละเอียดรุ่นพิเศษ
Mido Commander Big Date เจาะลึกรายละเอียดรุ่นพิเศษ

Mido Commander Big Date เจาะลึกรายละเอียดรุ่นพิเศษ

- Advertisement -

เพื่อเริ่มต้นการฉลองโอกาสครบรอบ 100 ปีในการก่อตั้ง ทาง Mido เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ชื่อ Commander Big Date โดยที่นาฬิกาแต่ละรุ่นในคอลเลคชั่นนี้จะมีหน้าต่างวันที่ขนาดใหญ่ที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา พร้อมกลไกรุ่นพิเศษเฉพาะของ Mido ที่พัฒนาต่อเนื่องมาจากรุ่นคาลิเบอร์ 80 นอกเหนือจากการแสดงค่าวันที่ที่ชัดเจนยิ่งกว่าใคร Commander Big Date ใหม่ยังคงเอกลักษณ์ที่ทำให้ Commander เป็นเรือนเวลาในตำนานเอาไว้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นหน้าปัดที่ขัดซาตินเป็นลายซันเรย์จนเกิดเป็นความบริสุทธิ์ที่ถูกโอบล้อมอยู่ด้วยตัวเรือนทรงกลมแสนสง่างามที่ผลิตด้วยสเตนเลสสตีลขัดซาตินและเสริมแต่งด้วยขอบตัวเรือนขัดเงา

ย้อนกลับไปในช่วงเวลา 100 ปีก่อนหน้านี้ จอร์จ แชเรน เลือกวันที่ 11 พฤศจิกายน ค.ศ. 1918 เป็นวันก่อตั้งแบรนด์ Mido โดยวันดังกล่าวนั้นยังเป็นวันสงบศึกของสงครามโลกครั้งที่ 1 ด้วย ความสำคัญของวันที่ดังกล่าวนั้นทำให้ Mido สามารถมองไปข้างหน้าสู่อนาคตได้อย่างมั่นใจโดยมีวิสัยทัศน์อันแกร่งกล้าของผู้ก่อตั้งแบรนด์ และ Mido ฉลองครบรอบ 100 ปีในปี ค.ศ. 2018 นี้ด้วยการก้าวต่อไปในเส้นทางที่จอร์จ แชเรนได้วางเอาไว้ นาฬิการุ่นใหม่ๆ ในปีพิเศษนี้จึงได้รับการออกแบบให้ตอกย้าถึงคุณค่าที่เป็นแก่นสารสาคัญของ Mido มาโดยตลอด ได้แก่ ดีไซน์ที่อยู่เหนือกาลเวลา วัสดุที่มีคุณภาพและนวัตกรรมในเชิงเทคนิค

สำหรับรายละเอียดของ Mido Commander Big Date มากับตัวเรือนสเตนเลสสตีลขัดซาตินทรงกลมของนาฬิกา Commander ก่อให้เกิดรูปทรงที่ใครๆ ก็จดจำได้ทันที เฉกเช่นเดียวกันกับหอไอเฟลที่ตั้งตระหง่านท้ากาลเวลามายาวนานแล้วแต่ยังคงดูเยาว์วัยอยู่เสมอ ความจีรังนี้เองเป็นเครื่องยืนยันถึงความสาเร็จได้เป็นอย่างดี ซึ่งนาฬิกาคอลเลคชั่น Commander ของ Mido มีการผลิตมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี ค.ศ. 1959 และสั่งสมชื่อเสียงมาตลอดระยะเวลากว่า 5 ทศวรรษในฐานะตัวแทนแห่งขนบธรรมเนียมและความเชี่ยวชาญของงานประดิษฐ์นาฬิกาตามแบบฉบับของชาวสวิสส์ ทั้งยังสามารถรักษาเอกลักษณ์ของตนไว้ได้โดยสมบูรณ์เหมือนกับหอไอเฟลแห่งกรุงปารีสด้วย

Mido Commander Big Date เจาะลึกรายละเอียดรุ่นพิเศษ
Mido Commander Big Date เจาะลึกรายละเอียดรุ่นพิเศษ

ในโอกาสแห่งการครบรอบ 100 ปีของการดำเนินกิจการในปีนี้ Mido เลือกสานต่อจิตวิญญาณแห่งวิสัยทัศน์ของจอร์จ แชเรน ผู้ก่อตั้งแบรนด์ ด้วยนาฬิกา Commander Big Date นาฬิการุ่นพิเศษเพื่อโอกาสพิเศษ จุดเด่นอยู่ที่หน้าต่างวันที่ขัดเงาและพ่นทรายขนาดใหญ่ที่ตาแหน่ง 6 นาฬิกาซึ่งใหญ่เป็นอันดับต้นๆ แล้วในกลุ่มนาฬิการาคาระดับนี้ ทำงานด้วยเครื่องรุ่นคาลิเบอร์ 80 แบบมีจานวันที่ขนาดใหญ่ ถือเป็นเครื่องนาฬิกาแบบขึ้นลานอัตโนมัติรุ่นพิเศษที่ Mido พัฒนาขึ้นเพื่อโอกาสครบรอบนี้โดยเฉพาะ

รายละเอียดอื่นๆ ยังคงไว้ซึ่งความเป็น Commander เช่น หน้าปัดสีแอนธราไซท์หรือสีเงินแล้วแต่รุ่น ขัดซาตินเป็นลายซันเรย์ อยู่ภายใต้แซฟไฟร์คริสตอลทรงโค้งและลบเหลี่ยม หลักชั่วโมงเคลือบสารเรืองแสงซุปเปอร์ลูมิโนว่าสีขาว เช่นเดียวกันกับเข็มชั่วโมงและนาทีไดมอนด์คัทเพื่อความสะดวกในการอ่านค่าเวลากลางคืน ทั้งหมดอยู่ภายในตัวเรือนทรงกลมขนาด 42 มม. ผลิตจากสเตนเลสสตีลขัดซาติน ขอบตัวเรือนขัดเงา หากเป็นรุ่นทูโทนจะมีการเคลือบพีวีดีบนขอบตัวเรือน เม็ดมะยมและสายเป็นสีชมพูด้วย ส่วนรุ่นหน้าปัดสีแอนธราไซท์จะมาพร้อมกับสายสเตนเลสสตีลที่ตอกย้ำบุคลิกแห่งความสปอร์ตอย่างเต็มที่ สายทั้งสองแบบนี้มีบานพับสเตนเลสสตีลที่ออกแบบมาให้มีลักษณะบางเป็นพิเศษเพื่อความสบายข้อมือสูงสุดยามสวมใส่

Mido Commander Big Date เจาะลึกรายละเอียดรุ่นพิเศษ
Mido Commander Big Date เจาะลึกรายละเอียดรุ่นพิเศษ

นอกเหนือจากการแสดงค่าวันที่ที่ชัดเจนยิ่งกว่าใครนี้ เครื่องคาลิเบอร์ 80 ยังมอบกาลังลานสารองที่ยาวนานถึง 80 ชั่วโมง โรเตอร์ขึ้นลานขัดลายเจนีวาสไตรปส์และแกะสลักเป็นโลโก้ Mido มองเห็นได้ผ่านทางฝาหลังใส ตัวเรือนของ Commander Big Date กันน้าได้ถึงระดับ 5 บาร์ (50 เมตร / 165 ฟุต)

นาฬิกาไลน์ใหม่ที่ประกอบด้วยสี่รุ่นสาคัญนี้จะเปิดตัวในวันที่ 1 มกราคม ค.ศ. 2018 เพื่อประเดิมการฉลองครบรอบ 100 ปีของ Mido ซึ่งจะดำเนินต่อเนื่องไปตลอดทั้งปี

รายละเอียดทางด้านเทคนิค

กลไก : เครื่องแบบขึ้นลานอัตโนมัติคาลิเบอร์ 80 (พัฒนาจากเครื่อง ETA C07.651) / ขนาด 11½’’’ เส้นผ่าศูนย์กลาง 29.40 มม. หนา 5.77 มม. มี 25 จิวเวล ทางานที่ความถี่ 21,600 ครั้งต่อชั่วโมง / เมนสปริง ELINFLEX / บาลานซ์สปริง ELINCHRON II / เครื่องขัดแต่งสวยงาม / โรเตอร์ขึ้นลานขัดลายเจนีวาสไตรปส์และแกะสลักเป็นโลโก้ Mido / บอกชั่วโมง นาที วินาทีและจานวันที่ขนาดใหญ่แบบเปลี่ยนตัวเลขทันทีเมื่อข้ามวัน / ปรับตั้งเพื่อความเที่ยงตรงสูงใน 3 ตำแหน่ง / กำลังลานสำรองสูงถึง 80 ชั่วโมง

ตัวเรือน : ตัวเรือนสเตนเลสสตีล 316L ขัดซาติน ขอบตัวเรือนขัดเงา ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 42 มม. / ประกอบด้วย 3 ชิ้นส่วน / แซฟไฟร์คริสตอลทรงโค้งและลบเหลี่ยม / ฝาหลังใสแบบขันสกรูว์เพื่อเผยความงามของเครื่องนาฬิกาที่ขัดแต่งมาเป็นอย่างดี / กันน้าถึงระดับ 5 บาร์ (50 เมตร / 165 ฟุต) (รุ่น M021.626.22.031.00 มีตัวเรือนทูโทน ขอบตัวเรือนและเม็ดมะยมสเตนเลสสตีลเคลือบเป็นสีชมพูด้วยกระบวนการ PVD)

สาย : สายโลหะและบานพับผลิตจากสเตนเลสสตีลเกรด 316L ขัดซาติน (รุ่น M021.626.22.031.00 มีสายโลหะแบบทูโทน ประกอบด้วยสเตนเลสสตีลเกรด 316L และสเตนเลสสตีลเกรด 316L เคลือบเป็นสีชมพูด้วยกระบวนการพีวีดี)

หน้าปัด : หน้าปัดขัดซาตินเป็นลายซันเรย์ หลักชั่วโมงขัดเงาแบบผนึกติดเคลือบสารเรืองแสงซุปเปอร์ลูมิโนว่าสีขาว หน้าต่างวันที่ขนาดใหญ่ขัดเงาและพ่นทรายที่ตาแหน่ง 6 นาฬิกา (รุ่น M021.626.11.061.00 มีหน้าปัดสีแอนธราไซท์และรุ่น M021.626.22.031.00 มีหน้าปัดสีเงิน)

เข็ม : เข็มชั่วโมงและนาทีไดมอนด์คัทแบบแบน เคลือบสารเรืองแสงซูเปอร์ลูมิโนว่าสีขาวเพื่อความสะดวกในการอ่านค่าเวลากลางคืน

100 ปีแห่งความสาเร็จของ MIDO

จอร์จ แชเรน เลือกวันที่ 11 พฤศจิกายน ค.ศ. 1918 เป็นวันก่อตั้งแบรนด์ Mido โดยวันดังกล่าวนั้นยังเป็นวันสงบศึกของสงครามโลกครั้งที่ 1 ด้วย ความสาคัญของวันที่ดังกล่าวนั้นทำให้ Mido สามารถมองไปข้างหน้าสู่อนาคตได้อย่างมั่นใจ โดยมีวิสัยทัศน์อันแกร่งกล้าของผู้ก่อตั้งแบรนด์ Mido ฉลองครบรอบ 100 ปีในปี ค.ศ. 2018 นี้ด้วยการก้าวต่อไปในเส้นทางที่จอร์จ แชเรนได้วางเอาไว้ นาฬิการุ่นใหม่ๆ ในปีพิเศษนี้จึงได้รับการออกแบบให้ตอกย้ำถึงคุณค่าที่เป็นแก่นสารสำคัญของ Mido มาโดยตลอด ได้แก่ ดีไซน์ที่อยู่เหนือกาลเวลา วัสดุที่มีคุณภาพและนวัตกรรมในเชิงเทคนิค

ปัจจุบัน Mido มีสานักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองเลอล็อค ใจกลางเทือกเขาสวิสจูร่า ชื่อ Mido มาจากคำภาษาสเปนว่า “Yo mido” ซึ่งมีความหมายว่า “ฉันวัด”

ปรัชญาของ Mido คือการผสมผสานระหว่างความงาม ความเป็นต้นตำรับและความมีอรรถประโยชน์ เฉกเช่นสถาปัตยกรรมเอกของโลกหลายชิ้นที่เป็นต้นกาเนิดแห่งแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์นาฬิกาในแต่ละคอลเลคชั่น นวัตกรรมล้ำสมัย เครื่องนาฬิกาแบบจักรกลชั้นเลิศและวัสดุที่เปี่ยมด้วยคุณภาพคือสามหัวใจสาคัญของแบรนด์ Mido ไม่เพียงเท่านั้น การออกแบบที่อ่อนช้อยและไม่ฟุ้งเฟ้อของนาฬิกา Mido ทาให้ผลิตภัณฑ์รุ่นต่างๆ อยู่เหนือกาลเวลา แฟชั่นหรือเทรนด์ที่มีวันเปลี่ยนแปลงโดยปริยาย ทั้งหมดนี้เป็นองค์ประกอบที่ทำให้ Mido เป็นบรรทัดฐานของนาฬิกาจักรกลสัญชาติสวิสส์มานานเกือบหนึ่งศตวรรษแล้ว

นาฬิกา Mido มีจำหน่ายที่ตัวแทนแต่งตั้ง 2,700 รายใน 70 ประเทศทั่วโลก Mido เป็นแบรนด์ในเครือ Swatch Group ผู้นาด้านธุรกิจนาฬิการายสาคัญของโลก